อยากตาแบ๊วแบบดารา มีเทคนิคง่ายๆ มาบอก

อยากตาแบ๊วแบบดารา มีเทคนิคง่ายๆ มาบอก

อยากตาแบ๊วแบบไม่มีสาเหตุแบบดาราทำได้ไม่อยาก เพียงแค่เลือกใส่ คอนแทคเลนส์ เพราะ สมัยนี้ต้องยอมรับเลยว่าการใส่ คอนแทคเลนส์ กลายเป็นแฟชั่นที่หลายคยขาดไม่ได้ บางคนใส่เพื่อการแก้ไขเรื่องสายตา แต่สำหรับบางคนใส่เพื่อความสวยงามให้ดวงตาดูกลมโต และเปลี่ยนสีตาเป็นสีต่างๆ ได้ตามใจชอบ ดูอย่างดาราสาวในบ้านเราหลายคน หน้าสวยเป๊ะกันอยู่แล้วก็ยังขอเพิ่มความแบ๊วด้วยคอนแทคเลนส์กันเลย...


นอกจากความสวยแล้วสิ่งที่ทุกคนต้องนึกถึง นั้นก็คือ การทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ให้ถูกวิธี ถ้าสาวๆ คนไหนยังไม่แน่ใจว่าวิธีที่เราทำอยู่นั้นถูกต้องหรือเปล่า เกร็ดดี้มี ข้อควรปฎิบัติเวลาใช้คอนแทคเลนส์ เพื่อดวงตาของคุณจะได้ปลอดภัย สามารถใส่คอนแทคเลนส์เดินเฉิดฉายได้ระยะยาวยังไงล่ะคะ

- ห้ามใส่คอนแทคเลนส์นอนเด็ดขาด เพราะกระจกตาเรามันจะขาดออกซิเจน ทางที่ดีไม่ควรใส่เกิน 7 ชั่วโมง ไม่ควรใส่ทุกวัน ถ้าไม่ได้ไปไหนก็ใส่แว่นให้ตาเราได้พักบ้าง 

- ล้างมือด้วยสบู่ทุกครั้ง ก่อนที่จะใส่หรือถอดคอนแทคเลนส์

- ตลับที่ใส่ ต้องนำไปฆ่าเชื้อ ทุกวันได้ยิ่งดี คือ นำไปลวกน้ำร้อน หรือ ต้มก็ได้ แล้วผึ่งให้แห้ง

- ต้องเปลี่ยนตลับทุกเดือน

- เวลาเราถอดมาแล้วให้ล้างด้วยน้ำยาแช่อะ ใช้นิ้วถูด้วย ขึ้น-ลง อย่าทำเป็นวงกลมนะ เพราะมันจะไม่ค่อยสะอาด จากนั้นใช้น้ำเกลือล้าง

- ใส่น้ำยาให้ท่วม แล้วก็หยด super clens active cleaner มันเป็นยาฆ่าเชื้อ หาซื้อได้ที่ ร้านขายคอนแทคเลนศ์

- ทุกครั้งที่ถอดคอนแทคเลนส์แล้ว รู้สึกตาแห้ง แนะนำให้หยอดน้ำตาเทียม

-ให้เทน้ำยาที่ใช้แล้วทิ้งทุกครั้ง แล้วล้างด้วยน้ำเกลือ ห้ามปิดฝานะ ให้ตากลมให้แห้ง เพราะเชื้อโรคมันก็อยู่ในตลับพวกนี้หละ


นอกจากการทำความสะอาดแล้ว แหล่งที่มาของ คอนแทคเลนส์ ก็เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช่เห็นสีสวยราคาถูกก็พุ่งตัวเข้าใส่ ของที่้เราจะเอามาใส่ที่ดวงตา ต้องเป็นของที่ดีมีคุณภาพ ราคาสูงกว่าแต่ได้ความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อดวงตา คุณสาวๆ ก็ควรจะลงทุนกันจริงมั๊ยคะ...อิอิ 

ขอบคุณภาพประกอบจาก อินสตาแกรม ดาราทุกท่าน

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!