Work Form Home อย่างไรให้ผิวโดดเด้งไม่คล้ำเสีย

Work Form Home อย่างไรให้ผิวโดดเด้งไม่คล้ำเสีย
PR News

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วงที่อากาศร้อนอบอ้าวแบบนี้ สำหรับสาวๆที่ เวิร์ค ฟอร์ม โฮม ก็คงแอบกรี๊ดดีใจเบาๆ ที่ได้ทำงานอยู่กับบ้าน ไม่ต้องออกมาเผชิญกับฝุ่น PM2.5 และไหนจะแสงแดดที่สูงเกือบ 40 องศา สาเหตุหลักที่จะทำให้ผิวดำคล้ำเสียแถม ฝ้า กระ มาประโคมใส่หน้าสวยๆเข้าไปอีก แต่...เดี๋ยวก่อนแสงแดดไม่ใช่รังสีแบบเดียวที่ทำให้ผิวคล้ำเสียได้ อย่าคิดว่าอยู่บ้านแล้วผิวจะรอดปลอดภัย ไม่ต้องใช้ครีมกันแดดก็ได้ หยุดความคิดนี้ไว้เลยนะสาวๆ 

เพราะแสงที่อันตรายกว่าแสงแดดที่อยู่กับเราตลอดเวลานั้นคือ แสงสีฟ้าจากหน้าจอคอม หรือ มือถือที่ใช้ตลอดเวลานี่แหละ รวมถึงไฟนีออนที่เราเปิดใช้ในบ้านตลอดเวลาก็สามารถทำร้ายผิวให้คล้ำเสียได้เช่นกัน และอาจอันตรายกว่าแสงแดดด้วยซ้ำไป วันนี้ บาระ จึงมีวิธีเลือกและทริคสำหรับทาครีมกันแดดมาฝากสาวๆ ที่ Work Form Homeกันค่า

1.เลือกกันแดดที่ระบุว่าสามารถป้องแสงรังสีแบบไหนได้บ้างที่นอกเหนือจากรังสีจากดวงอาทิตย์อย่าง UVA และUVB แล้วยังมีรังสีอินฟราเรด (IR) หรือรังสีความร้อนที่เราสัมผัสได้โดยตรง ไม่ว่าจากดวงอาทิตย์ เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือไฟหลอดนีออนสามารถแทรกซึมทำลายผิวได้ลึกกว่ารังสีUV ทั้งสองชนิดซะอีก และถ้าสามารถป้องกันแสงสีฟ้า (BL) ที่มาจากมือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ที่อยู่กับเราส่วนใหญ่มากกว่าวันละ 5 ชั่วโมง เป็นภัยเงียบที่คอยทำร้ายผิวเราเข้าทำลายเซลล์ผิวได้มากกว่ากับรังสียูวี หากมีป้องกันได้ครบทุกรังสีจะยิ่งดีมากเลยทีเดียว


2. ไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเมคอัพเบส อย่าง BB หรือ CC เพราะจะทำให้คุณสมบัติของกันแดดลดทอนลงไป ซึ่งส่วนใหญ่ค่า SPF จะน้อยทำให้ประสิทธิภาพการปกป้องลดลง ซึ่งอาจเพิ่มปัญหาความมัน บนใบหน้า และจะทำให้ไม่สามารถใช้ในเวลากลางคืนได้ด้วย


3.การเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPFและค่า PA สูง นั้นหมายถึงระยะเวลาปกป้องรังสีต่างๆ ได้ยาวนานขึ้น ทำให้เราแน่ใจว่า ครีมกันแดดที่เราเลือกสามารถปกป้องผิวหน้าได้ทั้งวัน และการใช้ครีมกันแดดในชีวิตประจำวันควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เนื้อไม่เข้มข้นมากนักจนรู้สึกเหนียวเหนอะหนะและไม่สบายผิวหรือเนื้อผลิตภัณฑ์บางเบาจนเกินไปเพราะอาจไม่สามารถปกป้องผิวเราได้ดีอย่างที่ควรจะเป็น


และสุดท้าย เมื่อเราเลือกกันแดดที่ตรงใจได้แล้ว หลังจากทาครีมบำรุงผิวเรียบร้อยทุกขั้นตอน ก็ตามด้วยครีมกันแดดคู่ใจทันที แต้มลง 5 จุด บนใบหน้า ได้แก่ หน้าฝาก จมูก คาง และ แก้มทั้งสองข้าง แล้วใช้นิ้วมือข้างซ้ายตบเบาๆให้ครีมซึมให้ทั่วใบหน้า ที่ให้ใช้มือซ้ายเพราะการใช้มือข้างที่ไม่ถนัดจะสามารถเบาแรงกระทบระหว่างนิ้วมือกับผิวหน้าได้ดีมากกว่ามือที่ถนัดนั่นเอง 

อีกทั้งวิธีนี้ยังสามารถช่วยให้ครีมกันแดดซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วขึ้นกว่าเดิม และยังสามารถนำไปใช้กับการทาครีมแบบอื่นๆได้อีกด้วยสุดท้ายนี้ถ้าไม่อยากหน้าหมองคล้ำ ตื่นเช้ามาแล้วอยากหน้าโดดเด้งกระจ่างใสทุกวัน อย่าลืมทากันแดดกันนะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก บาระ สกินแคร์