#ไม่ใช่การแข่งขัน: SK-II และนักกีฬาโอลิมปิกท้าให้ผู้หญิงทั่วโลกทลายการแข่งขันที่เป็นพิษในด้านความสวย

#ไม่ใช่การแข่งขัน: SK-II และนักกีฬาโอลิมปิกท้าให้ผู้หญิงทั่วโลกทลายการแข่งขันที่เป็นพิษในด้านความสวย

การแข่งขัน เรามักพูดว่ามันเป็นสิ่งที่ดี ว่ามันนำสิ่งที่ดีที่สุดในตัวเราออกมา การแข่งขันสามารถผลักดันเราไปข้างหน้า กระตุ้นให้เราพัฒนามากขึ้น และทำให้เราเป็นคนแข็งแกร่ง เราต้อนรับ สนับสนุน และครึกครื้นไปกับมัน ถ้าว่ามีที่เดียวที่ไม่เป็นดังนี้ มันเป็นที่ที่ไม่ใช่การเฉลิมฉลองแต่กลับเป็นความกดดันในด้านลบ อีกทั้งไม่ใช่ที่ที่มีความรุ่งโรจน์แต่กลับเป็นพิษร้ายให้กับตนเอง ความสวย มันเป็นการแข่งขันอย่างเดียวที่ไม่มีใครสมัครใจลง แต่สุดท้ายแล้วทุกคนก็ต้องตกเป็นเหยื่อของมัน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระหว่างค่านิยมหรือนิยามความสวยแบบเดิมๆ แต่สุดท้ายแล้วการแข่งขันที่มีพิษภัยเหล่านี้หล่อหลอมรูปลักษณ์ภายนอก ความคิด และการกระทำของพวกเราทุกคน พร้อมสร้างความกดดันที่รั้งเราไว้ในชีวิตประจำวัน


ในขณะที่ทั่วโลกกำลังเฉลิมฉลองความงดงามของการแข่งขันในโตเกียวโอลิมปิก 2020 แบรนด์ผลิตภัณ์ระดับโลก เอสเค-ทู ร่วมมือกับนักกีฬาโอลิมปิกชั้นนำเพื่อประกาศแนวคิด #ไม่ใช่การแข่งขัน และแสดงความมุ่งหมายในการแบ่งแยกการแข่งขันออกจากความสวย ด้วยการจุดประกายประเด็นใหม่ในครั้งนี้ เอสเค-ทู มีจุดประสงค์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงโดยสร้างนิยามใหม่กับคำว่า 'ความสวย' และตัดสินใจไม่เข้าร่วมการแข่งขันที่เป็นพิษเหล่านี้ เพราะความกดดันไม่ควรที่จะกำหนดทางเลือกของเรา


พร้อมต่อต้านการแข่งขันที่เป็นพิษในด้านความงาม นักกีฬาชั้นนำของโอลิมปิก อย่าง Simone Biles ยอดนักยิมนาสติกระดับโลก Liu Xiang นักว่ายน้ำเจ้าของสถิติโลก Ishikawa Kasumi นักเทนนิสเทเบิลเทนนิส และผู้ชนะเลิศโอลิมปิกครั้งที่สอง Ayaka Takahashi และ Misaki Matsutomo นักโต้คลื่นที่เป็นผู้ชนะเหรียญทองโอลิมปิก Mahina Maeda และ Hinotori Nippon วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่นเปิดเผยประสบการณ์ส่วนตัวของพวกเขาบนช่องทางโซเชียลมีเดียและส่งข้อความที่ทรงพลังว่า "พวกเราจะไม่ลงแข่งอีกต่อไป ความสวย #ไม่ใช่การแข่งขัน"


การเปิดตัวของแคมเปญ #ไม่ใช่การแข่งขัน ถูกนำเสนอในการประชุมอันยิ่งใหญ่ The 2020 MAKERS Conference โดย SK-II ซึ่งได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรระดับโลกของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC)

YoeGin Chang Brand Director SK-II Japan ได้กล่าวในการประชุม The 2020 MAKERS Conference ว่า "ความสวยสามารถเป็นหลายอย่าง แต่ว่ามันไม่ควรเลยที่จะเป็นการแข่งขัน ในขณะที่ทั่วโลกกำลังให้ความสำคัญและเฉลิมฉลองการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อมนุษยชาติ อย่างโตเกียวโอลิมปิก 2020 เราอยากใช้โอกาสนี้และต่อต้านการแข่งขันที่เป็นพิษที่ผู้หญิงทั่วโลกต้องเผชิญกับในทุกๆ วัน สุดท้ายแล้ว SK-II เป็นแบนรด์ที่มีความมุ่งหมายที่จะเข้าหากับผู้บริโภคของเรา เราจึงรังสรรค์แคมเปญนี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หยิงทุกคน พร้อมเปลี่ยนแนวคิดในเชิงบวก และเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกันสนับสนุนแคมเปญ #ไม่ใช่การแข่งขัน"

"ในสังคมปัจจุบันนี้ ความสวยงามของผู้หญิงเป็นสิ่งที่ถูกกำหนดด้วยหน้าตา การกระทำ และความรู้สึก อย่างเช่นบนโซเซียลมีเดีย ซึ่งนิยามความสวยสำหรับผู้หญิงหลายคนก็คือการแสดงรูปลักษณ์ภายนอกที่สง่างามและความมั่นใจทีร้ายกังวล นี่จึงเป็นเหตุผลที่เด็กผู้หญิงหลายคนได้ทำความเข้าใจกับนิยามความสวยที่เขาได้โตขึ้นมาด้วย" Dephine Buttin, Global SK-II Olympic Games Program Leader กล่าว "แต่ที่จริงแล้วนิยามความสวยเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่ควรถูกกำหนดไว้ ความสวย #ไม่ใช่การแข่งขัน ซึ่งนักกีฬาโอลิมปิกเหล่านี้เป็นการพิสูจน์แนวคิดนี้ได้อย่างดี"

การแข่งขันด้านความสวยมีมาตลอด แต่มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมองข้ามว่ามันเป็นสิ่งที่ร้ายกาจ ซึ่งทุกวันนี้แนวคิดนี้ก็มาจากวัฒนธรรมสื่อสังคม ... และแบรนด์ความงามอย่างพวกเรา! เราทุกคนมีส่วนร่วมในการกำหนดนิยามความสวย ในฐานะที่เป็นแบรนด์ด้านความงาม หน้าที่ของเราคือการช่วยสร้างความมั่นใจและไม่ปกิเสธแรงกดดันและการแข่งขันที่เป็นพิษเหล่านี้" Sandeep Seth, Chief Executive Officer, Global SK-II กล่าวเพิ่มเติม "ในฐานะแบรนด์ความงามชั้นนำเราต้องการยืนหยัดและให้เสียงของเราเพื่อหยุดการแข่งขันที่เป็นพิษนี้ ผ่าน #ไม่ใช่การแข่งขัน เราหวังว่าเราสามารถสร้างแพลตฟอร์มเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงหลุดพ้นจากการแข่งขันที่เป็นพิษในความสวยและเริ่มกำหนดความงามที่มีความหมายสำหรับตัวเอง - โดยไม่ปล่อยให้ความกดดันเป็นกำหนดทางเลือกของเรา

มาร่วมสนับสนุนและเป็นส่วนร่วมในแคมเปญ #ไม่ใช่การแข่งขัน โดย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ #ไม่ใช่การแข่งขัน