แอคเซลเซอรี่ที่ควรมีตอนบอกเลิก

แอคเซลเซอรี่ที่ควรมีตอนบอกเลิก
คุณรู้ดีว่าแววรักล่มกำลังพุ่งตรงเข้าหา ก็หนุ่มของคุณมีทีท่าว่าจะหายต๋อมไปในสองวันเป็นอย่างต่ำ ทางที่ดีเราว่าคุณควรเชิดหน้าที่น้ำตาเริ่มรื้นเอาไว้ จากนั้นหาแอคเซสเซอรี่เก๋ ๆ 10 ชิ้นเป็นตัวนำ แล้วโฉบไปบอกเลิกคนเยี่ยงเขาสักหน่อยคงจะดี

01 มาสคาร่าแบบไม่กันน้ำ
ระลึกเอาไว้เลยค่ะว่าการร้องไห้เป็นวิธีที่สามารถเรียกความเห็นใจจากผู้ชายได้ดีที่สุด และถ้าคุณอยากร้องไห้แบบสะใจด้วยแล้ว คุณน่าจะหามาสคาร่าแบบไม่กันน้ำมาปัดเอาไว้เสียหน่อย เพราะขณะที่คุณกระพือขนตาที่เปื้อนน้ำตาอยู่นั้น คุณจะได้คราบน้ำตาที่บ่งบอกชัดเจนว่าคุณแสนจะเจ็บปวด และหนุ่มของคุณจะรู้สึกผิดอย่างแรง แต่กรุณาอย่าร้องไห้แบบฟูมฟายเป็นอันขาด ท่องเอาไว้ค่ะว่าคุณแสดงบทนางเอกมิวสิควิดีโอ และบทที่คุณได้รับคือสาวมั่นที่ร้องไห้เพื่ออุทิศให้แก่ความรักก็เท่านั้น

02 ผ้าเช็ดหน้าขยี้ใจ
ไม่เถียงค่ะว่าสาวโดนทิ้งหมาด ๆ ต้องหาผ้าเช็ดหน้าติดกระเป๋าเอาไว้ ผ้าเช็ดหน้าถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในการโดนบอกเลิกครั้งไหน ๆ เมื่อคราบมาสคาร่ายังคงเปื้อน และน้ำตายังคงพรั่งพรูไม่หยุดให้คุณลองหยิบผ้าเช็ดหน้าที่เตรียมไว้ออกมา (เอาที่เขาเคยซื้อให้นะคะ) จากนั้นซับน้ำตาอย่างมั่นใจ ก็ในเมื่อเขาไม่ได้รักแล้วนี่

03 แว่นตากันแดดอันโต
ถ้าคุณไม่อยากให้ใครเห็นคราบน้ำตา แว่นตากันแดดจะเป็นตัวปกปิดชั้นดีที่คุณไม่ควรมองข้าม (ขอย้ำว่าต้องอันบิ๊กเบ้ง) เพราะในระหว่างที่คุณกำลังฟังเขาอ้าปากบอกเลิกอยู่นั้น แน่นอนว่าคุณแทบรับมันไม่ได้ สิ่งที่คุณควรทำคือสวมแว่นกันแดดแสนเก๋ไว้ซะ (กรณีนี้เอาความเก๋เข้าสู้ค่ะ) ไม่ว่าเขาจะพูดอะไรออกมาก็โปรดให้เขาพูดให้จบและพูดด้วยประโยคที่ว่า “โอ เค ฉันเข้าใจคุณค่ะ” เชื่อเถอะค่ะ ว่าเขาจะมองคุณเป็นเจ้าหญิงแสนดีไปเลย

04 แหวนเพชรแพรวพราว
ถ้าคุณสวมแหวนแสนสวยที่นิ้วชี้ก็ย้ายมันมาที่นิ้วนางข้างซ้ายเสียเดี๋ยวนี้ ไม่จำเป็นที่คุณจะไปเจอเขาวันสุดท้ายด้วยท่าทางสุดเหี่ยวเฉาอย่าลืมค่ะว่าคุณกำลังเล่นบทนางเอก และนางเอกยุคใหม่เสียใจได้แค่วันเดียวเท่านั้น เอาเป็นว่าหาแหวนแสนสวยสักหนึ่งวงประหนึ่งว่ามีชายหนุ่มมาหมายปองคุณแล้วหลังจากที่เขาทิ้งคุณยังไม่ทันข้ามวัน (พยายามให้เขาเห็นแหวนบนนิ้วซ้ายเข้าไว้) ให้มันรู้ไปสิคะว่าผู้หญิงอย่างอย่างเราไม่ได้เป็นของตายที่คิดจะทิ้งกันก็ทำกันได้ง่าย ๆ

05 ชุดดำแรงฤทธิ์
ในเมื่อเลิกกันแล้วก็ไว้ทุกข์เสียเลยจะเป็นไร แต่ควรใส่ใจเอาไว้หน่อยว่า ถ้าคิดจะใส่ชุดดำด้วยแล้ว ก็อย่าทำตัวให้หมองตามชุดเป็นอันขาด หน้าตาต้องสดใส เส้นผมต้องสยายยาว ทำตัวให้สวยกระจ่างเข้าไว้ คิดเอาไว้ค่ะว่ารักครั้งนี้เลวร้ายจนคุณต้องไว้ทุกข์ให้กับมันและเขาด้วย)

06 ไอพอดเรียกอารมณ์
ถ้าคุณยังช้ำใจไม่พอ อาจเรียกอารมณ์ต่อด้วยเสียงเพลงเศร้าสุดซึ้งจากไอพอดสักเครื่อง แต่เราขอเตือนไว้ก่อนว่าการฟังเพลงเศร้า ๆ (หมายรวมไปถึงเพลงรักหวานซึ้ง) จะทำให้คุณคลั่งจนหยุดตัวเองไม่ได้แต่ถ้าคุณคิดว่านี่คือช่วงเวลาของการเสียน้ำตาแล้วละก็ เราไม่ว่ากันลองฟังเพลงระหว่างทางกลับบ้านหลังโดนบอกเลิกดูสิ แล้วคุณจะรู้ว่ามันได้อารมณ์ดีแท้ เพราะเชื่อเถอะว่าเพลงทุกเพลงที่คุณได้ยินจะตรงกับชีวิต (รัก) ของคุณทั้งนั้น

07 พวงกุญแจตุ๊กตาวูดู
คุณอาจเล่นสนุกด้วยการพกตุ๊กตาวูดูที่เป็นพวงกุญแจมาติดตัวเอาไว้สักตัวสองตัว เราไม่ได้ให้คุณกลายเป็น คนเล่นของ ซะหน่อยเอาแค่ขู่ค่ะผู้ขายหลายใจพวกนี้ต้องแสดงให้เขาเห็นว่าเราไม่ได้อ่อนแอเพราะฉะนั้นอย่าได้มาแหยมเป็นอันขาด เผลอ ๆ เขาอาจจะไม่กล้าพูดในสิ่งที่อยากจะพูดก็ได้

08 หนังสือเจ็บ ๆ
เอาเลยค่ะถ้าคุณคิดจะหาวิธีหลอกด่าเขา เราแนะนำให้คุณหาหนังสือน่าอ่านสักเล่มที่กะเทาะแก่นความเป็นผู้ชายเลว ๆ อย่าง ‘ผู้ชายเลวกว่าหมาและไม่ได้มาจากดาวอังคาร’ หรือ ‘ทิ้งมันซะผู้ชายพรรค์นี้’เลือกเล่มใดเล่มหนึ่งแล้วถือไปนั่งอ่านระหว่างที่เขาบอกเลิก วิธีนี้คุณจะดูเป็นสาวเลือดเย็นที่ไม่ใส่ใจเขาเลย แต่ยังทำเปรี้ยวสั่งสอนเขาให้รู้จักคำว่าสำนึกกับสิ่งที่เขาทำกับคุณอีกด้วย

09 นาฬิกาเร่งเวลา
ไม่ใช่ว่าคุณไม่อยากฟังในส่งที่เขาพูดเสียเมื่อไหร่ เพียงแต่ว่าคุณทนฟังไม่ได้ต่างหาก ลองหานาฬิกามาใส่ แล้วดูมันให้บ่อยเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะยืน หรือนั่ง ไม่ว่าจะร้องไห้ หรือหัวเราะ แน่ใจได้ว่า ถ้าเขาเห็นท่าทางเร่งรีบของคุณ เขาจะรีบพูดให้มันจบ ๆ ชนิดที่ไม่ต้องมานั่งฟังรายละเอียดให้รกสมอง จากนั้นรีบสับขาเดินออกมาจากวังวนนั้นเสีย เขาจะได้รู้ว่าเราไม่ได้คิดแคร์เขาเลย

10 เปลี่ยนซะ อะไร ๆ ที่เขา (เคย) ชอบ
หยุดสติแตก แล้วท่องให้ขึ้นใจว่าตอนนี้คุณคือคนใหม่ อย่าใส่ใจผู้ชายเดิม ๆ อีกเป็นอันขาด ในเมื่อตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณตามใจเขามาตลอด (แต่เสียดายที่เขาไม่เห็นค่า) ตอนนี้จึงได้เวลาที่คุณจะปรับเปลี่ยนตัวเองใหม่ อะไรที่คุณคิดว่าเปรี้ยวสุดขีดก็ทำไปเลย (ไม่ต้องแคร์อะไรอีกแล้ว) อยากหั่นผมสั้นก็ลองดู หรือจะเพิ่มน้ำหนักให้ดูอวบอิ่มก็น่าจะทำ หรืออะไรที่เขาเคยให้มาก็โละทิ้งไปให้หมด คุณคนใหม่ที่ไม่มีเขาจะต้องดีกว่าเดิมแน่นอน- ไขปัญหาความรัก ที่คุณไม่รู้จะปรึกษาใคร โทร. 1900 888 044 //

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!