6 พฤติกรรมสุดแย่ที่สาวๆ ควรหยุด ก่อนอีกฝ่ายจะโบกมือลา

6 พฤติกรรมสุดแย่ที่สาวๆ ควรหยุด ก่อนอีกฝ่ายจะโบกมือลา
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้หญิงทุกคน เวลามีความรักมักจะแสดงตัวตนของความเป็นเด็กออกมาให้อีกฝ่ายเห็นเสมอ ไม่ว่าจะเป็นความงี่เง่าเอาแต่ใจ ซึ่งทำให้ผู้หญิงมักใช้อารมณ์ในการตัดสินใจมากกว่าเหตุผล และบางคนติดนิสัยเสียเหล่านี้โดยใช้ความรักเป็นข้ออ้าง ซึ่งจะมีนิสัยอะไรบ้างนะ ที่ฝ่ายชายต้องใช้ความอดทนเพื่อให้ความสัมพันธ์ยืดยาว ตามไปดูกัน


1.เป็นเจ้าแม่ดราม่า คิดลบเก่ง
การทะเลาะกันแต่ละครั้ง หากคุณคอยแต่จะโยนความผิดพลาดและโทษว่าเป็นความผิดของอีกฝ่ายอยู่เสมอ รับรองได้เลยว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้ของคุณคงไปต่อไม่ได้นาน เพราะเขาคงเบื่อที่จะมาทำความเข้าใจกับความคิดด้านลบ และความผิดที่เขาไม่ได้เป็นคนก่อ


2.ผู้ชายต้องเป็นฝ่ายออกเงิน
ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษ จึงทำให้อีกฝ่ายมักจะเป็นคนออกเงินให้ฝ่ายหญิงอยู่เสมอ แต่นั่นไม่ใช่หน้าที่ของฝ่ายชายเลย ปัจจุบันสังคมได้เปลี่ยนไปแล้ว สิทธิของเพศหญิงมีเทียบเท่ากับเพศชาย ดังนั้น ทางที่ดีควรหารกันออกคนละครึ่ง เพื่อแสดงความจริงใจ และเพื่อบ่งบอกว่าคุณชอบเขาที่เป็นเขา ไม่ใช่เพราะเรื่องเงิน


3.ถ้ารักก็ต้องรับที่ฉันเป็นฉันได้สิ
ทุกคนล้วนมีข้อเสียหรืออีกด้านที่ไม่ดีเสมอ แต่การกระทำบางเรื่องที่รู้อยู่แก่ใจว่าไม่ใช่เรื่องดี แล้วใครกันที่จะสามารถอดทนกับนิสัยที่ไม่ดีนั้นได้นาน สาวๆ ควรจำไว้เสมอว่ายิ่งรักกันก็ยิ่งต้องปรับเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อคนที่คุณรัก


4.เป็นห่วงนะ สิ่งที่ไม่ดีห้ามทำ
สำหรับคนที่ชอบห้าม ไม่ว่าจะเรื่องเพื่อน เรื่องดื่ม เรื่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งการเล่นเกม โดยมีข้ออ้างว่าเป็นห่วงและหวังดี บอกเลยว่านั่นเป็นเรื่องที่แย่มาก เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นแฟนกันคุณก็ไม่มีสิทธิไปตัดสินความชื่นชอบหรือก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่าย และยิ่งคุณจำกัดขอบเขตอิสระเขามากเท่าไหร่ โอกาสที่ความรักครั้งนี้จะพังก็มีมากขึ้นตามไปด้วย


5.ไม่ได้ทำอะไรผิด ก็ไม่ต้องปิดบังสิ
การกดดันอีกฝ่ายด้วยคำพูด นอกจะเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัว ก้าวก่ายเรื่องที่ไม่สมควรแล้ว ยังแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ไว้วางใจในตัวอีกฝ่ายด้วย รวมถึงความรู้สึกที่เหมือนกับโดนจับผิดตลอดเวลาจะทำให้ฝ่ายชายรู้สึกอึดอัด อีกทั้งการคอยจับผิดก็ไม่ใช่เพียงฝ่ายชายเท่านั้นที่รู้สึกแย่ คุณเองก็จะเหนื่อยและไม่มีความสุขอีกด้วย


6.ก็คิดเอาเองสิ
ผู้หญิงหลายคนชอบเล่นเกมทายใจ ซึ่งเป็นเรื่องยากที่อีกฝ่ายจะอ่านใจและรู้ความคิดของคุณไปหมดทุกอย่าง และเนื่องด้วยผู้ชายมีความซับซ้อนน้อยกว่าผู้หญิง ทำให้บางครั้งเมื่อคุณบอกเขาว่าไม่คิดอะไร เพราะความน้อยอกน้อยใจ ทั้งๆ ที่ในใจมีเรื่องราวความไม่สบายใจอยู่มากมาย ฝ่ายชายเมื่อได้ฟังก็จะคิดว่าไม่มีอะไรจริงๆ และด้วยมุมมองความคิดแบบนี้ก็ก่อให้เกิดความน้อยอกน้อยใจ และทะเลาะกันได้ในที่สุด


หากไม่อยากให้ความสัมพันธ์จบลง คุณควรจะใช้เหตุผลมีสติในการแก้ปัญหาต่างๆ เชื่อเถอะว่าการพูดความในใจ แสดงให้อีกฝ่ายรู้ถึงสิ่งที่ติดอยู่ในใจ เป็นเรื่องที่ดี แล้วการใช้ชีวิตคู่จะมีความสุขมากยิ่งขึ้นแน่นอน