อัปเดตเทรนด์แต่งหน้า ทำผม 2020 ไปกับแบรนด์ "บีชู รันเวย์"

อัปเดตเทรนด์แต่งหน้า ทำผม 2020 ไปกับแบรนด์ "บีชู รันเวย์"
PR News

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้นที่ปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล แต่สำหรับผู้หญิงแล้วการแต่งหน้าทำผมนั้นก็เป็นสิ่งที่ต้องคอยอัปเดตเทรนด์อยู่เช่นกัน เพราะการที่จะสวยดูดีแบบองค์รวมนั้น นอกจากเสื้อผ้าแล้วการแต่งหน้าทำผมก็นับเป็นอีกหนึ่งความสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มลุคและความมั่นใจได้ โดยล่าสุดแหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก "บีชู รันเวย์" (Bchu Runway) ได้จัดงานเวิร์คช็อป "บีชู เฟอร์เฟค ลุค" (Bchu Perfect Look) อัปเดตเทรนด์แต่งหน้า ทำผม ต้อนรับปี 2020 ร่วมกับเมคอัพอาร์ติสแนวหน้าของเมืองไทย ชาติ-นพกร เพชรล้ำ หรือ Chartmakeup และแฮร์สไตล์ลิสชื่อดัง ต้า-ศิริศักดิ์ โพธิ์ชัยรัตน์ พร้อมแนะนำเทคนิคการแต่งหน้า ทำผม ให้เข้ากับชุดหลากหลายสไตล์เมื่อต้องออกงานสำคัญทั้งลุคกลางวันและกลางคืน 


Bchu Runway แหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำกว่า 150 แบรนด์จากทั่วทุกมุมโลกในรูปแบบตัวแทนเช่าอย่างเป็นทางการที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ผ่าน 3 ขั้นตอนการใช้บริการง่ายๆ เพียง "เช่า-สวมใส่-ส่งคืน" ก่อตั้งขึ้นโดยสองผู้บริหารรุ่นใหม่ ศิตา ชุติภาวรกานต์ และวรกร เดียวสุทธิชาติ ภายใต้แนวคิดที่เล็งเห็นว่าผู้หญิงในยุคใหม่นี้ต้องดูดีอยู่ตลอดเวลา เพราะเชื่อเสมอว่า "การแต่งตัวที่ดีจะสามารถสร้างโอกาสสำคัญในชีวิตได้" โดยทางแบรนด์ได้คัดสรรเสื้อผ้าจากฝีมือดีไซน์เนอร์ดัง การตัดเย็บคุณภาพเยี่ยม ซึ่งถูกแบ่งออกตามประเภทการใช้งาน อาทิ ชุดสำหรับไปงานแต่งงาน, ชุดเพื่อนเจ้าสาว, งานปาร์ตี้, งานกาล่าดินเนอร์, ชุดสำหรับไปร่วมพิธีที่เป็นทางการ ไปจนถึงชุดสบายๆ ที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกวัน (Everyday Look)


สำหรับสาขาใหม่ล่าสุด สยามสแควร์ ซอย 3 ทางแบรนด์ยังได้เพิ่มบริการ "บีชู โบลว์ บาร์" (Bchu Blow Bar) ซาลอนบาร์ที่พร้อมเนรมิตลุคให้ทุกคนดูดีได้ด้วยผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมของ บัลแมง ปารีส แฮร์ กูตูร์ (Balmain Paris Hair Couture) และอาวร์กลาส (Hourglass) เครื่องสำอางโมเดิร์นลักชัวรี่สัญชาติอเมริกัน ที่พร้อมเติมเต็มลุคสวยให้ดูดีอย่างโดดเด่นโดยทีมช่างมากฝีมือ พร้อมบริการสไตล์ลิสส่วนตัว (Personal Stylist) ที่จะมาช่วยสร้างสรรค์ลุคสวยให้การแต่งตัวของคุณมีสไตล์มากขึ้น รวมถึงห้องรับรองพิเศษ (Stylist Studio) สำหรับท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการเข้าใช้บริการ


เมคอัพอาร์ติสมากฝีมือ ชาติ-นพกร เพชรล้ำ หรือ Chartmakeup ได้แนะนำเทคนิคการแต่งหน้าให้เข้ากับชุด 4 ลุค และเคล็ดลับการเตรียมผิวสำหรับการแต่งหน้าเอง พร้อมเผยเทรนด์การแต่งหน้ามาแรงในปี 2020

"การแต่งหน้าให้ออกมาดูดีนั้นก็ต้องดูจากองค์ประกอบหลายอย่าง ตั้งแต่เสื้อผ้า บุคลิก และงานที่จะไป แต่เบื้องต้นการแต่งหน้าไปงานกลางวันส่วนใหญ่จะเน้นแต่งแบบเผยผิวก็จะดูสุภาพกว่า ซึ่งพื้นฐานก็ต้องมาจากการบำรุงผิวหน้าให้สุขภาพดีอย่างสม่ำเสมอ และก่อนแต่งหน้าควรมาสก์หน้าทิ้งไว้สัก 15 นาที จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น รองพื้นติดทนขึ้น แต่ถ้าคนที่มีปัญหาผิวอย่างมีหลุมสิวหรือรูขุมขนกว้าง ก่อนลงรองพื้นควรลงไพรเมอร์ก่อนเพื่อช่วยปกปิดให้รูขุมขนดูตื้นขึ้น

หากมีสิวที่เพิ่งขึ้นใหม่แล้วยังบวมอยู่ แนะนำให้บีบออกหรือทำให้ยุบลงก่อน เพราะถ้าสิวแห้งถึงจะใช้คอนซีลเลอร์ช่วยปกปิดได้ สำหรับคนที่พักผ่อนน้อยแล้วมักเจอปัญหารองพื้นไม่ติดหน้า ก่อนแต่งหน้าควรมาส์กหน้าทิ้งไว้ก่อน แล้วเลือกใช้รองพื้นแบบเนื้อแมทช์หน่อย เพราะถ้าใช้แบบฉ่ำวาวจะยิ่งทำให้รองพื้นไม่ติดผิว ส่วนการเลือกโทนสีแต่งหน้า สำหรับงานกลางวันให้เน้นเป็นแนวเอิร์ธโทน ส่วนงานกลางคืนก็อาจจะเลือกโทนสีที่เข้มขึ้นมาหน่อย เพิ่มการติดขนตา ลงกลิตเตอร์ที่เปลือกตา ลงไฮไลท์ เฉดดิ้งให้กรอบหน้าชัดขึ้น เพราะงานกลางคืนถ้าแต่งหน้าอ่อนอาจทำให้เราไม่โดดเด่น


สำหรับ 4 ลุค ที่เราครีเอทขึ้นนั้น ลุคแรกที่เป็นชุดเดรสสีชมพูเลือกแต่งเป็นโทนสีส้มพีชทั้งริมฝีปาก และพวงแก้ม ส่วนสีตาอาจจะลงสีน้ำตาลเพิ่มบางๆ ให้ดูเด่นขึ้น เพราะเราเน้นแต่งที่สีตากับปัดขนตาให้เรียงเส้นสวย จะไม่ได้กรีดอายไลน์เนอร์ เพราะอยากให้ลุคดูเบารับกับทรงผม

ลุคต่อมาที่เป็นเดรสสีเขียว เราแต่งให้เข้มขึ้นด้วยการเบลนด์สีชมพูลงไปเพิ่ม เพราะสีชุดเด่นขึ้น โทนสีของใบหน้าเลยอยากให้ออกมาเป็นโทนชมพูอมส้ม และเลือกลิปสติกเป็นสีชมพูเอิร์ธโทน

ส่วนงานกลางคืนก็จะแต่งให้ดูโฉบเฉี่ยวขึ้นอย่างลุคที่เป็นเดรสเกาะอกก็เปลี่ยนสีเปลือกตาเป็นน้ำตาลอมส้ม เพิ่มการกรีดอายไลน์เนอร์โดยเน้นการกรีดช่วงหางตาให้สูงขึ้น เพราะเราอยากให้ลุคนี้ดูเปรี้ยว ส่วนลิปสติกก็ใช้เป็นสีส้มนู้ด

และลุคสุดท้ายอยากให้ดูอินเตอร์หน่อยก็เลยปรับเอาอายไลน์เนอร์ออก แล้วเพิ่มการบล็อกตาให้เข้มขึ้น เพิ่มกลิตเตอร์สีทองที่เปลือกตา แล้วใช้ลิปสติกสีน้ำตาลไหม้

ส่วนเทรนด์เมคอัพเด่นในปีหน้าก็จะยังนิยมการเขียนคิ้วแบบฟุ้งๆ อยู่ เน้นเขียนเส้นคิ้วให้คมชัด การแต่งตาก็มีการเพิ่มกลิตเตอร์เข้ามาให้ดูสนุกขึ้น พวงแก้มจะเป็นโทนสีส้มแบบลุคธรรมชาติก็ยังมาแรงอยู่ ส่วนการทาลิปสติกจะไม่เน้นการทาขอบปากมาก เทรนด์จะเป็นการทาแบบเลยปากนิดๆ ให้ปากดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ"


ด้านแฮร์สไตล์ลิสชื่อดัง ต้า-ศิริศักดิ์ โพธิ์ชัยรัตน์ ได้แนะนำเทคนิคการทำผมให้เข้ากับชุด 4 ลุคดังกล่าว และเคล็ดลับการทำผมด้วยตัวเอง พร้อมเผนเทรนด์ทรงผมมาแรงในปี 2020 ว่า
"สิ่งสำคัญของการทำผมเราต้องดูภาพรวมของลุคและบุคลิกก่อน เพราะเราต้องมั่นใจเมื่อทรงผมออกมา แต่ส่วนใหญ่ถ้าเป็นงานกลางวันก็ทำได้ทั้งการม้วนวอลลุ่มเบาๆ หรือรวบขึ้นหลวมๆ แล้วทำเส้นฟุ้งให้ดูธรรมชาติ สำหรับงานกลางคืนปกติก็จะเป็นชุดเดรสที่มีความเรียบหรูขึ้น ผมก็สามารถทำได้ทั้งรวบตึง หรือรวบหลวมแบบมีเส้นฟุ้งก็ได้ ถ้าอยากได้ลุคที่ดูหวานขึ้น


ส่วนคนที่อยากลองทำผมเอง อาจจะเริ่มที่การไดร์ตรงก่อน หรืออาจจะม้วนปลายให้มีวอลลุ่ม โดยเทคนิคคือตอนม้วนให้ม้วนงุ้มเข้าหน้าอย่างเดียวพอเสร็จแล้วก็ใช้ไดร์เป่าเบาๆ แล้วผมก็จะเป็นวอลลุ่มสวยเอง หรืออีกหนึ่งทรงที่นิยมมากก็คือเวทลุค (Wet Look) ให้ไดร์ตรงแล้วปาดขึ้นเลย ซึ่งหากไปงานกลางวันให้ใช้แวกซ์จัดทรงเพราะจะทำให้ดูเบา แต่ถ้าไปงานกลางคืนควรใช้เจลเพราะผมจะอยู่ทรงและดูเนี้ยบขึ้น

หรืออีกหนึ่งทรงง่ายๆ เลยสำหรับผู้หญิงผมยาวก็คือรวบตึง แต่ถ้าเป็นคนผมบางเราจะไม่แนะนำให้เสยผมขึ้น ควรปล่อยตรงแล้วแสกกลางหรือแสกข้างดีกว่า เพราะถ้าเสยขึ้นจะยิ่งทำให้เห็นหนังศีรษะชัด

ส่วน 4 ลุคที่ทำผมให้แมทช์กันนั้น ลุคแรกที่เป็นเดรสคล้องคอเราแนะนำให้รวบผมขึ้น เพราะไม่อยากให้ช่วงคอดูตันเกินไป แต่ก็รวบแบบหลวมๆ แล้วทำเส้นฟุ้งให้ดูหวานขึ้น เพราะเป็นลุคงานกลางวัน

ชุดต่อมาที่เป็นเดรสสีเขียวเปิดไหล่หนึ่งข้าง เราปล่อยผมลงมาแล้วดัดปลายผมให้งุ้มออกเล็กน้อยก็จะได้ลุคที่ดูสดใสขึ้น

ลุคกลางคืนทั้งสองลุคทำเป็นทรงดัดลอนปัดข้างแล้วทัดหูหนึ่งข้างเพื่อเผยช่วงไหล่ทำให้ลุคดูน่าค้นหาขึ้น

สำหรับเทรนด์ทรงผมปีหน้าคนจะเน้นทรงที่ให้ความเป็นเนเชอรัลลุค ทรงผมดูเป็นธรรมชาติมีความสุขภาพดี ดัดลอนเบาๆ หรือดัดวอลลุ่มช่วงปลาย แล้วก็หน้าม้าจะกลับมานิยมอีกครั้งในปีหน้า รวมถึงการทำสีไฮไลท์บางส่วนก็เช่นกัน"

พบกับบริการ "บีชู โบลว์ บาร์" (Bchu Blow Bar) ได้แล้ววันนี้ที่ "บีชู รันเวย์" (Bchu Runway) โชว์รูมสาขา สยามสแควร์ ซอย 3 บริเวณชั้น 1 พร้อมบริการเช่าชุดจากแบรนด์ดังที่บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 รวมถึงที่ บีชู รันเวย์ เฮดควอเตอร์ (Bchu Runway Headquarter) เลขที่ 1999/22 หมู่บ้านดิสทริค ศรีวรา ซอยลาดพร้าว 94 หรือสามารถใช้บริการได้ในช่องทางออนไลน์ได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ได้แก่ www.bchurunway.com, Facebook Fanpage: bchurunway, Instagram: bchurunway