สีกับรสนิยมทางเพศในแนวโหราศาสตร์

สีกับรสนิยมทางเพศในแนวโหราศาสตร์
นิตยสารเพนท์เฮ้าส์

สนับสนุนเนื้อหา

มนุษย์เรานั้นมีรสนิยมความประทับใจส่วนตัวที่เกี่ยวกับ สี ไม่เหมือนกัน โดยต่างคนต่างมีสีที่โปรดปรานไปคนละแนวทาง ซึ่งความประทับที่ว่านี้ นอกจากจะบ่งบอกทางด้านจิตใต้สำนึกแนววิชาจิตวิทยาแล้ว

ในทางโหราศาสตร์สามารถที่จะบอกวิถีชีวิตที่ซ่อนเร้นโดยเฉพาะรสนิยมแนววิถีการชอบในเรื่องโลกส่วนตัว ในหลายๆ เรื่องแต่ที่สำคัญ หนึ่งในนั้นก็คือ เรื่องรสนิยมทางเพศนั่นเองเรื่องสีที่ชอบนั้น โหราจารย์รุ่นเก่า ท่านสังเกตเป็นหลักวิชาและรวบรวมเอาไว้ไม่ใช่น้อยๆ หลายเรื่องผู้เขียนเห็นว่าให้ผลในการพยากรณ์ได้อย่างแม่นยำ โดยที่คนส่วนมากรู้แต่ใส่สีไหนเป็นมงคลนั้น ซึ่งเรื่องนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับโฉลก หรือเข้ากันกับวันเกิด แต่กรณีนี้กลับเป็นเรื่องที่ว่า

เจ้าชะตาเป็นคนชอบสีอะไร และเมื่อชอบหรือประทับใจแล้วจะมีแนวโน้มทางจิตวิทยาเป็นเช่นไร ในกรณีเราเน้นไปในเรื่อง รสนิยมทางเพศเป็นหลักตามสโลแกนของหนังสือเพนท์เฮ้าส์ของเรานั่นเอง เรามาดูกันว่ามีสีอะไรและยังไงกันมั่งดีกว่าครับ
สีแดง ใครชอบสีนี้จะ ใจร้อน เปิดเผย กระฉับกระเฉง ขยัน โผงผาง บางครั้งจะออกก้าวร้าว เก็บสีหน้าสีตาและอารมณ์ไม่อยู่ ใครๆ ก็รู้และดูออกว่ากำลัง รัก โลภ โกรธ หลง เช่นไร เรื่องรสนิยมรักของท่านที่ชอบสีนี้ จะยักย้ายเปลี่ยนแปลง ซุกซน ของแก้โน่นปรุงนี่ ขยี้กับบรรยากาศ ไม่ชอบซ้ำซากแบบเดิมๆ

สีฟ้า จะเนิบนาบ อ้อยอิ่งแต่จริงจัง สตาร์ทติดยาก ต้องให้มีบรรยากาศสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม และถ้าติดลมบนแล้ว จะมีการต่อเนื่องแบบว่าจนคอพับคออ่อนขึ้นคอนไม่ไหวเลย

สีเขียวอ่อน รักแบบเก็บรายละเอียด ประทับใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ชนิดที่คาดไม่ถึง เป็นรักแบบเจ๊าะแจ๊ะ ชอบให้อ้อนอ่อนหวาน และรักไปคุยไป เหยาะโน่นเติมนี่ และคุยกระซิบกระซาบ คิกๆ คักๆ อย่างมีอารมณ์ขัน


สีขาว รักแนวนี้จะมาทางเก็บกด สั่นประหม่าและเอียงอาย แต่พอตั้งตัวได้จะตอบสนองไปอย่างลืมตัว และบทจะเลิกก็ไปไม่ลามาไม่ไหว้ แถมยังรู้สึกว่าตนเองผิดอย่างลึกๆ เป็นรักแบบหลบๆ ซ่อน ๆไม่ให้ใครรู้ใครทราบ เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัวชั้นความลับสุดยอด

สีส้ม เป็นรักแบบสดใส จริงใจและเปิดเผย ชนิดไม่แคร์สื่อและสายตารอบข้าง ชอบคลอเคลีย และเล้าโลม เต็มไปด้วยการสร้างสรรค์ ที่มีอารมณ์ขัน เป็นที่ผูกใจคู่ของตนอย่างมากมาย เป็นยอดฝีมือในการเอาใจและบริการ

สีเขียวแก่ เป็นไปในแนวระเบียบทำอะไรตามเวลา พอผิดเวลาแล้วเงอะงะ แต่ถ้าในเวลาจะเป็นจอมลุย ทำอย่างเดียวให้เสร็จภารกิจ เกรงๆ เป็นตัวของตัวเอง แล้วแต่คู่จะสั่งให้ทำอะไรก็จะได้ดี ถ้าไม่สั่งก็จะทำเหมือนที่เคยทำมาแต่เดิมๆ เพราะยังไม่มีคำสั่งให้เปลี่ยนแปลงนี่นา เลยกลัวผิด

สีน้ำเงิน มีแนวคิดที่ว่า ต้องอิ่มหนำสำราญอย่างเปรมปรีก่อนจึงจะสร้างอารมณ์ให้บรรเจิดได้ และบทรักจะดื่มด่ำอย่างอ้อยสร้อยเนิ่นนานและต้องมุ่งที่จะสมหวังทั้งของตนเองและคู่อย่างมีคุณภาพเป็นหลัก เรียกว่าถ้าไม่สุดๆ จะไม่ทำเพราะถ้าทำแล้วต้องเลอเลิศประเสริฐศรีกันไปเลย เพราะถือว่าเป็นงานคุณภาพขั้นพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ทีเดียว

สีชมพู เป็นรักป๊อบแป๊บ เพราะอาศัยความทรงจำเก่าๆ ปรุงขึ้นมาผสมกับทฤษฎี แต่เป็นแบบท่าดีทีเหลว หรือที่เขาเรียกว่า หมูสนามจริง สิงห์สนามซ้อม เพราะก่อนจะเริ่มงานนั้นคาดว่าต้องอย่างโน้นอย่างนี้ พอถึงเวลาเอาจริงแล้ว ลืมบทที่เตรียมมาเสียสนิท เลยโดนคู่ถลุงซะสะใจ แล้วกลับมาหลอน เพื่อจะเตรียมการแก้มือใหม่แบบค้างคาใจแต่ไม่เข็ดหรอกจ๊ะ แก้มือกันไปแทบทุกที

สีดำ เป็นรักจริงจังแบบโหยหา ยึดครอบครอง มักจะให้คู่อยู่เฉยๆ ฉันจะทำให้ แล้วจะดีเอง!!? บริการชนิดยอมเป็นทาสเพราะไม่มั่นใจกลัวคู่ของตนไม่รัก เพราะว่าคิดมากตรึกตรองเยอะ กว่าจะลงตัวได้นั้นคิดแล้วคิดอีก อีกทั้งเป็นเจ้าทฤษฎีในเกม แบบว่ารู้ลึกรู้จริง เลยบริการให้คู่ของตนแบบจับจิตจับใจทุ่มเทใส่ใจกันสุดฝีมือ


สีม่วง และสีบานเย็น เป็นพวกลูกเล่นพิสดาร เปิดเผยจริงใจและจริงจัง แต่ก็เอาแต่ใจตนเองเป็นส่วนใหญ่ ชอบเป็นผู้รุก และกำกับการแสดงเอง ตรงไปตรงมามีบอกบทและให้กำลังใจอย่างเข้าใจในปัญหาของคู่ ช่วยประคับประคองไปจนสุดๆ ของเกม อีกทั้งชอบบริการและชอบทดลองแสวงหาความแปลกใหม่ที่ไร้ขีดจำกัดหรือกรอบของรูปแบบและเวลา

สีน้ำตาล เป็นแนวเนิบนาบทุกอย่างตามระเบียบแบบแผน ยึดหลักจารีตประเพณี ท่วงท่าพิสดารทั้งหลายทั้งนั้นต้องห้าม คิดได้แต่ทำไม่ได้อายกระทั่งตนเอง ชอบความมืดและความเป็นส่วนตัว ราวกับหลบๆ ซ่อนๆ แอบหากินผิดกฎหมาย

สีคละลาย เป็นแนวแผลงพิสดารอีกแนวหนึ่ง แต่ดันจริงจัง เปิดเผยหรือมิฉะนั้นก็ ปรุงแต่งจนวิตถาร มีการสร้างบรรยากาศและอุปกรณ์เครื่องมือในการปรุงแต่ง เช่นตัวช่วยต่างๆอย่างมากมาย จะว่าสร้างสรรค์ก็ไม่น่าจะใช่แต่เป็นรสนิยมส่วนตัวที่ผุดขึ้นมาเองซะมากกว่า

ความจริงยังมีอีกหลายสีที่โหราจารย์รุ่นเก่าท่านบอกไว้ แต่หลักๆ ก็เป็นไปตามที่ว่านี้ ผู้เขียนพยายามปรับเข้ากับยุคปัจจุบัน เรื่องนี้อย่างเพิ่งเชื่อครับ แต่ให้คอยสังเกตดูเอาเองแล้วจะทึ่งกับภูมิปัญญาโบราณว่า อืม... ของเขาแม่นนะ

Sex astrology
อ.ภารต ถิ่นคำ


ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!