"แอนโทเนีย โพซิ้ว" คว้ามง Miss Supranational 2019 คนแรกของไทย

"แอนโทเนีย โพซิ้ว" คว้ามง Miss Supranational 2019 คนแรกของไทย

แอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว สร้างประวัติศาสตร์คนไทยคนแรกที่ชนะการประกวด Miss Supranational 2019 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ณ ประเทศโปแลนด์ ท่ามกลางสาวงามจากทั่วโลกกว่า 77 ประเทศ

แอนโทเนีย โพซิ้ว Miss Supranational 2019

แฟนนางงามเฮหนักมาก เมื่อ "แอน แอนโทเนีย" วัย 22 ปี ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการนางงามไทยอีกครั้ง คว้ามงกุฎแรกของไทยบนเวที มิสซูปร้าเนชั่นแนล 2019 

 

"แอน" สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งรอบชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี โดยเฉพาะรอบตอบคำถามรอบ 5 คนสุดท้าย ตอบได้ดีโดนใจกรรมการ กับคำถามว่า... "ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในช่วงเจเนอเรชั่นของคุณคืออะไร และจะทำยังไงเพื่อแก้ไขปัญหานี้"

คำตอบจาก "แอน แอนโทเนีย" คือ...ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปัจจุบันคือการที่ผู้คนในปัจจุบันเราไม่ ไม่ใส่ใจกัน ทำดีต่อกันไม่มากพอ เราตัดสินกันง่ายๆ จากเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอก ไม่ได้ใช้เวลาเรียนรู้กันจากภายใน ซึ่งส่วนนั้นต่างหากที่เป็นคุณค่าที่แท้จริง ถ้าเราสามารถให้กำลังใจ สามารถเป็นแรงบันดาลใจซึ่งกันและกันได้ มองกันและกันจากมุมอื่น (ที่ไม่ใช่แค่ภายนอก) โลกก็จะเป็นโลกที่สวยงามมากขึ้นค่ะ และคนทุกคนก็จะมีความสุข

สำหรับรองอันดับ 1 ได้แก่ ประเทศนามิเบีย รองอันดับ 2 ประเทศอินโดนีเซีย รองอันดับ 3 ประเทศเปรู และรองอันดับ 4 เวเนซุเอลา ขอแสดงความยินดีกับสาวงามทุกคนคนด้วยค่ะ

แอนโทเนีย โพซิ้ว Miss Supranational 2019
ประวัติ แอนโทเนีย โพซิ้ว

แอน-แอนโทเนีย โพซิ้ว อายุ 22 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ส่วนสูง 173 เซนติเมตร 

ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ดหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์

เคยเข้าแข่งขันรายการ The Face Thailand Season 1 ทีมพลอย เฌอมาลย์

แอนโทเนีย โพซิ้ว Miss Supranational 2019

แอนโทเนีย โพซิ้ว Miss Supranational 2019

แอนโทเนีย โพซิ้ว และ ฟ้าใส ปวีณสุดา

สำหรับเวที มิสซูปร้าเนชั่นแนล นั้นเป็น 1 ใน 5 ของเวทีการประกวดระดับแกรนด์สแลม โดยเริ่มจัดการประกวดครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2009 ที่ ประเทศโปแลนด์ ซึ่งแนวคิดของเวทีมิสซูปร้าเนชั่นแนลคือ การคัดเลือกราชินีผู้อ่อนน้อมถ่อนตน ด้วยความงามที่ออกมาจากข้างใน  (Humble Queen with Natural Beauty) และปีนี้เป็นปีที่ 11 ของการประกวด โดยมีการยกเลิกการแข่งขันด้านรูปร่างดีที่สุด (The Best Body Competition) ออกไป และพิจารณาจากความงามที่ออกมาจากข้างใน