วิธีปัดขนตาให้งอนเด้งเหมือนตุ๊กตา

วิธีปัดขนตาให้งอนเด้งเหมือนตุ๊กตา
Sassy Diva

สนับสนุนเนื้อหา

เห็นขนตางอนเด้งเช้งเด๊ะแบบไม่พึ่งขนตาปลอมของสาวๆ บางคน ถึงกับอึ้ง เพราะมันดูน่ารักหวานแหวแบ๊วเหมือนตุ๊กตา ไม่แข็งทื่อไร้ชีวิตชีวา มีเสน่ห์ดึงดูดเสียเหลือเกิน พอลองมาปัดดูบ้างไรบ้าง ก็ถึงกับต้องร้องแว๊กก! โอวแม่เจ้าทำไมมันถึงเละเทะไปซะได้ล่ะเนี่ย เอร๊ยยย! แบบนี้ไม่ไหวนะคะ ขอตัวช่วยด่วนๆ

เทคนิคปัดขนตาให้งอนเด้งเหมือนตุ๊กตา


ดัดขนตาให้ห่างจากโคนขนตาประมาณ 1 มิลลิเมตร โดยส่วนใหญ่เรามักจะดัดขนตา 3 ครั้ง ไล่จากโคนจรดปลาย แต่ถ้าอยากให้ดูเหมือนตุ๊กตาละก็ ให้ดัดขนตาให้ตั้งขึ้นเป็นมุมฉากซ้ำแค่ 1-2 ครั้ง ค่ะ


หลังจากดัดขนตาแล้ว ถ้าใครไม่ชอบให้ขนตาตั้งขึ้นเป็นเส้นตรง จะดัดขนตาซ้ำหลายครั้งให้ขนตาโค้งงอนก็ได้แล้วแต่ความชอบค่ะ


ที่ดัดขนตาเพื่อขนตางอนสวยที่เหล่าดาราเซเล็บนิยมใช้ จากร้าน BenefitShop
Touch Beauty เครื่องดัดขนตาไฟฟ้า เพื่อขนตางอนเด้งยาวนานตลอดวัน
จากร้าน Allskincareถึงเวลาปัดมาสคาร่า โดยวิธีการปัดคือ ให้ปัดขนตาบนแบบซิกแซ็กจากโคนขนตาบนจรดปลาย เพื่อให้ขนตาเกาะกันเป็นแพอย่างเป็นธรรมชาติ


ปาดขนแปรงกับปากขวดมาสคาร่า เพื่อให้ส่วนเกินหลุดออก ทำห้ขนแปรงมีเนื้อมาสคาร่าติดอยู่น้อยที่สุด จากนั้นใช้ปลายแปรงปัดขนตาล่างวิธีเดียวกับที่ปัดขนตาบนในขั้นตอนที่ 3 โดยให้ตั้งหัวแปรงขึ้นและปัดซิกแซ็กไปให้ทั่วขนตาล่าง


Vamp Mascara มาสคาร่านวัตกรรมล่าสุด ให้ขนตางงอนหนาเป็นแพ
จากร้าน Pupamilanothai
Etude House Lash Perm Proof Mascara มาสคาร่ากันน้ำ ขนตางอนเด้งยาวนาน
จากร้าน Sweetcutiegirlyจากนั้นใช้แหนบหนีบขนตาให้จับกันเป็นช่อๆ ทั้งขนตาบนและล่าง จุดสำคัญของขั้นตอนนี้คือความเร็ว โดยพยายามปัดขนตาให้เร็วที่สุด หากทำช้าเกินไป ขนตาอาจจะไม่จับเป็นช่อ และข้อควรระวังคืออย่าหนีบขนตาแรงเกินไปเพราะจะทำให้ขนตาหักได้ค่ะ


E.L.F. Gem Collection ชุดอุปกรณ์ความงามสวยหรู
จากร้าน TurnEyes

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ขนตางอนสวย ดูโดดเด้งเหมือนตุ๊กตา เหมาะกับการแต่งหน้าแบบใสๆ แค่แต่งหน้าบางๆ ทาปากสักหน่อย ก็หวานใส น่ารัก น่าเลิฟ สุดๆ อ่ะ

 

Picture Credit : http://www.juneshoppelens.blogspot.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!