ทรงผมบอกอะไรในตัวคุณ!?!

ทรงผมบอกอะไรในตัวคุณ!?!
Sassy Diva

สนับสนุนเนื้อหา

สิ่งที่ทำให้คุณดูดีมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นอกจากรูปร่างหน้าตา และเสื้อผ้าแล้ว ทรงผมยังเป็นอีกส่วนสำคัญที่ละเลยไม่ได้ เพราะทรงผมมักเป็นสิ่งสะดุดตาอันดับแรกๆ ซึ่งมีผลต่อการจดจำ และความประทับใจ ยิ่งไปกว่านั้นมันยังบอกบุคลิกเฉพาะตัวของคนๆ นั้นได้อีกด้วย สำคัญขนาดนี้ต้องมาดูกันซักหน่อยว่า ทรงผมแต่ละแบบบ่งบอกอะไรในตัวคุณ จะได้เลือกทรงกันให้สวยไฉไล มั่นใจ ไม่มีพลาด ^.^

 

ผมตรง


เป็นคนมีบุคลิกมั่นใจ น่าค้นหา หวานซ่อนเปรี้ยว สาวๆ กลุ่มนี้ดูเหมือนจะไม่ต้องทำอะไรกับผมมากนัก แต่แท้จริงแล้วพวกนางก็แอบเครียดอยู่เหมือนกันนะคะ เพราะปัญหาอันเป็นอุปสรรคของสาวผมตรงก็คือ ผมแตกปลาย ขาดง่าย แห้งฟู ไร้น้ำหนัก ดังนั้นจำเป็นมากที่สาวๆ กลุ่มนี้จะต้องทำทรีตเม้นต์ผม เสริมวิตามินให้เส้นผมสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

Hair Tips
สำหรับสาวผมตรงที่ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ ลองเปลี่ยนทรง เช่น หน้าม้า บ๊อบ ปัดข้าง แสกกลาง สร้างความแปลกใหม่ดูบ้างสิคะ รับรองว่าคุณจะหลงเสน่ห์ผมตรงจนถอนตัวไม่ขึ้นเชียวล่ะ


Lesasha Istyle ไดร์เป่าผมพลังไออนนิค ลดกระแสไฟฟ้าสถิตย์
ให้ผมตรงอยู่ทรงสวย พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ขณะไดร์
จากร้าน SabuyShop


ผมดัดลอน

เป็นคนบุคลิคสดใส ร่าเริง ช่างเจรจา แต่แอบเบื่อง่าย แต่คนรอบข้างมักชอบเพราะคุณจะมีลุคใหม่ๆ มานำเสนออยู่เสมอ

Hair Tips
ผมดัดลอนควรต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะสารเคมี และความร้อนจากอุปกรณ์ม้วนผม มีผลต่อสุขภาพผมอย่างชัดเจน ดังนั้นใครทำผมดัดลอน ควรเน้นแชมพู และคอนดิชั่นเนอร์สูตรเฉพาะผมดัดลอน ซับด้วยผ้าขนหนูให้พอหมาด ลูบมูสขนาดเท่าเหรียญสิบ เป่าไดร์เพื่อยกโคนผม ปิดท้ายด้วยสเปรย์เพิ่มวอลลุ่ม และต้องไม่ลืมทรีตเม้นต์ผมสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อสุขภาพเส้นผมที่ดีLesasha Heat Protecting and Curling Spray
สเปรย์ปกป้องความร้อน ให้ผมลอนอยู่ทรง พร้อมให้การบำรุง จากร้าน SabuyShop
Lesasha Professional Power 4 Plus Hot Air Styler
อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมพร้อมหัวแปรง 5 แบบื ใช้ง่ายไม่ต้องไดร์กับหวี
จากร้าน SabuyShop

ผมทำสี

สาวๆ กลุ่มนี้มีเพื่อนเยอะ เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ เป็นผู้หญิงคิดบวก สำหรับสาวผมทำสี ควรหมั่นทำทรีตเม้นท์ เพื่อเพิ่มโปรตีนให้เส้นผม พร้อมกับหลีกเลี่ยงแสงแดด น้ำทะเล การไดร์ผมด้วยความร้อน

Hair Tips

สาวผิวคล้ำ ควรเลือกสีโทนเย็น ที่มีส่วนผสมของสีน้ำเงิน และสีเขียว เพื่อให้ผมดูสว่างขึ้น
สาวผิวขาว ควรเติมสีโทนอุ่น เช่น สีแดง ชมพู ส้ม เข้าไป เพื่อให้ใบหน้าดูไม่สว่างจ้าจนเกินไปEssential Color ครีมเปลี่ยนสีผมคุณค่าธรรมชาติ ให้สีผมสวย เงางาม จากร้าน BBeauty

Picture Credit : http://www.hairfashion.lnwshop.com, http://www.pattakan18.wordpress.com,http://www.free.horoworld.com
Story By : http://blog.sabuy.com/ทรงผมบอกอะไรในตัวคุณ/

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!