เบื่อผมดำ มาทำสีกันดีกว่า

เบื่อผมดำ มาทำสีกันดีกว่า
Serena บ้าช้อป

สนับสนุนเนื้อหา

เบื่อไหมกับผมดำแบบเดิมๆ? พูดถึงการเปลี่ยนลุคแน่นอนว่าหลายคนต้องนึกถึงการ "ทำสีผม" ไม่ต้องจ่ายแพง แถมยังเปลี่ยนลุคได้แบบเนียนๆ ใครที่เบื่อผมดำแต่ยังลังเลว่าจะทำสีอะไร เฉดไหนน่าลอง มาดูกันเลย! 

โทนสีน้ำตาลเข้ม หรือ ช็อกโกแลต : เป็นโทนสีที่มีความใกล้เคียงกับสีผมดำธรรมชาติมากที่สุด เข้ากับสีผิวทุกสกินโทน โดยเฉพาะสาวผิวแทน สีนี้เป็นอีกสีที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากทำสีผมแต่ไม่ต้องการให้สีสว่างชัดเจน คงความสุภาพและสวยงาม ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ใบหน้าดูสว่างสดใสขึ้น ช่วยขับเสน่ห์ล้ำลึก
Liese Bubble Hair Color สีน้ำตาลเข้มช็อกโกแลต Dark Chocolat

น้ำตาลแดง : ผมสีน้ำตาลแดงช่วยเพิ่มสีสันให้ใบหน้าขาวซีดให้ดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์ เหมาะกับสาวเอเชียที่มีผิวขาว
น้ำตาลเลื่อมชมพู : โทนสีที่กำลังมาแรง สีน้ำตาลในเฉดสีที่ผสมประกายเลื่อมชมพูเอาไว้จะช่วยทำให้ใบหน้าขาวสดใส น่ารักอ่อนหวาน ดูมีสุขภาพดี ไม่อยากหลุดเทรนด์ต้องไม่พลาดสีนี้ค่ะLiese Bubble Hair Color สีน้ำตาลแดงเบอรี่ Cassis Berry


Liese Bubble Hair Color สีน้ำตาลสว่างเลื่อมชมพู Jewel Pink

น้ำตาลส้ม : โทนสีที่ให้ลุคเปรี้ยวอมหวาน เหมาะสำหรับผิวขาวและขาวเหลือง ประกายผมสีส้มนอกจากจะทำให้หน้าไบรท์ขึ้นแล้วยังทำให้ดูเฉี่ยวขึ้นด้วยLiese Bubble Hair Color สีน้ำตาลสว่างเลื่อมส้ม Sweet ApricotLiese Bubble Hair Color สีน้ำตาลมอคค่าเลื่อมส้ม Mocha Orange

น้ำตาลเบจ : ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสอ่อนเยาว์ เป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะสาวผิวขาว ส่วนสาวผิวที่มีผิวเข้มแนะนำให้หาเฉดสีใกล้เคียงหรือน้ำตาเบจที่มีประกายหม่น หรือมีความเข้มขึ้นมาอีกระดับ จะช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นค่ะLiese Bubble Hair Color สีเบจสว่างนุ่ม Chiffon BeigeLiese Bubble Hair Color สีเบจประกายเงิน Platinum Beige

เคล็ดลับการทำสีผมด้วยตนเองอย่างง่าย สำหรับสาวผมดำหรือใครที่เป็นมือใหม่ในการเปลี่ยนสีผมด้วยตนเอง
- แบ่งผมบนศีรษะออกเป็นส่วนเท่าๆ กัน แล้วชโลมผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมให้กระจายจากโคนผมไปยังปลายผมให้ชุ่มๆ ทั่วศีรษะ
- ปริมาณการใช้ สำหรับสาวผมยาว อย่าขี้เหนียว! การใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมเพียงกล่องเดียวอาจไม่เพียงพอ หากคุณมีเส้นผมยาวเกินไหล่ลงไปควรซื้อเพิ่มเป็นสองกล่องเพื่อที่จะสามารถชโลมทั่วศีรษะได้เต็มที่ ช่วยให้สีผมดูสม่ำเสมอเท่ากันทั้งศีรษะ
- การทำสีบริเวณไรผม และรอบๆ ใบหู ให้ใช้ปลายนิ้วลูบเบาๆ เพื่อให้สีผมกระจายได้ทั่วถึง หากสีผมเลอะบริเวณรอบๆ ใบหน้า, ใบหู, คอ, แขน ฯลฯ ให้เช็ดออกทันทีด้วยทิชชู่หรือสบู่ รีบเช็ดโฟมที่เลอะทันที หากทิ้งไว้นานจะทำความสะอาดยาก

ได้เทคนิคกันแล้วจะรอช้าอยู่ใย รีบซื้อผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมกลับบ้านไปลุยกันเลยจ้า

ที่มาจาก : http://blog.sabuy.com/เบื่อผมดำ-ทำสีผม
เครดิตภาพประกอบ : http://www.beauty-box.jp/ , ภาพสินค้าจากร้านค้า sabuy.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!