เคล็ดลับริมฝีปากนุ่มน่าจุ๊บ

เคล็ดลับริมฝีปากนุ่มน่าจุ๊บ
Serena บ้าช้อป

สนับสนุนเนื้อหา

ปัญหาริมฝีปากแห้งลอกเป็นขุยอย่าคิดว่าต้องดูแลเฉพาะหน้าหนาว ยิ่งช่วงซัมเมอร์อากาศร้อนเจอความแห้งกร้านจากแสงแดดและลม ยิ่งต้องดูแลมากขึ้นกว่าเดิม อย่าปล่อยริมฝีปากเป็นร่องแตกระแหง เหมือนทะเลทรายแห้งแล้งขาดน้ำ ส่องกระจกทีไร แทบกรี๊ด!! ไม่น่าจุ๊บเอาซะเลย จะทาลิปสติกกลบอย่างไรก็ดูไม่สวย เป็นร่อง แถมติดไม่ทนอีกต่างหาก มาเรียนรู้เคล็ดลับการดูแลริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นตลอดวันกันเถอะค่ะ

- ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน รับประทานอาหารจำพวกผักและผลไม้ที่มีวิตามิน
- สครับริมฝีปากด้วยสูตรง่ายๆ ใช้น้ำผึ้งผสมกับน้ำตาลทราย นวดสครับเบาๆ ทิ้งไว้สักพัก หลังจากนั้นเช็ดออกด้วยผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่น ก็จะ ช่วยให้ขุยต่างๆ บนริมฝีปากหลุดลอกออกไปได้
- ทาขี้ผึ้งหรือปิโตรเลียมเจลก่อนนอน ช่วงบำรุงริมฝีปากให้กลับมาเนียนนุ่มสดใส
- พกลิปบาล์มเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากระหว่างวัน เลือกแบบที่มีส่วนผสมวิตามินอี เพิ่มคุณสมบัติในการบำรุงและถนอมเรียวปาก


EOS lip balm Tangerine จากร้าน beautyquick


EOS lip balm Lemon drop จากร้าน beautyquickBurt's Bees 100% Natural Replenishing Lip Balm จากร้าน bambamshop


แถมท้าย สำหรับสาวริมฝีปากแห้งลอกเป็นขุยง่าย ควรเลือกลิปสติกเนื้อครีมหรือเนื้อซาติน หรือลิปกลอสผสมชิมเมอร์ที่มีความมันวาว ช่วยให้เรียวปากดูมีประกายสดใส สุขภาพดี หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ที่จะใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ แนะนำให้ทาลิปบาล์มบำรุงก่อนทาด้วยลิปสติกนะคะ


Nars Satin Lipstick สี Promiscuous จากร้าน perfumeloverMAC Satin Lipstick สี Mocha จากร้าน perfumeloverSmashbox Studio Pop For Lips จากร้าน bambamshop


ที่มาจาก : http://blog.sabuy.com/เคล็ดลับริมฝีปากนุ่ม/
เครดิตภาพประกอบ : http://www.deliacreates.com , ภาพสินค้าจากร้านค้า sabuy.com