สวยอย่างไรไม่ตายคาเข็ม

สวยอย่างไรไม่ตายคาเข็ม
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องศัลยกรรมนั้นพูดไปก็ต้องร่ายยาวเพราะปัจจุบันมีวิวัฒนาการที่ทันสมัยมากขึ้น เรียกได้ว่าใครอยากสวยอยากหล่อก็เดินเข้าไปหาหมอพร้อมเงินก็สามารถเนรมิตให้ออกมาเป๊ะเว่อร์ได้ดั่งใจ แต่เหนือสิ่งอิ่นใดสิ่งที่ไม่ใช่ธรรมชาติสร้างมานั้นถือว่าไม่ปลอดภัย100% นะคะ วิธีที่จะเสริมสวยให้เกิดผลที่สุดก็คือมีเหตุผลและมีสติ ไม่ใช่สวยไปป่วยไป อย่างเช่นก่อนหน้านี้ที่มีแฟชั่น เบเกิ้ล เฮด (Bagel Head) สุดฮิตในญี่ปุ่นโดยการฉีดน้ำเกลือเข้าไปบริเวณหน้าผากแล้วมีรอยบุ๋มตรงกลางคล้ายโดนัท อันนี้เสี่ยงเนื้อเน่า!!! การที่ต้องการความสวยนั้นไม่ผิดเพราะเป็นความต้องการพื้นฐานของผู้หญิงทั่วไป แต่ให้ระวังและศึกษาให้ดี เรามีข้อแนะนำจากศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ ก่อนที่สาวๆจะฝากชีวิตไว้กับสารพัดสารต่างๆที่ฉีดเข้าร่างกายฉีด กรีด ดูด สวยแต่เสี่ยง
การทำพวกนี้ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์ ดอลลาเจน ดูดไขมัน กรีดตา ฉีดคาง ฉีดแก้ม ไม่นานก็เสร็จเจ็บแปปเดียว แต่ที่น่าห่วงก็คือผลระยะยาว เช่น ผนังจมูกเบี้ยว ฉีดสารเติมเนื้อเข้าไปแล้วช็อคคาเข็ม มีข่าวครึกโครมหลายราย

อย่าเชื่อคำเพื่อนหรือคำโฆษณา
บางคนเห็นเพื่อนทำออกมาสวยก็แห่กันไปทำด้วย แต่อย่าลืมมว่าร่างกายคนเราต่างกัน หมอก็อาจจะไม่เมีความเชี่ยวชาญพอในการวิเคราะห์ก่อนที่จะลงมือศัลยกรรมให้เรา แต่ที่หนักสุดคือการโอ้อวดเกินจริงและบรรดาหมอเถื่อนราคาถูกรับฉีดถึงที่บางครั้งอาจจะถึงที่ตายไปเลยก็มี

ถามใจตัวเองอย่าตามกระแส
เรื่องแบบนี้เป็นความสิทธิส่วนบุคคลห้ามกันไม่ได้ แต่แนะนำว่าอย่าไปทำตามกระแสของคนรอบข้างไม่ว่าจะเพื่อนหรือแฟน เพราะสุดท้ายแล้วผลต่างๆจะตกอยู่ที่ตัวคุณเอง บางคนอาจจะหน้าตาสวยอยู่แล้วแค่ไม่มั่นใจในตัวเองไปทำมาซะหน้าพังจำเค้าเดิมไม่ได้

อย่าเสพติดความสวย
เชื่อว่ามีครั้งแรกก็ต้องมีครั้งต่อไปได้เลยสำหรับการทำศัลยกรรมเพราะมันต้องมีอายุการใช้งาน เดี๋ยวต้องไปเติม ไปฉีดเพิ่ม ไปเอาเข้าเอาออกแก้ไขหลายรอบ บางครั้งทำออกมาดีแล้วเลยติดใจไปทำส่วนอื่นเพิ่ม ไปๆมาๆหมดไปเป็นล้านต้องไปกู้แบงค์มาผ่อนก็มีมาแล้ว.......จำไว้ว่าสวยได้แต่ต้องมีสตินะคะสาวๆ

ขอบคุณข้อมูล : Chalida Rita
ข้อมูลอ้างอิง : ศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!