เทคนิคโพกผมให้สวยง่ายภายใน 30 วินาที

เทคนิคโพกผมให้สวยง่ายภายใน 30 วินาที

สวยง่ายสไตล์สนุก ตอน เทคนิคโพกผมให้สวยภายใน 30 วินาที By Thichy

คุณสาวๆ คงเริ่มเบื่อกับทรงผมที่รุงรังในแบบเดิมๆ กันแล้วใช่ไหมคะ เพื่อเพิ่มความสนุกแบบไม่จำเจให้กับทรงผมของคุณ ทิชชี่มีเทคนิคโพกผมให้สวยเก๋ ใช้เวลาอันน้อยนิดมาแนะนำค่ะ

อุปกรณ์พร้อมสวย

- ผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่ สีสันและลวดลายสดใส (แนะนำเป็นผ้าผืนใหญ่ จะพันง่ายและดูสวยมากๆ ค่ะ)

เมื่ออุปกรณ์พร้อมแล้ว มาเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการโพกผ้ากันเลยค่ะ ทิชชี่ขอเวลาไม่เกิน 1 นาที กับการเปลี่ยนลุคให้กลายเป็นสาวหลากสไตล์ค่ะ

ขั้นตอนการโพกผ้าง่ายๆ ด้วยตัวเอง

แบบที่ 1
พันผ้าให้ได้ขนาดตามต้องการ จากนั้นนำมาคาดแล้วผูกเป็นปม คล้ายการผูกโบว์ของขวัญ เมื่อมัดเป็นโบว์แล้วเก็บปลายที่ยาวออกมา คุณสามารถจัดโบว์มาไว้ตรงกลางหรือด้านข้างของศีรษะได้ตามความต้องการ ขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่นี้ ก็สามารถเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานได้แล้วค่ะ

แบบที่ 2

นำผ้าพับครึ่งเป็นสามเหลี่ยม  จากนั้นนำมาวางบนศีรษะ ให้ตรงมุมปลายแหลมอยู่กลางหน้าผาก  นำปลายทั้งสองข้างด้านข้างมาผูกเป็นปมด้านบน  แล้วพันกลับมาที่ด้านหลัง จากนั้นผูกปมปิด  ส่วนด้านหน้าปลายผ้ามุมแหลมที่เหลืออยู่ ก็จัดทรงให้สวยงามด้วยการซ่อนปลาย  เพียงแค่นี้ก็เสร็จขั้นตอนเพิ่มความสวยด้วยผ้าแบบง่ายๆ แล้วค่ะ

ครั้งหน้าทิชชี่จะมีเรื่องราวอะไรมานำเสนอฝากคุณสาวๆ อีก อย่าลืมติดตามได้ที่ รายการ "สวย ง่าย สไตล์สนุก" หรือติดตามได้ที่ Sanook! Women นะคะ ^^

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!