แต่งหน้าสุดแซ่บท้าแดดซัมเมอร์

แต่งหน้าสุดแซ่บท้าแดดซัมเมอร์

เรียกว่ากำลังช่วงที่กำลังร้อนที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับเดือนเมษายนของบ้านเรา ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนมุมไหนก็เจอแต่แสงแดดทุกที่ และแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคู่กับหน้าร้อนนั้นก็คือ เทรนด์การแต่งหน้า เรื่องที่สาวๆ หลายคนให้ความสนใจว่าตอนนี้เทรนด์อะไรกำลังมา ว่าแล้วเกร็ดดี้ก็ได้นำ ขั้นตอนการแต่งหน้าที่เน้นปากสีแดงแรงฤทธิ์ย้อนยุควินเทจนิดๆ มาให้สาวๆ Sanook! Women ได้ลองเปลี่ยนลุคจากโทนสีนู้ดป่วยๆ เป็นสีสันแจ่มแจ้งท้าแดดกันไปเลยเริ่มต้นด้วยขั้นตอนการเตรียมผิวหน้า

- ทำความสะอาดผิวหน้าให้เรียบร้อย จากนั้นทาครีมกันแดดและเมคอัพเบส ถ้าคุณมีส่วนที่ต้องการปกปิดใช้รองพื้นทาทับอีกรอบ โดยใช้แปรงหรือนิ้มือเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า- ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา โดนแตะเป็น 3 จุด และค่อยๆ ใช้นิ้วนางทาแล้วทั่วขอบตาล่าง

- เริ่มทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มให้ทั่วรอยพับเปลือกตา

- จากนั้นอายแชโดว์สีขาวทาบริเวญหัวตาจนถึงหางตาเลยนะคะ เน้นบริเวณหัวตา เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้นค่ะ- ลุคนี้จะใช้ดินสอสีดำสนิทเขียนขอบตาทั้งบนและล่าง ถ้าคุณเป็นสาวผิวมันเกร็ดดี้แนะนำให้ใช้อายแชโดว์สีดำ กดทับดินสอที่เราเขียนไว้อีกรอบ จะได้สีดำที่เข้มขึ้น และเป็นตัวช่วยที่จะไม่ทำให้เลอะระหว่างวันด้วยค่ะ

- ปัดมาสคาร่าทั้งให้เรียบร้อย รอให้มาสคาร่าแห้ง ก็เริ่มติดขนตา ทั้งด้านบนและล่างเลยก็ได้นะคะ- เมื่อแต่งตาเสร็จแล้วก็มาถึงขึ้นตอนการทาแป้งฝุ่น และแป้งตลับผสมรองพื้นทาทับอีกที อย่าลืมเว้นช่วงดวงตาที่คุณแต่งไว้นะคะ ไม่งั้นแป้งขาวๆ จะทำให้ดวงตาสวยคมของคุณเลอะเทอะ..อิอิ

- เมื่อได้ผิวหน้าที่ดีแล้ว เรามาต่อกันที่ขั้นตอนการไฮไลท์และเฉดดิ้ง ทำหน้าเรียว จมูกโด่ง โดยไม่ต้องศัลยกรรม ด้วยการทาบรอนเซอร์ที่ข้างปีกจมูก และกรอบหน้าตามรูปสีน้ำตาลที่ทำสัญลักษณ์ไว้ 

- หน้าเรียวแล้วเป็นที่ถูกใจแล้ว ใช้ไฮโลท์สีสว่างแบบไม่มีชิมเมอร์ ทาไปที่สันจมูกและข้างแก้ม 

- ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีดำ เขียนให้คิ้วของคุณดูเข้ม ขอบอกว่าเทรนด์คิ้วสวยของซัมเมอร์ปีนี้ เน้นให้คิวดกดำสีเข้มกันนะคะ

- มาถึงขึ้นตอนที่จะเพิ่มความโดนเด่นได้ง่ายๆ ด้วยการทาลิปสติกสีแดงสด อย่างเช่น MAC Mac สี ruby woo , Mac สี Russian Red , Revlon สี Really Red


สำหรับช่วงสงกรานต์ที่สาวๆ มีนัดออกงานเลี้ยงต่างๆ เกร็ดดี้คิดว่า การแต่งหน้าในโทนสีแดงนี้ สามารถสร้างความโดนเด่นให้กับตัวคุณ แถมยังเข้ากับเทรนด์การแต่งหน้าในช่วงซัมเมอร์นี้อีกด้วยนะคะ

ภาพประกอบจาก www.taobao.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!