5 ทิปส์ดูดีในชุดแม็กซี่เดรส

5 ทิปส์ดูดีในชุดแม็กซี่เดรส
Serena บ้าช้อป

สนับสนุนเนื้อหา

ถ้าพูดถึง "แม็กซี่เดรส" สาวๆ ทั้งหลายคงร้องอ๋อทันที เพราะเห็นผ่านหูผ่านตาทางหน้านิตยสาร และฮิตกันมากในหมู่เซเล็ปดาราฮอลลีวู้ด แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะสาวไทยกลับไม่นิยมใส่กันซักเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะกลัวโป๊ หรือคิดว่าแม็กซี่เดรสที่ยาวถึงข้อเท้าแบบนั้นมันไม่เหมาะกับสาวไซส์เล็กอย่างเราๆ เอาซะเลย ขอบอกตรงนี้ว่าไม่จริ๊ง ไม่จริง 

"แม็กซี่เดรส" เหมาะกับคนทุกรูปร่าง ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวร่างใหญ่หรือไซส์เล็ก วันนี้ Serena มีวิธีใส่แม็กซี่เดรสให้ดูดี สวยกรีดกราย รับรองว่าต่อไปจากนี้ไป "แม็กซี่เดรส" จะกลายเป็นชุดโปรดของสาวๆ เลยล่ะ

1. ควรใส่แม็กซี่เดรสที่มีขนาดพอดีตัว ไม่หลวมโคร่ง ความยาวของชุดแม็กซี่เดรสควรพอดีกับส่วนสูงของผู้สวมใส่ จะต้องไม่ยาวกรอมเท้า ควรจะอยู่เลยตาตุ่มขึ้นไป เพื่อให้โชว์รองเท้าที่ใส่อยู่นั่นเองค่ะ


แม็กซี่เดรสแขนกุดผ้าชีฟองพิมพ์ลายดอกไม้ ร้าน chakatongshopเดรสยาวแขนกุดผ้าลูกไม้สีขาว ร้าน chakatongshop

2. แม็กซี่เดรสแบบคอวี เซ็กซี่และดึงดูด แถมยังเหมาะกับ สาวหุ่นลูกแพร์ หรือคนที่มีช่วงสะโพกกว้างกว่าช่วงไหล่ จะช่วยปรับสัดส่วนให้ดูสมดุลขึ้นได้


แม็กซี่เดรส สีเหลืองสุดเซ็กซี่ ร้าน FashionWeekMaxi Dress สุดสวยสีน้ำเงิน ร้าน FashionWeek

3. สาวที่อยากใส่แม็กซี่เดรส แต่กลัวโป๊ หรือต้นแขนใหญ่ไม่มั่นใจ สามารถใส่เสื้อแจ็คเก็ตผูกตรงช่วงใต้หน้าอกหรือแจ็กเก็ตยีนส์ สวมทับเพื่อไม่ให้โป๊ ดูเก๋ เซอร์ ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป


แม็กชี่เดรส สุดเก๋ ผ้า cotton ร้าน ladypink

4. แม็กซี่เดรสยาวๆ ไปกันได้ดีกับลุค "โบฮีเมียน" ลองหาเครื่องประดับแฮนเมดที่มีกลิ่นอายโบฮีเมียน หรือทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ลูกปัด หินสี ขนนก กระเป๋าหรือรองเท้าแตะสาน


แม๊กซี่เดรสผูกคอสีฟ้าอมเขียว ลายดอกไม้ ร้าน chakatongshop

5. แม็กซี่เดรสไม่จำเป็นต้องใส่กับรองเท้าแตะเสมอไป สาวๆ สามารถใส่กับ รองเท้าส้นสูง ได้ด้วย นอกจากจะช่วยเพิ่มลุคให้ดูมีสไตล์แล้ว ยังเป็นอีกวิธีที่ดีในการเพิ่มความสูง


แมกชี่เดรสสุดเก๋ แต่งงานปัก ร้าน march99


แมกชี่เดรสสุดหวาน เนื้อผ้าชีฟองลายจุด ร้าน march99

คำแนะนำสำหรับสาวอวบที่อยากใส่แม็กซี่เดรส
- แม็กซี่เดรสสีโทนเข้มอย่างสีดำ, น้ำตาลช็อกโกแลต, พลัมหรือเขียวสด จะช่วยเสริมรูปร่างให้ดูสูงและเพรียวยิ่งขึ้น
- ไม่ควรใส่แม็กซี่เดรสสายเดี่ยวแบบเส้นสปาเก็ตตี้ ควรใส่เป็นแขนกุดหรือสายเดี่ยวเส้นกว้างๆ หรือคอวี
- หาเข็มขัดเส้นหนามาคาดเอว ช่วยให้ดูมีทรวดทรงองค์เอวที่มาจาก : http://blog.sabuy.com/5-ทิปส์ดูดี-แม็กซี่เดรส/
เครดิตภาพประกอบ : ภาพสินค้าจากร้านค้า sabuy.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!