กระเป๋า Hermes คุณค่าที่คู่ควรกับไฮโซตัวจริง!

กระเป๋า Hermes คุณค่าที่คู่ควรกับไฮโซตัวจริง!

ผู้หญิงกับแฟชั่นเป็นของคู่กัน และแฟชั่นที่ผู้หญิงขาดไม่ได้เลย ต้องพกติดตัวอยู่ตลอดเวลาก็คือ "กระเป๋า"

"กระเป๋า" เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวธรรมดา แต่งตัวบ้านแค่ไหน ถ้าคุณสะพายกระเป๋าที่ดูดีมีรสนิยม หรือมียี่ห้อหรู ก็สามารถช่วยยกระดับการแต่งตัวของคุณให้ดูดีเพิ่มมากขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

สำหรับกระเป๋าที่ตอบโจทย์ความหรูหรา มีคลาสได้ดีที่สุดในช่วงเวลานี้ เจอไฮโซหรือเหล่าคนดังที่ไหนเป็นต้องหิ้วต้องถือกระเป๋าแบรนด์นี้เลย นั่นก็คือแบรนด์ดังอย่าง Hermes (แอร์เมส) ค่ะ

กระเป๋า Hermes(แอร์เมส) ฮิตกันอย่างมากในหมู่ดาราและไฮโซ เรียกว่าใครถือ Hermes ต้องรวยจริงๆ และ กระเป๋า Hermes บางรุ่น ถ้านามสกุลคุณไม่ใหญ่โตจริงๆ บอกเลยว่าไม่มีทางซื้อได้ เพราะต้องสั่งจองกันเป็นปีๆ บางรุ่นเข้ามาเมืองไทยแค่ไม่กี่ใบ

หากคุณอยากทำความรู้จักว่าเพราะเหตุใดกระเป๋าแบรนด์นี้ถึงมีราคาแพง และฮิตกันมากในหมู่ดาราไฮโซ ทิชชี่จะพาไปทำความรู้จักกันค่ะ

Hermes (แอร์เมส) เป็นแบรนด์เครื่องหนังชั้นสูงของประเทศฝรั่งเศส เทียร์รี่ แอร์เมส (Thierry Hermès) เป็นผู้ก่อตั้ง และเริ่มต้นธุรกิจมาตั้งแต่ ปีค.ศ.1837 ด้วยการเป็นผู้ผลิตอานม้า และกระเป๋าใบใหญ่ที่ใช้เดินทางด้วยรถม้า จากการที่ใช้ความพิถีพิถันในการผลิตตั้งแต่การเลือกหนังและความประณีตในการตัดเย็บ ทำให้แอร์เมสสามารถต่อยอดผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย ปัจจุบันแอร์เมสจึงมีชื่อเสียงมากในเรื่องของกระเป๋าใบหรูราคาแสนแพงที่มียอดสั่งจองกันข้ามปี ถึงขั้นว่ากันว่าต้องเป็นลูกค้าประจำหรือบุคคลที่มีบุคลิกที่เหมาะสมกับกระเป๋าเท่านั้นที่จะได้เป็นผู้ครอบครอง

ส่วนกระเป๋าของ Hermes (แอร์เมส) ที่ติดอันดับยอดนิยมตลอดกาลอย่าง Birkin (เบอร์กิ้น) และ Kelly (เคลลี่) นั้น ทำการผลิตตัดเย็บด้วยมือด้วยความประณีตและละเอียดอ่อน โดยหนังที่ใช้ต้องเป็นเกรดเอเท่านั้น ซึ่งมีหนังหลายชนิด อาทิ หนังจระเข้ นกกระจอกเทศ ในการทำกระเป๋าแต่ละใบต้องใช้เวลานานมาก อย่างกระเป๋าเบอร์กิ้นช่างเย็บกระเป๋าต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 18 ชั่วโมง รุ่นเคลลี่ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 16 ชั่วโมง ช่างทำกระเป๋าแต่ละคนต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างน้อย 3 ปี จึงจะได้รับอนุญาตให้ผลิตกระเป๋าได้

หนังของกระเป๋า Hermes(แอร์เมส)นั้น จะมีกลิ่นหนังพิเศษ โดยใช้หนังวัวพิเศษที่เลี้ยงมาจาก 3 ที่ คือ เยอรมนีตอนเหนือ รัสเซียและโปแลนด์ ซึ่งเป็นแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์ของน้ำและหญ้า จะทำให้วัวที่เลี้ยงมีขนอ่อนอยู่ตลอดทั้งตัว เมื่อนำมาฟอกแล้วจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ไม่เหมือนกับกระเป๋าหนังวัวแบบอื่น ที่อาจจะมีกลิ่นสาบบ้าง

และเมื่อลูกค้าใช้กระเป๋าไปนานๆ และต้องการส่งซ่อม ผู้ที่ผลิตกระเป๋าใบนั้นๆ จะเป็นผู้รับผิดชอบดูแล ซ่อมแซมกระเป๋าให้ และที่สำคัญ ถึงจะมีเงินก็ไม่ใช่ว่าจะซื้อกันได้ง่ายๆ แต่ละใบต้องสั่งจองล่วงหน้าเป็นปีๆ กว่าจะได้มาครอบครองสมใจอยาก

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ดาราชื่อดังหลายคนคลั่งไคล้กระเป๋า Hermes(แอร์เมส) ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการดาราชื่อดัง "เอ ศุภชัย" ที่นางคลั่งยี่ห้อนี้สุดๆ ถึงขนาดมีอยู่ในครอบครองหลายสิบใบ


ซุปตาร์อย่าง "อั้ม พัชราภา" ก็ไม่น้อยหน้าสอยกระเป๋ารุ่น Hermes Birkin Himalayan ราคาเกือบ 4 ล้านบาทมาถือเล่นๆ ไปแล้ว

เจ้าแม่แฟชั่นอย่าง "ชมพู่ อารยา" หรือคุณนาย "นุ่น วรนุช" ก็ธรรมดาที่ไหน พวกนางมีกระเป๋า Hermes(แอร์เมส) อยู่ในครอบครองตั้งหลายคอลเลคชั่น ทิชชี่บอกแล้วว่าถ้าไม่สวยและรวยจริง ถือ Hermes ไม่ได้หรอกค่ะ

จะมีดาราคนไหน คลั่งไคล้กระเป๋า Hermes(แอร์เมส)อีก ทิชชี่จะพาไปส่องความไฮโซต่อกันค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบ Instagram : a_supachai1, nuneworanuch, aum_patchrapa, chomismaterialgirl

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!