เทคนิคใส่ชุดซ้ำไม่ให้คนจำได้

เทคนิคใส่ชุดซ้ำไม่ให้คนจำได้
Serena บ้าช้อป

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้หญิงเรามักจะชอบบ่นว่า ไม่มีเสื้อผ้าใส่ (เสื้อผ้าเต็มตู้) เยอะจนไม่รู้จะใส่ตัวไหน และลงเอยที่การใส่แต่ชุดเดิม วนเวียนซ้ำซาก ทั้งที่มีเสื้อผ้าอยู่เต็มตู้ไปหมด ถ้าเมื่อไหร่สาวๆ เกิดปัญหานี้แสดงว่าคุณกำลังอยู่ในอารมณ์เบื่อ หรือเสื้อผ้าที่มีอยู่อาจจะไม่อินเทรนด์ ต้องเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์กันดูบ้าง 

สำหรับสาวๆ ที่อยากมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าเก่า ให้ได้ชุดใหม่ ใส่ซ้ำยังไงไม่ให้คนจำได้ มาดู!! 

- ใส่เดรสตัวเดิม แต่เปลี่ยนแอคเซสเซอรี่
ชุดเดรสเป็นเหมือนชุดสามัญประจำบ้าน สาวคนไหนอยากประหยัด ไม่ชอบซื้อเสื้อผ้าบ่อย ชุดเดรสแค่ไม่กี่ร้อยบาท แต่เอามาสลับเปลี่ยนแอคเซสเซอรี่บางชิ้น เช่น กระเป๋า รองเท้า ก็สามารถเปลี่ยนอารมณ์คุณได้ นี่คือเหตุผลที่เราแนะนำให้ซื้อเดรสติดตู้เสื้อผ้าไว้เยอะๆ ค่ะ


ชุดเดรสสไตล์เกาหลี น่ารัก ร้าน Dressytrendเดรสผ้าไหมสีน้ำเงินเข้มแขนยาว พร้อมเข็มขัด ร้าน Clothstook


Tips : ชุดเดรสแขนกุด ช่วงกลางวันอาจจะใส่สูทหรือเสื้อแจ็คเก็ตหรือสีครีมทับ เพื่อไม่ให้ดูธรรมดาจนเกินไป
แล้วเมื่อถึงเวลาปาร์ตี้ก็เพียงแค่ถอดเสื้อตัวนอกออก หรือเปลี่ยนเป็นรองเท้าส้นสูง แค่นี้ก็ได้ลุคใหม่ที่ปราดเปรียวมากขึ้นแล้ว


เดรสผ้าผสม เนื้อผ้าลายย่นในตัว พร้อมสร้อยติดที่คอเสื้อ ร้าน Clothstook

Tips : สร้อยคอเส้นใหญ่ ต่างหูโอเว่อร์ไซส์ กำไลข้อมือรูปทรงต่างๆ สีทองและสีเงิน หรือการจับคู่แหวน ช่วยเปลี่ยนเดรสตัวเก่าให้ดูแปลกตาขึ้น


สร้อยคอสีนีออน สีเขียว จากร้าน modopas


สร้อยคอสีนีออน สีชมพู จากร้าน modopas


กระโปรงตัวเดียว เปลี่ยนได้หลายลุค
เพียงแค่มีกระโปรงตัวเก่งตัวเดียว ก็สามารถแมทช์ออกมาได้หลายชุดกระโปรงชายระบาย มี 2 สี Lavender/Cream


กระโปรงชายระบาย มี 2 สี Lavender/Cream

- ใช้แจ็กเก็ตช่วยเวลาคิดอะไรไม่ออก
หาแจ็กเก็ต คาร์ดิแกน หรือเบลเซอร์ มาใส่ทับเสื้อตัวในเวลาที่คิดอะไรไม่ออก สำหรับตัวในอาจใส่เป็นเดรส เสื้อแขนกุด สายเดี่ยวก็ได้ แมทช์กับกระโปรงทรงดินสอหรือกางเกงขาสั้น เมื่อสวมแจ็กเก็ตเก๋ๆ ทับลงไป รับรองว่าถึงจะใส่ซ้ำทุกอาทิตย์ก็ไม่มีใครจำได้แน่นอนเสื้อคลุมเก๋ๆ สีชมพูพาสเทล ร้าน Dressytrend


เสื้อคลุมน่ารักๆ มิกซ์กับชุดให้ดูเก๋ สีชมพูอมส้ม ร้าน Dressytrendเสื้อคลุมน่ารัก สีครีมเหลือง ร้าน Dressytrend


เสื้อคลุมสุดเก๋ ผ้าลูกไม้ทั้งตัว มิกซ์กับเสื้อผ้าได้หลายรูปแบบ ร้าน Dressytrend

ผ้าพันคอก็ช่วยคุณได้
จะทำยังไงให้ผ้าพันคอผืนโปรดถูกหยิบออกมาใช้ได้ทุกวัน สามารถอะแด๊ปผ้าพันคอมาแทนเข็มขัด พันรอบเอวแบบง่ายๆ หรือร้อยไปพร้อมกับเข็มขัดเส้นเล็กๆ ก็เก๋ไปอีกแบบ ช่วยเพิ่มรายละเอียดให้เสื้อผ้าดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น หรือใครอยากจะเอามาผูกผม คาดศีรษะให้ดูย้อนยุคเป็นสาววินเทจก็สามารถทำได้เช่นกันผ้าพันคอลายจุด น่ารัก


ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผืนยาว ลายกราฟฟิค


ผ้าพันคอแฟชั่นเกาหลี ผ้าชีฟอง

จริงๆ แล้วการใส่ชุดซ้ำนี่ไม่ใช่เรื่องผิดแปลก หรือเลวร้ายแต่อย่างใด ดูอย่างคนดังเมืองนอก แฟชั่นไอคอนต่างๆ หรือแม้แต่เซเลปดาราไทย ก็ยังสวมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายซ้ำเวลาออกงาน แหม.. จะให้ใส่เสื้อผ้าครั้งเดียวแล้วโยนทิ้งเลยมันก็ไม่ใช่ ดังนั้น อย่าได้แคร์ว่าจะมีคนจำได้ว่าชุดนี้เคยใส่แล้ว อะไรที่หยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ใส่ใหม่ได้ ก็ทำเถอะ ยิ่งช่วงปลายเดือนนี่ เงินทองไม่คล่องมือนัก อะไรประหยัดได้ก็ประหยัดกันเถอะ จริงไหม?


ที่มาจาก : http://blog.sabuy.com/เทคนิคใส่ชุดซ้ำ-mix-and-match/
เครดิตภาพประกอบ : ภาพสินค้าจากร้านค้า sabuy.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!