ครีมกันแดด-ชุดเกราะ ป้องกันผิวที่คนส่วนมากใช้ผิด

ครีมกันแดด-ชุดเกราะ ป้องกันผิวที่คนส่วนมากใช้ผิด
นิตยสาร Woman Plus

สนับสนุนเนื้อหา

หลายๆ ท่า่นคงจะหน้า้เบ้แ้ละเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่า ครีมกันแดดนั้นเป็นเครื่องประทินผิวที่สุดแสนจะพื้นฐานเหลือเกิน ไม่เห็นจะต้องมีความจำเป็นใดๆ ที่จะต้องมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเลย ครีมกันแดด ก็มีอยู่เต็มตู้แป้งประทินโฉมก็มีสารป้องกันแสงแดด แล้วเราจะมาเสียเวลาอ่านบทความเกี่ยวกับสารเคมีกันอีกทำไม?

แต่เราอยากขอเน้นย้ำเรื่องการใช้ครีมกันแดดกันอีกสักนิด เพราะรายงานการวิจัยมีข้อมูลน่าตกใจว่า มากกวา่ 98% ผู้ใู้ช้ครีมกันแดดนั้นยังใชครีมกันแดดอย่า่งไม่ถูกกูวิธี? แล้วการทาครีมกันแดดที่ถูกวิธินั้นควรจะเป็นอย่า่งไร?

การทาครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับผิวคนไทยนั้น ให้ใช้ SPF ราว 15-30 ก็เพียงพอแล้วหาก SPF สูงกว่า่ นี้จะทำให้เ้กิดสิว อุดตัน ได้ง่าย เวลาใช้ควร บีครีม กันแดดออกมาให้ไ้ด้ปริมาณราว 2 ข้อนิ้วก้อยและค่อยบรรจงเกลี่ย ให้ทั่วหน้า...แต่หัวใจสำคัญที่ที่สุดที่หลาายคนจะพลาดไปก็คือ...เราควรทาครีมกันแดดด้วยปริมาณดังกล่าว ทุก 2- 3 ชั่วโมง เพราะสารเคมี ทีมีี่อานุภาพปกป้องผิวจากแสงแดดจะคงตัวไว้ได้ราว 2-3 ชั่วโมง เท่านั้น แสดงว่าหาก เราเป็นคนหนึ่งที่ทาครีมกันแดดเพยีงครั้งเดียวในตอนเช้า ก็เท่ากับว่าเราเป็นหนึ่งใน 98% ที่ใช้ครีมกันแดด อย่างไม่ถูกต้องเสียแล้ว

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!