"ผีตาโขน" ชุดประจําชาติไทย งดงามอลังการ เตรียมอวดโฉมบนเวที Miss Universe 2019

"ผีตาโขน" ชุดประจําชาติไทย งดงามอลังการ เตรียมอวดโฉมบนเวที Miss Universe 2019

ในที่สุดก็ได้แล้วสำหรับ "ชุดผีตาโขน" ออกแบบโดย "อลงกรณ์ กองอิน" ที่จะให้ ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 (Miss Universe Thailand 2019) ใส่ไปอวดโฉมความเป็นไทย พร้อมชิงมงกุฎ Miss Universe 2019 เวทีการประกวดนางงามระดับโลก

ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น
หลังจาก กองประกวด Miss Universe Thailand 2019 ประกาศรับไอเดียการออกแบบชุดประจำชาติประจำปี เปิดโอกาสให้ผู้มีความสามารถร่วมประกวดออกแบบชุดประจำชาติ ในหัวข้อของชุดว่า "ความเป็นไทยร่วมสมัยที่ฟ้าใสจะใส่ไปคว้ามง" เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท 

ในปีนี้มีผู้ออกแบบส่งผลงานเข้ามากว่า 600 ผลงาน แต่ละคนก็ออกแบบ "ชุดประจำชาติไทย" นำเสนอผลงานได้โดดเด่นสูสีกันมาก แต่มีเพียง 7 ผลงานเท่านั้น ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย มากับความคิดสร้างสรรค์ งดงามอลังการ และบ่งบอกวัฒนธรรมไทยอย่างชัดเจน 


7 ผลงาน ชุดประจำชาติที่เข้ารอบสุดท้าย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ได้แก่1. ชุด นารายณ์ทรงสุบรรณ ออกแบบโดย "ธรรฐรากร เพชรคง"2 ชุด Phi Ta Khon of Thailand ออกแบบโดย "อลงกรณ์ กองอิน"3 ชุด สยามราชรถ ออกแบบโดย "ประพัทธ์ ฤกษ์ยาม"4 ชุด สงกรานต์ ออกแบบโดย "กฤษณะ ดาวสวย"5 ชุด I AM SIAM ออกแบบโดย "Natthapan Jantanachat"6 ชุด นักสู้แห่งสายน้ำไทย ออกแบบโดย "อัคคเดช สุขสว่าง"7 ชุด ฟ้าใสในวันสงกรานต์ ออกแบบโดย "ณัฐพงศ์ สารพูนทรัพย์"


จากนั้นประกาศ 3 ผลงานสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบได้แก่ "ฟ้าใสในวันสงกรานต์", "นักสู้แห่งสายน้ำไทย" และ "Phi Ta Khon of Thailand"


และชุดประจำชาติเพียงชุดเดียวที่เข้าตากรรมการ ได้แก่ Phi Ta Khon of Thailand หรือ "ชุดผีตาโขน" ออกแบบโดย "อลงกรณ์ กองอิน" เป็นชุดที่งดงามบ่งบอกวัฒนธรรมความเป็นไทยอย่างมาก ขอแสดงความยินดีกับผลงานที่ผ่านเข้ารอบด้วยค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!