3 วิธีเนรมิตมือสวยพร้อมสัมผัส

3 วิธีเนรมิตมือสวยพร้อมสัมผัส
www.appeal-magazine.com

สนับสนุนเนื้อหา

ฤดูกาลวาเลนไทน์แบบนี้เป็นใครก็ต้องอยากมีมือที่สวยพร้อมให้หนุ่มๆ ไว้ได้สัมผัสยามที่บอกรักวันวาเลนไทน์กันแน่ๆ แต่ถ้าคุณสาวๆ คนไหนกำลังเผชิญปัญหา มือด้าน มือเหี่ยว หรือ เล็บเหลืองเพราะทาเล็บมากไปจนดูเป็นโรคกันอยู่ละก็ เรามีวิธีเนรมิตมือสวยพร้อมสัมผัสมาฝากกัน

3 วิธีเนรมิตมือสวยพร้อมสัมผัส3 วิธีเนรมิตมือสวยพร้อมสัมผัส

แก้มือเหี่ยวย่น
สำหรับผู้ที่มีปัญหามือเหี่ยวย่น ดูไม่มีน้ำมีนวล การแก้ปัญหาหลักๆ ของการลดเลือนริ้วรอยนั้น จะต้องไปกระตุ้นคอลลาเจน โดยใช้แสงเลเซอร์ยิงลงไปให้ลึกถึงชั้นหนังแท้ ซึ่งเลเซอร์ที่ใช้กันมากในปัจจุบันคือ กลุ่มของ Fractional Laser มีหลายชนิดด้วยกัน เช่น Fractional Erbium glass และ Fractional CO2 ทั้งนี้การเลือกใช้เลเซอร์แบบใดนั้นก็จะขึ้นอยู่กับสีผิว ถ้าเป็นคนผิวขาวอยู่แล้วสามารถทำค่อนข้างลึกได้ แต่หากเป็นคนผิวคล้ำต้องระวังเพราะอาจจะเกิดรอยดำได้ง่ายจึงจำเป็นต้องใช้พลังงานต่ำลงเมื่อใช้รักษาคนผิวคล้ำ และใช้เครื่องมือที่ไม่เกิดการไหม้เนื่องจากมือเป็นตำแหน่งที่เกิดแผลเป็นได้ง่ายกว่าใบหน้า จึงควรเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญและสามารถตั้งพลังงานที่เหมาะสมถึงจะไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้ จำเป็นต้องทำเดือนละ 2-3 ครั้ง แต่หากยังได้ผลไม่เป็นที่พอใจนัก อาจจะมีการเติมฟิลเลอร์ เช่น Hyaluronic acid ชนิด High cross-link จะคงอยู่ได้นาน 6-8 เดือน หรืออีกวิธีหนึ่งคือการใช้ไขมันตัวเองฉีดเพื่อรักษามือเหี่ยว ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ข้อมูลจาก ศ.คลินิก นพ.นิวัติ พลนิกร

ขจัดเล็บเหลือง
สาวๆ ที่ชอบทาเล็บเป็นชีวิตจิตใจ จนไม่เคยมีเวลาว่างให้เล็บของคุณได้หายใจกันบ้างล่ะก็ ในที่สุดปัญหาสภาพเล็บเหลืองก็ติดตามมาเป็นของแถมกับความงามจนได้ และถ้าใครกำลังจะไปหาซื้อครีมขวดละหลายร้อยหลายพันเพื่อมาทำให้เล็บขาวขึ้นอยู่ ลองมองหาส่วนผสมง่ายๆ ในบ้านก็สามารถนำมาทำสารฟอกเล็บได้แล้ว สูตรแรกคือ Hydrogen Peroxide หรือยาล้างแผลกับเบคกิ้งโซดาหรือจะใช้น้ำยาทำความสะอาดฟันปลอมแทนก็ได้ เริ่มโดยการแช่มือในน้ำอุ่นไม่เกิน 37 องศา ประมาณ 10-15 นาที ผสม Hydrogen Peroxide 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน นำมาทาลงบนเล็บแล้วใช้แปรงสีฟันขนนิ่มขัดเบาๆ 2-3 นาทีพอ ไม่อย่างนั้นเล็บจะแห้งได้ สูตรที่สอง มะนาว คนสมัยก่อนใช้มะนาวฟอกสีเล็บให้ขาวสะอาดอยู่เสมอ โดยการนำมะนาวมาผ่าซีก แล้วนำมะนาวหมุนวนบนเล็บจนเล็บสะอาด เช็ดเล็บให้แห้งแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งหนึ่ง และสูตรสุดท้าย น้ำมันมะกอก จัดว่าเป็นน้ำมันคุณภาพดี ช่วยเก็บความชุ่มชื้นของเล็บทำให้เล็บเงางามอยู่เสมอ แถมยังช่วยขัดเล็บให้สะอาดอีกด้วย อาจจะไม่ได้ช่วยในเรื่องของเล็บเหลืองอย่างเดียวแต่จะช่วยในเรื่องของการบำรุงเล็บให้ชุ่มชื้นและแข็งแรงด้วย เพราะบางครั้งเล็บเหลืองอาจจะเกิดจากการขาดการดูแล ทำให้เล็บขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นการบำรุงรักษาเล็บให้แข็งแรงก็จะทำให้สีของเล็บกลับมาดูสดใสขึ้นนั่นเอง

ข้อมูลจาก Lassazia

บำรุงมือให้นุ่มด้วยการทำ Paraffin Treatment
ผิวบริเวณมือและเท้าเป็นส่วนที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เกิดริ้วรอยง่าย และหยาบกร้านมากที่สุด บางครั้งเราอาจจะคิดว่าทาด้วยครีมบำรุงน่าจะเพียงพอแล้ว แต่ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึก นั่นคือ การทำพาราฟินมือ สำหรับวิธีนี้ถือเป็นขั้นตอนการดูแลและถนอมผิวที่กำลังนิยม ช่วยทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น น่าสัมผัส ช่วยลดความหยาบกร้าน อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้อีกด้วย เพราะพาราฟิน คือสารที่ช่วยผลักวิตามินหรือครีมบำรุงให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกที่สุด และในบางยี่ห้อก็จะผสมวิตามินต่างๆ ตกแต่งกลิ่นทำให้สะดวกในการใช้งานอีกด้วย ดังนั้นผิวจึงได้รับการบำรุงอย่างพิเศษและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ขั้นตอนก็ง่ายๆ โดยเริ่มจากการทำความสะอาดผิว ซึ่งการเตรียมผิวก่อนการทำพาราฟินนั้นจะทำให้สิ่งสกปรกบนผิวชั้นนอกหลุดออกไปและรูขุมขนเปิดกว้างสามารถรับสารอาหารและวิตามินได้ดียิ่งขึ้น การทำจะทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที เพื่อให้สารอาหารซึมเข้าสู่ผิวชั้นใน หลังจากนั้นแกะพาราฟินออกโดยไม่ต้องล้างทำความสะอาดจะสังเกตเห็นผิวที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด ควรทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง อย่างสม่ำเสมอ แค่นี้มือของคุณก็จะนุ่มขึ้นแล้วล่ะ

ข้อมูลจาก Cawaiinail & Beauty Supply

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!