แต่งหน้าไม่ติด ไม่เป๊ะ แถมเป็นคราบ แก้ไขยังไงดี!

แต่งหน้าไม่ติด ไม่เป๊ะ แถมเป็นคราบ แก้ไขยังไงดี!
Sassy Diva

สนับสนุนเนื้อหา

การแต่งหน้าเป็นกลยุทธ์ความงามที่บรรดาคุณสาวๆ ขาดไม่ได้ เพราะช่วยให้หน้ามีมิติ ปกปิดความบกพร่อง บางคนถึงขั้นแต่งแล้วสวยดูดีขึ้นจนผิดหูผิดตามองหน้าแล้วจำกันไม่ได้เลยทีเดียว แต่ เอิ่ม! สำหรับบางคนกลับตรงกันข้าม แต่งแล้วไม่ติด ไม่เป๊ะ แถมยังเป็นคราบ ดูไม่งามเอาซะเล๊ยยย - -" นับว่าเป็นปัญหาใหญ่น่ากลุ้มใจนัก เพราะเครื่องสำอางที่ซื้อมาแต่ละชิ้นนั้นราคามันถูกซะเมื่อไหร่ ใช้แล้วก็ต้องอยากให้สวยเด้งถูกใจ แบบนี้ต้องหาวิธีแก้ไขด่วนๆ จ้า
เคล็ดลับแต่งหน้าสวย เนียนเป๊ะ ไม่เป็นคราบ

1. ผิวพื้นฐานสำคัญของการเมคอัพหน้าเนียนสวย
ผิวหน้าคือรองพื้นธรรมชาติ เมื่อผิวหน้าดีก็จะทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น สวยเนียนสนิทน่าสัมผัส Sassy Diva แนะนำให้คุณสาวๆ บำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดี ด้วยครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวหน้า และมาร์คหน้าเพื่อผิวกระชับ ดูสว่างกระจ่างใสเป็นประจำ เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าในทุกๆ ครั้ง

 
Estee Lauder Nutritious Vita-mineral Energy Lotion
from Beauty2you
Skinfood Platinum Grape Cell Eye Cream
from NewYear1149
Skinfood Black Sugar Mask from Takebuy


2. ลงเมคอัพเบส ต่อด้วยรองพื้นเนื้อบางเบา ที่ชุ่มชื้นมากๆ
นวดจนเป็นเนื้อเดียวกับผิว ผิวที่ขาดน้ำขาดการบำรุงจะแต่งไม่ค่อยติด เครื่องสำอางลบเลือนได้ง่าย วิธีแก้ไขคือเวลาทารองพื้นให้นวดเบาๆ
จนรองพื้นซึมซาบลงบนผิว และลงไฮไลท์ รอสักพักให้ผิวหมาดๆ หรือไม่ก็ใช้ทิชชู่ซับเบาๆ ทั่วหน้า ก่อนจะลงแป้ง เพื่อป้องกันการเกิดคราบToo Faced - Shadow Insurance & Primed and Poreless
from Beauty2youBenefit Hello Flawless Foundation
from Beauty2you
Benefit Sunbeam
from Beauty2you


3. ลงแป้ง
โดยใช้แปรงหมุนเป็นวงกลม หรือพัฟตบเบาๆ เพียงไม่ให้หน้าดูมัน และก่อนลงแป้งทุกครั้งให้เคาะแปรงเบาๆ เพื่อไม่ให้ดูหนาจนเกินไปAll-day Sun Powder
from BeautyQuick
Too faced Absolutely Invisible Candlelight Powder
from Mjewelry2u


4. ปัดคิ้ว
สำหรับคนที่มีคิ้วเป็นทรงสวยเรียงเส้นอยู่แล้ว ก็ให้ปัดทรงก็พอ แต่ถ้าคิ้วบางควรเติมสักหน่อยSkinfood My Short Cake Eyebrow
from NewYear1149


5. เฉดดิ้งพวงแก้มเลยไปถึงขมับ
การเฉดดิ้งแบบนี้จะทำให้ใบหน้าดูมีมิติ แถมยังดูเรียวสวย อีกด้วย ส่วนตาและปากเลือกลงสีตามชอบ แต่หากต้องการความเป็นธรรมชาติก็ต้องเลือกเมคอัพแบบเบาบางที่สุด เพื่อโชว์เนื้อผิว
Benefit Dandelion from Beauty2you


Tip
เลือกสีรองพื้นให้ตรงกับสีผิวมากที่สุด เทคนิคคือเลือกสีรองพื้นสีเดียวกับสีของคอ เพราะจะทำให้หน้าดูไม่ลอย


อ่ะ! ครบกระบวนเคล็ดลับการเมคอัพหน้าสวยกันแล้ว สาวๆ คนไหนมีปัญหาแต่งหน้าไม่ติด ไม่เป๊ะ เป็นคราบ ทราบแล้วนำไปใช้ จัดให้ไวเลยคร้า

Picture Credit : http://www.etcfashionblog.com
Product Detail : http://www.sabuy.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!