โพกผ้าอย่างไรให้สวยเกิด เจิดจรัส

โพกผ้าอย่างไรให้สวยเกิด เจิดจรัส

ปีใหม่ที่เพิ่งผ่านพ้นมา คุณได้ปรับเปลี่ยนอะไรในชีวิตใหม่บ้างหรือยังคะ คุณผู้หญิงบางคนเลือกที่จะปรับโหงวเฮ้งรับปีใหม่ด้วยการฉีกโบท็อกซ์ให้ใบหน้าตึงเรียว บางคนก็เปลี่ยนการแต่งตัวใหม่ให้เป๊ะยิ่งกว่าเดิม หลายคนลืมไปว่านอกเหนือจากใบหน้าและการแต่งตัวแล้วการปรับเปลี่ยน "ทรงผม" ก็เป็นอีกเรื่องที่คุณผู้หญิงไม่ควรมองข้ามนะคะ

หากคุณอยากปรับเปลี่ยน "ทรงผม" ให้ดูเริ่ดกว่าเดิม แต่ยังเสียดาย ไม่อยากหั่นเส้นผมอันแสนรักให้สั้นลง ทิชชี่มีตัวช่วยง่ายๆ มาชวนสวยค่ะ

ตัวช่วยง่ายๆ ของทิชชี่คือ "ผ้าเช็ดหน้า" หรือ "ผ้าพันคอ" ผืนเก๋ค่ะ เพียงแค่คุณมีมันอยู่ในมือ คุณก็จะปรับเปลี่ยนลุคผมเผ้าที่ดูยุ่งเหยิงให้สวยเกิด เจิดจรัส ดูเป็นผู้หญิงที่สวยหวาน น่าหลงใหลเพิ่มมากขึ้นแล้วค่ะ

โพกผ้าอย่างไรให้สวยเกิด เจิดจรัสโพกผ้าอย่างไรให้สวยเกิด เจิดจรัส

ในนาทีนี้คงไม่มีใครที่ไมรู้จัก "เบลค ไลฟ์ลี่" (Blake Lively) หรือที่รู้จักกันในนาม แซรีน่า (Serena van der Woodsen) ในภาพยนตร์เรื่อง Gossip Girls แน่นอน เพราะนอกจากนางมีใบหน้าที่สวยได้รูป นางยังเป็นเจ้าแม่แห่งแฟชั่นอีกด้วย

ในเรื่อง Gossip Girls มีหลายซีน ที่จะเห็นแม่สาวเบลค ไลฟ์ลี่ โพกผ้าที่ผม ซึ่งทำให้ดูน่ารักแสนชิคและเก๋ขึ้นไปอีก หากคุณผู้หญิงอยากสวยดูดีเหมือนนาง ทิชชี่จะพาไปดูวิธีโพกผ้าให้สวยเกิด เจิดจรัสกันค่ะ

โพกผ้าอย่างไรให้สวยเกิด เจิดจรัสโพกผ้าอย่างไรให้สวยเกิด เจิดจรัส
แบ่งผมเป็นส่วนหนึ่งตรงช่วงกลางหัว โดยใช้หวีซี่ถี่ หวีขึ้นจากด้านล่าง ค่อยๆ ยีผมส่วนบน เป็นการช่วยให้เส้นผมดูมีวอลลุ่มขึ้นค่ะ

โพกผ้าอย่างไรให้สวยเกิด เจิดจรัสโพกผ้าอย่างไรให้สวยเกิด เจิดจรัสหลังจากยีผมเรียบร้อยล้ว แบ่งผมส่วนบน ถักเปียแบบหลวมๆ แบบไม่ตั้งใจสักสองถึงสามรอบพอ จากนั้นเก็บรายละเอียดโดยการใช้กิ๊บดำติดให้อยู่ทรง โดยติดซ่อนจากด้านในผม ทิชชี่แนะนำให้ทำทุกกระบวนการแบบชิวๆ อย่าตั้งใจมากไปนะคะ เพราะเดี๋ยวทรงผมที่ได้จะออกแนวเป็นทางการดูไม่ชิคไม่รู้ด้วย

โพกผ้าอย่างไรให้สวยเกิด เจิดจรัสโพกผ้าอย่างไรให้สวยเกิด เจิดจรัส
นำผ้าผืนเก๋ที่เตรียมไว้ มาโพกระหว่างกลางศีรษะ บริเวณที่ยีและผมที่ปล่อยเอาไว้ ผูกผ้าเป็นปมที่ท้ายทอย

โพกผ้าอย่างไรให้สวยเกิด เจิดจรัสโพกผ้าอย่างไรให้สวยเกิด เจิดจรัส
จากนั้นจัดทรง เก็บรายละเอียดให้เรียบร้อย หากคุณมีใบหน้าที่ค่อนข้างกลม อยากปกปิดจุดด้อย ทิชชี่แนะนำให้ปล่อยผมด้านหน้าลงมาเล็กน้อยแต่พองาม แล้วจึงค่อยทำการโพกผ้าค่ะ เพียงแค่นี้คุณก็จะสวยใสสไตล์สาว Gossip Girls แล้วค่ะ

นี่เป็นเพียงตัวอย่างการโพกผมแบบเบาๆ หากยังไม่จุใจ ทิชชี่มีภาพตัวอย่างการโพกผมด้วยผ้าผืนเก๋มาฝากให้ดูเพลินกันอีกค่ะ ^^

ขอบคุณภาพประกอบ : http://www.hairromance.com/

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!