ดูแลหัวใจด้วย “น้ำนมอัลมอนด์ ”

ดูแลหัวใจด้วย “น้ำนมอัลมอนด์ ”
Health & Cuisine

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับผู้ที่ "เหงาใจ" อาจต้องหาใครสักคนมาช่วยดูแล (ประเด็นนี้คงต้องพึ่งความสามารถของคุณเอง) แต่หากต้องการดูแล "หัวใจ" อวัยวะภายในแสนสำคัญของร่างกายแล้วละก็ เราขอแนะนำเครื่องดื่มรอว์ฟู้ด (Raw Food) แก้วนี้ อัลมอนด์ดิบอุดมไปด้วยโปรตีน แคลเซียม วิตามินอี และกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อโรคหัวใจได้ดี นำมาปั่นรวมกับผลไม้ช่วยปรับสมดุลเลือดอย่างอินทผลัมแห้งคั้นจนได้เป็นน้ำนมขาวนวล เติมเกลือสักนิดและผงอบเชยอีกหน่อย ก็ได้เครื่องดื่มรสอร่อยเอาไว้ดูแลหัวใจกันแล้ว


น้ำนมอัลมอนด์น้ำนมอัลมอนด์


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
 เตรียม 10 นาที ปรุง 10 นาที(ไม่รวมเวลาแช่อัลมอนด์)


- อัลมอนด์ดิบ 1 ถ้วย

- น้ำต้มสุก (รอให้เย็น) 2 ถ้วย

- อินทผลัมแห้งแกะเมล็ดออก 3 ผล

- เกลือและผงอบเชย อย่างละเล็กน้อย

น้ำนมอัลมอนด์น้ำนมอัลมอนด์

วิธีทำ

แช่อัลมอนด์ดิบในน้ำนาน 6 - 8 ชั่วโมงแล้วล้างให้สะอาดอีกครั้ง พักสะเด็ดน้ำไว้สักครู่จึงนำไปปั่นรวมกับน้ำต้มสุกและอินทผลัมจนละเอียด จากนั้นเทลงผ้าขาวบางคั้นเอาแต่น้ำ เติมเกลือและผงอบเชยเล็กน้อยเสิร์ฟได้ทันที

Raw Food คือ การปรุงโดยไม่ผ่านความร้อนหรือผ่านความร้อนไม่เกิน 42 องศาเซลเซียลซึ่งช่วยให้เอนไซม์ในอัลมอนด์ไม่ถูกความร้อนทำลาย จึงได้คุณประโยชน์มากกว่าอัลมอนด์สุก แต่สำหรับผู้แพ้โปรตีนในถั่วหรือมีภาวะท้องอืดง่าย ไม่ควรรับประทาน 

พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 384.09 กิโลแคลอรี

โปรตีน 12.74 กรัม 
ไขมัน 30.13 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 22.98 กรัม 
ไฟเบอร์ 7.91 กรัม

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!