ไอเดียการแต่งตัวหน้าหนาว

ไอเดียการแต่งตัวหน้าหนาว

ใกล้สิ้นปีแล้วนะคะ ลิซซี่เชื่อว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่หลายๆคนรอคอย เพราะจะได้หยุดยาวกันซักที รวมถึงเป็นช่วงฮอตฮิตในการลางานเลยก็ว่าได้ ก็ทำงานเหนื่อยมาทั้งปีนี่เนอะก็ต้องให้รางวัลกับชีวิตกันบ้าง และช่วงนี้ก็เหมาะมากกับการจัดทริปสัมผัสความหนาวไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศก็แล้วแต่ทางสะดวก พอใกล้จะไปสาวๆเมืองร้อนอย่างเราก็ต้องมีกังวลอยู่แน่ๆว่าจะแต่งตัวอย่างไรดี วันนี้ลิซซี่ก็เลยมีไอเดียแฟชั่นเสื้อผ้าหน้าหนาวมาฝากค่ะ ไหนๆจะไปเที่ยวทั้งทีจะแต่งตัวไก่กาอาราเร่ได้อย่างไรกัน เสียลุคหมด เรื่องแฟชั่นนี่สาวๆห้ามละเลยเป็นเด็ดขาดนะจ๊ะ ลิซซี่ขอบอก

มาเข้าเรื่องดีกว่า Key Looks สำหรับการแต่งตัวฤดูหนาวมีไม่มากค่ะ ที่เหลือก็อยู่ที่สไตล์การ Mix and Match ของสาวๆ เองนะคะ ที่จะออกแบบลุคของคุณให้สวยงาม น่ารัก หรูหรา หรือว่าเรียบง่าย แต่เคล็ดลับที่เราจะนำมาฝากในวันนี้คือ สิ่งที่สาวๆ ห้ามลืมหยิบมาแต่งตัวโดยเด็ดขาด

1. หมวกถัก การใส่หมวกจะช่วยให้การแต่งกายของคุณได้ลุคในฤดูหนาวมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าชุดที่คุณสวมใส่นั้นจะดูหนาหรือบางเช่นไรก็ตามแต่ แค่มีหมวก ใครๆ ก็จะรู้ทันทีว่าคุณหนาว แถมยังช่วยอบอุ่นร่างกายได้อีกวิธีหนึ่งด้วยค่ะ

3.1 Phillip Lim

2. เสื้อถัก เอ่ยถึงอากาศหนาว ใครๆ ก็ต้องนึกถึงเสื้อถักไหมพรมแบบต่างๆ ที่ตอนนี้มีให้เลือกมากมาย แถมช่วยอบอุ่นร่างกายได้แน่นอนด้วยค่ะ ถ้าสาวๆ กลัวว่าเสื้อถักของคุณจะซ้ำกับคนอื่น ลองหาเวลาว่างมาถักเสื้อในแบบของคุณเองก็เก๋ไก๋ไม่แพ้กันค่ะ

Burberry Prorsum

3. สีดำ สีดำเป็นสีที่อมตะเสมอและไม่เคยตกเทรนด์ สีดำนอกจากจะช่วยดูดแสงและความร้อนทำให้คุณอบอุ่นขึ้น ยังทำให้คุณ Mix and Match ได้ง่ายขึ้น เพราะหากสาวๆ เดินทางไปเที่ยวไกลๆ อาจจะไม่อยากแบกของพะรุงพะรัง การมีเสื้อหรือกางเกงสีดำสักตัว ก็คงพอจะช่วยให้คนสนุกกับการแต่งกายได้บ้างค่ะ (แถมยังดูเซ็กซี่อีกด้วย)


Jimmy Choo

4. รองเท้าบู้ตไม่มีส้น เวลาสาวๆ ไปเที่ยวไกลๆ การเดินก็เป็นเรื่องที่หลักเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งถ้าคุณเลือกไปเที่ยวภูเขาหรือดอยสูงๆ แล้วล่ะก็ การใส่ส้นสูงไปอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก ดังนั้นคุณควรเลือกใส่รองเท้าบู้ตแบบไม่มีส้น (flat boot) ทั้งนี้เพื่อช่วยให้ความอบอุ่นกับเท้าของคุณ หรือถ้าคุณไม่อยากใส่บู้ตแล้วล่ะก็ แนะนำให้หารองเท้าผ้าใบนิ่มๆ อุ่นๆ ก็ช่วยได้และทำให้ลุคของคุณดูสบายๆ ไม่แพ้กันค่ะ

Christian Dior

5. ผ้าพันคอ เมื่อลมหนาวพัดมาถึง แฟชั่นของผ้าพันคอก็จะทยอยออกมาให้สาวๆ เลือกซื้อหาค่ะ เดี๋ยวนี้มีหลายแบบให้เลือกมากมาย นอกจากผ้าพันคอจะช่วยให้ลุคของคุณไม่น่าเบื่อจนเกินไป ยังช่วยให้ความอบอุ่นได้ด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นคีย์ลุคที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับการแต่งตัวต้อนรับลมหนาวของสาวๆ ค่ะ ถ้าใครยังไม่มีทริปไปเที่ยวที่ไหน อาจจะลองพลิกแพลงแต่งตัวต้อนรับลมหนาวชิลๆ ไปทำงานก็ได้เหมือนกันนะคะ แต่ที่สำคัญต้องดูตามความเหมาะสมเป็นหลักด้วยนะจ๊ะ

สนันสนุนเนื้อหาโดย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!