เทคนิคแต่งหน้าเน้นดวงตาให้มีเสน่ห์

เทคนิคแต่งหน้าเน้นดวงตาให้มีเสน่ห์
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีค่ะคุณสาวๆ มิตรรักทุกท่านเป็นอย่างไรกันบ้างคะ ช่วงนี้อากาศแปรปรวนอยู่บ่อยๆ จะเข้าหน้าหนาวแล้วแต่ก็แอบมีฝนตกแบบไม่ทันตั้งตัวอยู่ในบางวัน ทำเอาชุดสวยเปียกปอนกันไปตามๆ กันเลยใช่ไหมคะ?? ก็อย่างว่าแหละค่ะเอาแน่อนอะไรไม่ได้กับเรื่องฟ้าฝน บูรินขอหยุดเรื่องฟ้าฝนที่ดูจะไม่ค่อยเป็นใจไว้ก่อนแล้วหันมาเข้าเรื่องของเรากันนะคะ ก็หนีไม่พ้นเรื่องสวยๆ งามๆ ตามประสาผู้หญิงชาว Sanook! Women นะคะ...ก็แหมผู้หญิงอย่างเราๆ ต้องสวยเป๊ะ และบริหารเสน่ห์กับบ้างถึงจะเรียกว่าสวยครบสูตรจริงไหมคะ

ว่าแต่ถ้าพูดถึงเรื่อง "เสน่ห์" คุณสาวๆ คิดว่าตัวของคุณนั้นมีเสน่ห์ตรงไหนบ้างคะ คงมีหลากหลายคำตอบน่าดู ตั้งแต่ จมูก ปาก ใบหน้า แต่ที่แน่ๆ บูรินคิดว่าดวงตานี่แหละค่ะ เป็นจุดดึงดึงความสนใจของคุณสาวๆ ได้เป็นอย่างดีเลย ยิ่งสาวๆ คนไหนที่ดวงตาคมชัดรุปทรงสวยงามอยู่แล้วยิ่งได้เปรียบเลยคะ แต่นิดๆ หน่อยๆ ก็สวยเว่อร์แต่สำหรับสาวๆ ที่ตาปกติอย่าน้อยใจไป บูรินว่าลองมาใช้เทคนิคที่บูรินเอามาฝากกันในวันนี้รับรองว่าคุณสาวๆ ก็จะมีดวงตาที่มีเสน่ห์ได้ไม่ยากเลยทีเดียว

เทคนิคแต่งหน้าเทคนิคแต่งหน้า

เทคนิคแต่งหน้าเทคนิคแต่งหน้า

ขั้นตอนที่ 1 ใช้อายแชโดว์ สีเข้มกว่าสีผิว 1 เฉด ทาแค่ชั้นรอบพับเปลือกตาให้ทั่ว ต่อด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเทาทาทับที่ชั้นรอบพับของตา

เทคนิคแต่งหน้าเทคนิคแต่งหน้า

เทคนิคแต่งหน้าเทคนิคแต่งหน้า

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นใช้อายแชโดว์ สีดำหรืออายไลเนอร์แบบดินสอสร้างรูปตาที่หางตาเป็นลักษณะตัววีดังภาพแล้วใช้แปรงหัวฟองน้ำเบลนเกลี่ยเบาๆ ให้เกิดมิติ

เทคนิคแต่งหน้าเทคนิคแต่งหน้า

ขั้นตอนที่ 3 ต่อด้วยการเน้นรูปตาให้ดูมีมิติมากขึ้นด้วยการใช้อายไลน์เนอร์เขียนเน้นที่ขอบตาอีกครั้งและตบท้ายด้วยการใช้อายแชโดว์สีขาวแบบชิมเมอร์ หรือสีเงินทาที่หัวตาเพื่อสร้างให้ดวงตาดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นค่ะ

เทคนิคแต่งหน้าเทคนิคแต่งหน้า

เพียงเท่านี้คุณสาวๆ ก็จะได้ดวงตาที่มีเสนห์ประกายวิ้งๆ ว้าวๆ กันแล้วล่ะคะ พร้อมแล้วก็อย่าลืมออกไปเช็คเรตติ้งให้หนุ่มๆ มองเหลียวหลังกันดูนะคะ สำหรับวันนี้บูรินต้องไปก่อนจะรีบไปเช็คเรตติ้งค่ะคราวหน้าพบกับเรื่องราวดีๆ อะไรอย่าลืมติดตามกันนะคะคุณสาวๆ ....


ขอบคุณภาพประกอบจาก http://huaban.com/

เรียบเรียงโดย 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!