เขียนขอบตาให้ดูสวยคม โดดเด่น ฉบับรันเวย์

เขียนขอบตาให้ดูสวยคม โดดเด่น ฉบับรันเวย์
Serena บ้าช้อป

สนับสนุนเนื้อหา

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เครื่องสำอางที่ใช้ในการแต่งแต้มดวงตาให้ดูสวยคม โดดเด่นอย่าง อายไลเนอร์ อายแชโดว และมาสคาร่า จึงเป็นอาวุธสำคัญที่สาวๆ หลายคนขาดไม่ได้ ต้องมีพกติดตัวไว้ใส่ในกระเป๋าเสมอ เทรนด์การเขียนอายไลเนอร์ที่กำลังอินที่สุดสำหรับฤดูใบไม้ร่วงนี้ คือการเขียนขอบตาแบบ rimmed eyeliner ขอบตาบนและล่างสีดำเข้ม ตามด้วยอายแชโดวสีเทาเบลนฟุ้งๆ และปัดขนตาฟูๆ หนาๆ

rimmed eyes trend

วันนี้มาดูวิธีแต่งแต้มดวงตาให้เปล่งประกายแบบง่ายๆ ในลุคนี้กันดีกว่า


1. วาดเส้นขอบตาบนและล่าง
การเขียนขอบตาบน แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบลิขวิด หรือเจลกันน้ำ เนื่องจากให้เส้นที่คมชัด ไม่ไหลเยิ้มและติดทนนาน
- วันเบาๆ ธรรมชาติ สำหรับมือใหม่หัดเขียน อาจเลือกเขียนขอบตาแบบเบสิค คือเขียนเป็นเส้นบางๆ เสมอกับโคนขนตา เขียนเติมช่องว่างระหว่างขนตาให้เต็ม
- เขียนให้หางชี้ขึ้น สำหรับวันธรรมดาที่ไม่อยากธรรมดา เขียนอายไลเนอร์ส่วนปลายของขอบตาหนาขึ้น แล้วลากเส้นจากขอบตาล่างขึ้นมา


อายไลน์เนอร์ชนิดเจลสุดฮิต MAC Fluidline Eye-Liner Gel in Blitz and Glitz จากร้าน Beauty2you

การเขียนขอบตาล่าง เขียนเส้นเต็มจากหัวตาถึงหางตา การเขียนขอบตาล่างแบบเต็มตาจะช่วงให้ดูเป็นสาวเซ็กซี่ ลึกลับน่าค้นหา แนะนำให้ใช้ดินสอเขียนขอบตาแบบดินสอ เพราะมีเนื้อนิ่ม เขียนง่าย คอนโทรลง่าย อ่อนโยนกับดวงตา และดูเป็นธรรมชาติกว่า ไม่เป็นเส้นแข็งทื่อเหมือนอายไลเนอร์แบบน้ำ


Benefit BADgal Pencil อายไลเนอร์ชนิดดินสอที่สีดำที่สุด ตาโตคมเข้ม สวยเฉี่ยว จากร้าน Beauty2you


2. สโมกกี้อายฟุ้งๆ เบลอๆ ด้วยอายแชโดวสีเทา


Nars Duo Eyeshadow #Egea สีสวย ติดทน จากร้าน perfumelover

3. ปัดมาสคาร่าฟูๆ หนาๆ หรือติดขนตาปลอม


ให้ขนตางอนยาวโดดเด่นเกินใคร Majolica Majorca Lash Beautifying Frame Plus (มาสคาร่ารุ่นที่ดีที่สุดของ Majolica) จากร้าน TakeBuy

การเขียนอายไลเนอร์รอบดวงตาหนาๆ แบบ rimmed eyeliner ควรแต่งหน้าส่วนอื่นให้น้อยที่สุด ตาสีเข้ม จับคู่กับลิปสติกสีนู้ดหรือสีแดงสดใส เป็นอันจบพิธี

 

เครดิตภาพ : bellasugar.com, ภาพสินค้าจากร้านค้า Sabuy.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!