3 นาที เปลี่ยนลุคจากสาวใส เป็นสาวมีเสน่ห์

3 นาที เปลี่ยนลุคจากสาวใส เป็นสาวมีเสน่ห์

ขอเวลาเพียง 3 นาที ทิชชี่จะพาคุณเปลี่ยนจากลุคใสๆ ให้แปลงกายเป็นสาวสวยมีเสน่ห์ในพริบตาด้วยเทคนิคการแต่งหน้าง่ายๆ ค่ะ

เชื่อได้ว่าผู้หญิงทุกคนคงอยากมีหน้าตาที่สวยสดใสไปตลอดจริงไหมคะ?

ถ้าคุณไม่พึ่งมีดหมอแต่งเสริม เติม ผ่า ทำศัลยกรรม ก็คงเป็นเรื่องยากนิดนึง ถ้าคิดจะมีความเต่งตึง สวย อยู่กับตัวไปตลอด แต่ถ้าหากคุณไม่อยากเสี่ยง หรือเจ็บตัว ทิชชี่มีอีกตัวเลือกเพื่อความสวยมาแนะนำค่ะ

วิธีทำสวยของทิชชี่คือ วิธีการแต่งหน้าเพื่อแก้ไข ปกปิดจุดบกพร่อง วันนี้ทิชชี่จะมาแนะนำคุณสาวๆ ด้วยเทคนิคแต่งหน้า เติมดวงตาให้ดูโต๊โต แสนแบ๊ว โดยใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาทีค่ะ

"เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ" ทิชชี่จึงจะพาเน้น เพิ่มเสน่ห์บนดวงตานะคะ

เริ่มกันที่ลงครีมประทินผิวให้ทั่วใบหน้า และต้องไม่ลืมปิดท้ายด้วยการลงครีมกันแดดนะคะ จากนั้นลงรองพื้นบางๆ โดยเลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวหน้า หรือเข้มกว่าสีผิวหน้าจริงขึ้นมาแค่หนึ่งโทน จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ค่อยๆ ใช้แปรงเกลี่ยไปในทางเดียวกัน


ลงแป้งฝุ่นทับ เพื่อปกปิดความมันของใบหน้าระหว่างวัน  จากนั้นเขียนคิ้วด้วยดินสอสีเดียวกับเฉดสีผมของคุณ อย่าเขียนคิ้วให้โก่งๆ เด็ดขาด เพราะจะทำให้คุณดูแก่กว่าไว แล้วจะหาว่าทิชชี่ไม่เตือนไม่รู้ด้วยนะค่อยๆ ไล้บริเวณสันจมูก เพื่อให้ดั้งดูโด่งขึ้น
โดยไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรม จากนั้นลงเฉดดิ้งบริเวณแก้มข้างใบหู เพื่อให้หน้าดูเรียว มีมิติ


ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีส้มพีช เพื่อให้ใบหน้าดูสดใส ดูเป็นธรรมชาติที่สุด!

ลงอายแชโดว์โทนสีน้ำตาล เริ่มจากสีอ่อนก่อน โดยลงให้ทั่วเปลือกตา หลังจากนั้นลงอายแชโดว์สีที่เข้มขึ้นมาอีก ทาสีที่ 2 ลงบริเวณจุดกึ่งกลางของตาและเกลี่ยให้กลืนกันกับสีแรกตามรอยปะดังรูป ปิดท้ายด้วยลงอายแชโดว์สีที่ 3 ทาทับลงไปเพื่อเพิ่มความสว่างสดใสของดวงตายิ่งขึ้น  เกลี่ยทั้ง 3 สีให้เนียนเข้ากันที่สุด


สิ่งที่ช่วยเพิ่มให้ดวงตาของคุณดูโตแบ๊วขึ้น คือ การเขียนอายไลเนอร์ เพื่อความเฉี่ยว ทิชชี่แนะนำให้เขียนอายไลเนอร์ 2 เส้นทั้งขอบตาบน และขอบตาล่าง
(ตามภาพ) จะทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์และดูกลมโตยิ่งขึ้นนะคะ


ตอกย้ำความแบ๊วของดวงตา ด้วยการติดขนตาปลอมและปัดมาสคาร่า


เมื่อดวงตาของคุณดูเป๊ะแล้ว เพื่อดูไม่เป็นผู้หญิงที่เยอะจนเกินไป ทิชชี่แนะนำให้ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ดเบาๆ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นความงามในระยะเวลาอันรวดเร็วค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบ : http://huabao.taobao.com/

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!