สวย เก๋ ไม่ซ้ำใคร! ไปกับแฟชั่นรีเมค สไตล์วินเทจเว่อร์วัง

สวย เก๋ ไม่ซ้ำใคร! ไปกับแฟชั่นรีเมค สไตล์วินเทจเว่อร์วัง

เชื่อว่าสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์วินเทจ คงจะคุ้นเคยกับร้าน Antique_vtg ร้านขายเสื้อผ้ามือสองในอินสตาแกรม ที่สาวกวินเทจหลายคนต้องกดติดตาม พร้อมกดสั่งสินค้าทุกครั้งที่ลงขายเสื้อผ้า ใครเน็ตเร็วแรงกว่าคอนเฟิร์มก่อนก็ได้ไป

แม่เกดเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่หลงเสน่ห์ความเป็นวินเทจ เจอเสื้อผ้ามือสองทีไร ใจมันสั่น อย่างร้านนี้ของคุณแอน เป็นหนึ่งในร้านที่มีเวลาว่างต้องเข้าไปอัปเดตตลอดๆ ว่ามีเสื้อผ้าตัวไหนสวย เด็ด โดนใจ และนอกจากเสื้อผ้าวินเทจออรินินอลแล้วทางร้านยังมีการรีเมคเสื้อผ้าสร้างความว้าวให้กับลูกค้าทุกครั้งที่ปล่อยของออกมา ไม่ว่าจะเป็นลายผ้า กระดุม จะใช้ของมือสองมารีเมคใหม่ออกมาได้หลากหลายแบบ ทั้งแนวสาวหวาน สายเซ็กซี่ แนวชิคๆ คูลๆ มีครบทุกสไตล์  

ด้วยความสวยหายากเลยอยากจะแชร์ให้สาวๆ ที่รักความวินเทจได้รู้ถึงไอเดียการออกแบบเสื้อผ้าของทรงร้านมีที่มาอย่างไร ตาม Sanook! Women มาได้เลย 

ไอเดียการออกแบบเสื้อผ้าจากของมือสอง

ทุกอย่างมาจากความชอบส่วนตัว​ค่ะ ส่วนตัวเป็นคนชอบลูกไม้​ชอบงานผสมผสานระหว่างยุคเก่ากับยุคกลาง​เช่นสไตล์โกธิค​วิคตอเรียเลยเป็นต้นแบบให้คิดทำงานนี้ขึ้นมาค่ะ

จุดเด่นของที่ร้าน ความแตกต่างจากร้านอื่น

แอนใส่ความคุ้มค่าลงไปในตัวงานค่ะ ​เช่น ​เสื้อ 1 ตัว​ ที่รีเมคแอนจะมองว่าสามารถใส่​อะไรลงไปแล้วออกมาสวยคุ้มค่ากับสิ่งที่ลูกค้าได้รับไป​ค่ะ

ความยากของการออกแบบ

​แอนคิดว่าน่าจะเป็นความท้าท้าทายที่จะต้องหาวัสดุมาทำและเปลี่ยนแบบให้สวยมากยิ่งขึ้นในครั้งต่อๆ ไปค่ะ​เหมือนเป็นการที่เราต้องพัฒนาขึ้นไปอีกเรื่อยๆ

ตอนนี้มีทั้งหมดกี่แบบ​

มีทั้งหมด ประมาณ ​10 กว่าแบบค่ะ ​ไม่ตายตัว เพราะ ลอตหนึ่งที่ลงแอนจะทำแบบขึ้นมาเรื่อยๆ ค่ะ

ปัญหาที่เกิดขึ้นในการทำงาน​

ที่แอนเจอปัญหา คือ​ บางครั้งแบบที่เราออกแบบมาอาจคลาดเคลื่อนจากเดิมค่ะ ​ทำให้ต้องหาวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอยู่เรื่อยๆ

กลยุทธ์มัดใจลูกค้า​

สำหรับแอน คือ ความใส่ใจกับงานทุกชิ้นที่ทำค่ะ ​ต้องดี ​ต้องไม่เหมือนใคร

ช่องทางการติดตาม

อินสตาแกรม @Antique_vtg ค่ะ

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!