"ยิมนาสติก เดอะสตาร์ 7" เปิดใจชีวิตใหม่หลังแปลงเพศ ต่อไปนี้เธอคือ "วิคกี้ วิโรณิกาศ์"

"ยิมนาสติก เดอะสตาร์ 7" เปิดใจชีวิตใหม่หลังแปลงเพศ ต่อไปนี้เธอคือ "วิคกี้ วิโรณิกาศ์"

กลายเป็นเรื่องที่ถูกแชร์ต่อบนโลกโซเชียลอยู่มากมายในขณะนี้ เมื่อชื่อของ ยิมนาสติก-วณัฐพงศ์ นาคสัมฤทธิ์ หรือ "ยิมนาสติก เดอะสตาร์ 7" ได้วนกลับมาอีกครั้ง กลับการเปลี่ยนลุคใหม่ ลบภาพในแบบเดิมๆ ไปเลย

จากหนุ่มหล่อบนเวทีเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ที่มีดีกรีเป็นถึงนายแบบ เพราะมีรูปร่างที่สูงถึง 182 ซม. ตอนนี้เธอมีชีวิตใหม่ในฐานะผู้หญิงเต็มตัว พร้อมชื่อใหม่ วิคกี้ วิโรณิกาศ์ นาคสัมฤทธิ์ นอยมันน์

"วิคกี้" ได้เปิดใจผ่านเฟสบุ๊ค "วิโรณิกาศ์ นาคสัมฤทธิ์ นอยมันน์" เกี่ยวกับเรื่องราวที่เป็นกระแสอย่างหนักของการเปลี่ยนแปลงตัวเอง จนโดนบูลลี่ มีคนบางกลุ่มใช้คำพูดเสียดสี ด่าทอ เธอให้ข้อมูลว่า อยากใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดา เรียบง่าย พร้อมบอกให้แชร์ข้อความนี้ต่อออกไป เพื่อความเป็นส่วนตัวเหมือนเดิม

 

#รบกวนแชร์ต่อๆกันทีค่ะเราไม่ไหวแล้วจริงๆ

เราขอร้องเลยนะคะ ว่าอย่าคาดหวังว่าเราจะเป็นอย่างยิมนาสติกเลยค่ะ เราเป็นคนละคนกันแล้ว ยิมนาสติกเราทิ้งเขาไว้จากวันที่เราตัดสินใจผ่าตัดแปลงเพศและเข้าพบจิตแพทย์ค่ะ ชีวิตใหม่และชื่อใหม่ของเราคือ วิคกี้

เราเข้ารับการเปลี่ยนตัวเองจากจิตแพทย์ที่เยอรมันมาหลายปีมาก(ที่เยอรมันก่อนจะเทคฮอร์โมนได้ ต้องผ่านจิตแพทย์ประเมินและใช้เวลาหลายปีมากเลยค่ะ) จนเราก็จำตัวเองคนเก่าไม่ได้แล้วค่ะ

9 ปีที่ผ่านมา เราก็เอาเวลาไปพัฒนาตัวเอง อะไรที่เคยผิดพลาดเราก็เอามันมาเป็นบทเรียน ไม่ให้เดินซ้ำรอยเดิม ถ้าพี่ๆที่เป็นเพื่อนกับเราในเฟสจะรู้เลยว่า เรามุ่งมั่นและพยายามพัฒนาตัวเองตลอดเวลาในทุกด้าน เรารับฟังคำติชมด้วยหัวใจ

ใช่ค่ะ เราทำหน้าอกกับคุณหมอดาริณทร์ และแปลงเพศกับคุณหมอกมล คุณหมอเดียวกับน้องโยชิค่ะ (โดยใช้เทคนิคต่อลำไส้) ส่วนตอนนี้เราก็กำลังอยู่ในขั้นตอนทำเรื่องขอเป็นนางสาวอยู่ค่ะ คงใช้เวลาอีกไม่นานแล้ว

ในส่วนของเฟสส่วนตัวนั้น เราใช้มันเล่นแค่กับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ และ 95% เราไม่เปิดสาธารณะ เพราะอาจจะมีบางคำที่ดูน่าหมั่นไส้ แต่เจตนาของเราคือ บลัฟสนุกๆขำๆกับเพื่อนๆ

เราถึงขึ้นไว้บนเฟสบุ๊คเลยว่า ขอไม่รับแอดใครนะคะ เราไม่เปิดให้ติดตามด้วยค่ะ

เพราะเราค่อนข้างมั่นใจว่า คนที่ไม่รู้จักเราอาจจะมองว่า ‘ เฮ้ย นี่ไง ก็ไม่เห็นเปลี่ยนอะไร แต่เราเชื่อว่า ทุกๆคน มีโมเมนต์เล่นตลกๆฮาๆกับเพื่อนตัวเองหมดค่ะ

เราขออภัยมา ณ ที่นี่ ถ้าเราอาจจะทำอะไรไปและไม่ถูกใจใคร แต่เราก็คือเรา และเราจะไม่พยายามเฟคหรือปลอม เพื่อให้ใครมาประทับใจเราค่ะ เพราะเราเชื่อว่า ไม่มีใครบนโลกนี้สามารถทำให้ทุกคนชอบได้ 100%

เรากราบขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ พี่ๆเพื่อนๆทุกคน

ป.ล. ตั้งแต่วันที่ประกวดเราไม่เคยโกหกหรือยอมรับกับใครว่าเราไม่ใช่ผู้ชาย เพราะเราไม่ได้รู้สึกแบบชายรักชาย แต่เรารู้สึกและสัมผัสได้ถึงผู้หญิงในตัวเองค่ะ และช่วงนั้นเป็นช่วงที่เราสับสนและกำลังค้นหาตัวเอง ซึ่งเวลามีใครถามว่า ‘เป็นเกย์หรือป่าว’ เราถึงตอบว่าไม่ได้เป็น เพราะเราไม่ได้รู้สึกแบบนั้น

เรามั่นใจว่าผู้หญิงข้ามเพศหลายๆคนก็คงมีความรู้สึกแบบเรา ว่าตัวเองคือผู้หญิงคนนึงที่ชอบผู้ชายค่ะ

ป.ล 2 ผู้ชายที่แอดมาหาเรา เราขอชี้แจงไว้ตรงนี้เลยนะคะ ว่าเรามีแฟนแล้ว และแฟนเราให้เกียรติเรามาก เราคือผู้หญิงคนนึงในสายตาของเขาและของคนเยอรมัน บ้านเขามีกฏหมายรับรองและสามารถเปลี่ยนคำนำหน้าเป็นนางสาวได้ค่ะ

สุดท้ายเราขอบคุณทุกๆกำลังใจและคำติชมจากทุกคนค่ะ เราเป็นเพียงแค่คนธรรมดาคนนึงแต่เราพร้อมที่จะนำข้อบกพร่องของตัวเองไปพัฒนาชีวิตตัวเองให้ดียิ่งๆขึ้นไปค่ะ

รัก
Vicky

>> ทำความรู้จัก "โรคซึมเศร้า" และวิธีการดูแล ฟื้นฟู จิตใจ