"ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" Miss Universe คนที่ 2 ของไทยกับความภาคภูมิใจในวันนี้เมื่อ 31 ปีที่แล้ว

"ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" Miss Universe คนที่ 2 ของไทยกับความภาคภูมิใจในวันนี้เมื่อ 31 ปีที่แล้ว

กำลังคึกคักเลยสำหรับ "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019" (Miss Universe Thailand 2019) เวทีการประกวดนางงามเวทีใหญ่ระดับประเทศ ที่กำลังเฟ้นหาสุดยอดสาวงามมุ่งสู่จักรวาลกับเวทีระดับโลก ในการคว้ามงกุฎ "Miss Universe" เป็นคนที่ 3 ของไทย


หากย้อนไปวันนี้ในอดีต เมื่อ 31 ปีที่แล้ว เป็นอีกหนึ่งวันที่คนไทยประทับใจไม่เคยลืม เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2531 ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ตัวแทนจากประเทศไทยคว้ามงกุฎนางงามจักรวาล "Miss Universe" ปี 2531 มาครองได้ ถือเป็น "Miss Universe" คนที่ 37 ของโลก และเป็นคนที่ 2 ของไทย หลังจากห่างหายไปนานถึง 23 ปี ที่ "อาภัสรา หงสกุล" ได้ครองตำแหน่งนางงามจักรวาลคนแรกของไทย เมื่อ พ.ศ. 2508 ทำให้ในปีนี้เวทีของ "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019" ยิ่งลุ้น และทำการบ้านหนักมากเพื่อมงที่ 3 ของไทย


ย้อนกลับไปในวันนั้น "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" เข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล ที่ สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) และได้เป็นนางงามจักรวาล คนที่ 2 ของไทย เธอยังดำรงตำแหน่ง ผู้แทนองค์การสหประชาชาติสำหรับโครงการช่วยเหลือเด็กและสตรีในระดับนานาชาติ และเป็นประธานตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กอีกหลายแห่ง เป็นที่มากับวลีในตำนานว่า "ปุ๋ยรักเด็ก" อีกด้วย


เธอเป็น นางงามจักรวาล นางแบบ นักร้อง นักแสดงกิตติมศักดิ์ และนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและยังเป็นคณะกรรมในการตัดสินการประกวดนางงามจักรวาล ปี 2018 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดประกวดอีกด้วย
นอกจากความสวยทั้งกาย งามทั้งจิตใจ ยังมาเต็มกับความสามารถรอบด้าน "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" จึงเป็นนางงามต้นแบบ เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับใครอีกหลายคน ปัจจุบัน "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" อายุก้าวไปสู่เลข 5 แล้ว แต่ก็ยังคงสวยไม่เปลี่ยนแปลง และคงความดีไม่เปลี่นไป ยังคงช่วยงานการกุศลขององค์กรต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศอย่างสม่ำเสมอ 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!