เคล็ดไม่ลับ 4 Steps เขียนคิ้วให้หน้าดูยาว!

เคล็ดไม่ลับ 4 Steps เขียนคิ้วให้หน้าดูยาว!
Ladyissue

สนับสนุนเนื้อหา

เขียนคิ้วให้หน้ายาวนั้นทำอย่างไร
หลายคนนั้นชอบเขียนคิ้วหนาๆ หรือคิ้วที่เป็นกรอบมากไปทำให้หน้าของเราดูสั้นและไม่สวยธรรมชาตินะคะ อยากให้สาวๆ ได้มีคิ้วที่สวยเป็นธรรมชาติและยังทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสวยขึ้นต้องทำตามนี้เลยค่ะ

เขียนแต่ฐานคิ้ว


คนส่วนใหญ่มักจะเขียนคิ้วโดยเขียนโครงคิ้วก่อนเป็นอัดดับแรกใช่ไหมค่ะ แต่จริงๆ แล้ว เมคอัพระดับโลกบอกว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งเพราะจะทำให้คิ้วของสาวๆ ดูหนา ควรที่จะเขียนที่ฐานคิวพอ แล้วให้แปรงค่อยๆ เกลียให้ทั่วคิ้วจะดูเป็นธรรมชาติและสวยมากกว่าค่ะ

การเขียนฐานคิ้ว


เพื่อให้รูปหน้าของสาวๆ ดูยาวขึ้นการสร้างฐานคิ้วจึงสำคัญมากๆ ในการทำให้ใบหน้ายาว โดยการเขียนเริ่มจากหัวคิ้วตรงส่วนที่ตรงกับแนวเส้นหัวตาลากเป็นเส้นตรงไปถึงส่วนของมุมคิ้วใครที่ชอบคิ้วแบบตรงก็อาจจะเขียนตรงไปถึงปลายเลยก็ได้นะคะ

เติมคิ้วให้เต็ม


การเติมคิ้วให้เต็มนั้น ไม่ได้หมายถึงให้สาวๆ เขียนเป็นบล็อกคิ้วให้เต็มคิ้วแบบระบายสีลงในกรอบนะคะ ค่อยๆ ปัดสีลงไปให้เกิดความฟุ้งของสีคิ้วอย่างเป็นธรรมชาติ โดยให้หัวคิ้วมีสีที่อ่อนลงกว่าปลายหางคิ้วด้วยนะคะ

 
ใช้เจลแต่งแต้มสีคิ้ว


การใช้เจลแต่งคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาตินั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อความเป็นธรรมชาติกานย้อมสีคิ้วด้วยเจลแต่งคิ้วก็จะช่วยในเรื่องของสีขนคิ้วจริงๆ ได้เช่นกันค่ะ และยังทำให้ขนคิ้วมีการเรียงตัวกันอย่างสวยงามอีกด้วย โดยการปัดจะต้องปัดให้ขึ้นเป็นแนวตั้งขึ้นไปเพื่อทำให้หน้าดูยาว

เพียงแค่นี้การเขียนคิ้วของสาวๆ ก็มีส่วนช่วยให้หน้าของสาวๆ ดูยาวขึ้นแล้วนะคะ และอยากให้หน้ายาวกว่านี้ควรไฮไลท์กรอบหน้าด้วยคอนทัวร์และบรอนเซอร์เพิ่มอีกก็จะช่วยได้เยอะเช่นกันค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!