ไข่อบมะเขือเทศ

ไข่อบมะเขือเทศ
นิตยสาร @ Kitchen

สนับสนุนเนื้อหา

อาหารเช้าชุดไข่ หรือ ABF- American Breakfast นั้นย่อมมีไข่เป็นส่วนประกอบหลัก ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว ไข่คน หรือออมเลต และไม่ว่าเลือกชนิดไหนเครื่องเคียงก็ยังคงประกอบด้วยเบคอน ไส้กรอก แฮม ขนมปัง แต่ถ้าอยากทำอาหารเช้าชุดพิเศษล่ะก็ สามารถเปลี่ยนจากไข่ดาวธรรมดาเป็นไข่อบมะเขือเทศแทนได้ แค่ไข่อบอย่างเดียวก็หรูแล้ว และสามารถเพิ่มเติมด้วยการจัดเสิร์ฟคู่กับขนมปังปิ้งทาเนยหอม สลัด และถั่วในซอสมะเขือเทศ แค่นี้คนที่คุณยกอาหารเช้าถาดนี้ไปให้ก็มีความสุขแล้วค่ะ


เมนูไข่ อาหารเช้าเมนูไข่ อาหารเช้า


Let's make it

- มะเขือเทศเนื้อ

- เห็ด

- หอมหัวใหญ่

- พริกหวาน

- เบคอน

- ไข่ไก่

- น้ำมันมะกอก

Tomato Bake Egg

1. นำเห็ด หอมหัวใหญ่ พริกหวาน และเบคอนมาหั่นเต๋า แล้วนำไปผัดกับน้ำมันมะกอกจนสุก ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย

2. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเตรียมไว้นำมะเขือเทศเนื้อมาหั่นส่วนบนออก แล้วใช้ช้อนตักเมล็ดออกจนหมด เตรียมไว้ตามจำนวนที่ต้องการ

3. ตักส่วนผสมเห็ดที่ผัดไว้ใส่ลงไปในมะเขือเทศประมาณ 1 - 1 ½ ช้อนโต๊ะ

4. ตอกไข่ใส่ลงไปบนส่วนผสมเห็ด โรยหน้าด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย แล้วนำไปอบจนไข่สุก

Tips

- หลังจากนำเมล็ดมะเขือเทศออกจนหมดแล้ว ให้วางมะเขือเทศคว่ำลงบนตะแกรง หรือ กระดาษ Paper Towel เพื่อให้น้ำมะเขือเทศที่ขังอยู่ไหลออกมาให้หมด

- สามารถปูกระดาษ Paper Towel บริเวณก้นถาดที่ใช้อบเพื่อช่วยซับน้ำที่ไหลออกมาจากมะเขือเทศในระหว่างที่อบ

- เวลาที่อบไข่ด้านบนจะสุกก่อนในขณะที่ด้านในยังไม่สุก ถ้าต้องการให้ไข่สุกเท่ากันทั้งหมดให้ใช้อะลูมินัมฟอยล์วางคลุมด้านบนไว้

- สามารถเปลี่ยนจากเบคอนเป็นไส้กรอกหรือเนื้อสัตว์ชนิดอื่น เช่น หมูบด ไก่บด ได้ตามชอบ และสามารถเพิ่มหรือลดชนิดของผักได้ตามชอบ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!