เจาะประโยชน์สเปรย์น้ำแร่ จำเป็นไหม แล้วใช้ยังไงให้คุ้มสุด?

เจาะประโยชน์สเปรย์น้ำแร่ จำเป็นไหม แล้วใช้ยังไงให้คุ้มสุด?
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ในปัจจุบันสเปรย์น้ำแร่กลายเป็นที่รู้จักในวงการสาวๆ ที่รักสวยรักงามกันอย่างแพร่หลาย อาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเท็มเด็ดที่ต้องพกติดกระเป๋าไว้ โดยส่วนใหญ่นิยมใช้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวระหว่างวัน และช่วยคลายร้อนให้ผิวหน้า สามารถใช้งานกับเครื่องสำอางได้แบบไม่ทำให้เกิดปัญหาเครื่องสำอางหลุดลอก แต่สาวๆ รู้หรือไม่คะว่า สเปรย์น้ำแร่มีประโยชน์มากกว่าแค่ช่วยทำให้สดชื่นเท่านั้น ใครที่ใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อยู่ ลองมาทำความรู้จักกับไอเทมนี้กันให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ

คุณสมบัติของสเปรย์น้ำแร่ที่สาวๆ ต้องรู้

สเปรย์น้ำแร่มีคุณสมบัติช่วยคลายความร้อนและคืนความสนชื่นเข้าสู่ผิวแบบเร่งด่วน ซึ่งจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนเมื่อนำมาใช้กับผิวกาย หรือผิวหน้า ก็จะช่วยให้ผิวพรรณดูชุ่มชื้นมากขึ้น ผิวหน้าดูกระชับขึ้น ช่วยลดริ้วรอย ชะลอความแก่ ลดความแสบร้อนของผิวหลังถูกแสงแดด เพียงแค่พรมสเปรย์น้ำแร่ลงไปยังผิวที่มีรอยไหม้จากแดด นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองของผิวหนังที่อาจเกิดจากมลภาวะต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น ฝุ่น ควัน รวมไปถึงเหงื่อไคลที่มาจากอากาศร้อนได้

สเปรย์น้ำแร่จำเป็นไหม?

ในแต่ละวันที่ผิวของเราต้องออกเผชิญกับมลภาวะข้างนอก อาจทำให้เกิดผลเสียต่อผิวหน้าและผิวกายมากมาย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใส่ใจการดูแลผิวด้วยวิธีแบบง่ายๆ โดยการใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดเพื่อให้ผิวยังคงความชุ่มชื้นไว้ไม่เสื่อมสภาพจากมลภาวะต่างๆ ดังนั้นหากไม่อยากให้ผิวต้องเสื่อมสภาพไปมากกว่านี้ ก็ควรดูแลด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่พรมสเปรย์ให้ทั่วทั้งผิวหน้าและผิวกาย เพียงเท่านี้ก็ไม่มีอะไรมาทำร้ายผิวของเราได้แล้วล่ะ

วิธีใช้สเปรย์น้ำแร่

สเปรย์น้ำแร่เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวแห้ง หรือผิวที่อ่อนไหวไวต่อการสัมผัส โดยวิธีใช้นั้นเริ่มจากการฉีดน้ำแร่ให้ห่างจากใบหน้าประมาณ 20-30 เซนติเมตร ให้ทั่วทั้งใบหน้า หลังจากนั้นก็ทิ้งไวประมาณ 30 นาที ใช้กระดาษเช็ดหน้าเพื่อซับเอาน้ำแร่ออกแทนการปล่อยให้แห้ง เนื่องจากการปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งตามธรรมชาติน้ำส่วนเกินที่เกิดขึ้นมาบนใบหน้าจะพาเอาความชุ่มชื้นจากใบหน้าไปด้วยและทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นได้นั่นเอง

การใช้เครื่องสำอางแต่งหน้าเป็นประจำ สเปรย์น้ำแร่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญสำหรับสาวๆ มีประโยชน์ในหลากหลายด้านที่คนรักสวยรักงามต้องลองหามาใช้ ไม่ว่าจะเป็นสูตรหน้าใส บำรุงผิว หรือแม้กระทั่งสูตรลดสิว เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน รับรองว่าสเปรย์น้ำแร่จะมีประสิทธิภาพที่คุ้มค่ามากกว่าแค่ความชุ่มชื้นอย่างแน่นอนค่ะ

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!