3 เคล็ดลับดูแลผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น รับมือลมหนาวอย่างได้ผล

3 เคล็ดลับดูแลผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น รับมือลมหนาวอย่างได้ผล

3 เคล็ดลับดูแลผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น รับมือลมหนาวอย่างได้ผล
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ปัญหาความสวยความงามที่นับว่าสำคัญมากของสาวๆ ในช่วงฤดูหนาว ก็คงจะหนีไม่พ้นปัญหาผิวแห้ง แตกเป็นขุยนั่นเอง  แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามี 3 เคล็ดลับดูแลผิวเพื่อรับมือกับหน้าหนาวไม่ให้ผิวแห้งแตกมาแนะนำกัน โดยจะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง และได้ผลดีมากแค่ไหน ไปดูกันเลยค่ะ

1.ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน

เพราะใบหน้าคือส่วนที่บอบบางที่สุด ดังนั้นจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น สบู่ที่มีค่า Ph ไม่เกิน 7 เพราะจะช่วยรักษาความสมดุลของผิวได้เป็นอย่างดี และทำให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นอีกด้วย หรือจะใช้น้ำเปล่าล้างหน้าเพียงอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน โดยการล้างหน้าด้วยน้ำที่ไม่อุ่นจัดหรือเย็นจัดจนเกินไป เพราะจะช่วยถนอมผิวหน้าได้ดีกว่านั่นเอง ส่วนการทำความสะอาดผิวกาย ก็ควรเลือกใช้สบู่ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด โดยเฉพาะสบู่เหลวของเด็ก จะช่วยดูแลผิวของสาวๆ ในช่วงหน้าหนาวได้ดีมาก

2.บำรุงผิวด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ

เพื่อทดแทนน้ำมันที่ผิวสูญเสียไปในช่วงหน้าหนาว ควรบำรุงผิวด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ เพื่อให้ผิวมีความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอยู่เสมอ และปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ลอก คัน แตกเป็นขุยได้เป็นอย่างดี โดยน้ำมันธรรมชาติที่ดีที่สุดก็ได้แก่ น้ำมันอาโวคาโด น้ำมันอาร์แกน และน้ำมันมะพร้าว เป็นต้น  ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการนำน้ำมันเหล่านี้มาผสมกับเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวด้วย

3.กำจัดผิวที่เสื่อมสภาพออกไปบ้าง

ผิวที่เสื่อมสภาพแล้ว ควรกำจัดออกไปบ้าง เพื่อเร่งให้มีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่ดูขาวใส เนียนนุ่มกว่าเดิม ซึ่งก็สามารถทำได้ด้วยการสครับผิวนั่นเอง โดยเราก็ขอแนะนำสูตรสครับผิวด้วยถั่วเขียว โดยให้นำถั่วเขียว 1 กำมือมาบดจนเป็นผงผสมกับโยเกิร์ตรสดั้งเดิม 1 ถ้วยและใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำมาสครับให้ทั่วทั้งผิวหน้าและผิวกาย เมื่อทำการสครับผิวเรียบร้อยแล้ว ก็บำรุงด้วยออยล์หรือโลชั่นสำหรับบำรุงผิวทันที ซึ่งสูตรนี้ก็สามารถทำได้บ่อยครั้งตามต้องการ รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นที่น่าพอใจอย่างแน่นอน

แค่ทำตาม 3 วิธีเหล่านี้ ก็ไม่ต้องกังวลกับหน้าหนาวกันอีกต่อไป เพราะคุณสามารถบำรุงผิวให้เนียนนุ่มตลอดหน้าหนาวได้ไม่ยาก โดยนอกจากการบำรุงด้วยวิธีเหล่านี้แล้ว ก็ต้องมีการดูแลผิวจากภายในกันด้วย โดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำให้เยอะๆ นั่นเอง เอาเป็นว่าลองทำตามกันดูได้เลยค่ะ