คุมโทน "Living Coral" หรือ "สีส้มปะการัง" เทรนด์สีแห่งปี 2019 ของ Pantone

คุมโทน "Living Coral" หรือ "สีส้มปะการัง" เทรนด์สีแห่งปี 2019 ของ Pantone

ประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Pantone Color of the Year 2019 ได้แก่ สี "Living Coral" หรือ "สีส้มปะการัง" นั่นเอง

Pantone Color of the Year 2019

หลังจากที่ปล่อยให้ Ultra Violet สีแห่งปี 2018 ที่ประกาศโดย Pantone อินเทรนด์อยู่ได้สักพักใหญ่ ในปี 2019 นี้ ทางบริษัทผู้นำเรื่องสีของโลกก็ได้เผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า สี Living Coral นี่แหละ คือสีประจำปี 2019 โดยผู้บริหารของ Pantone ได้ให้นิยามสี Living Coral อย่างมีนัยสำคัญไว้ว่า เป็นสีที่สะท้อนถึงความมีชีวิตชีวาและมีพลัง ทั้งยังเป็นสีที่พบได้ตามธรรมชาติอย่างปะการัง ซึ่งสื่อถึงประเด็นที่กำลังมีอิทธิพลสำคัญต่อโลก ในทีนี้ก็คือ ประเด็นเรื่องสิ่งแวดล้อมหรือระบบนิเวศต่างๆ ที่คนทั่วโลกกำลังให้ความสนใจและรณรงค์กันอยู่นั่นเอง

Pantone Color of the Year 2019

แม้ว่าจะมีหลายกระแสออกมาว่าสีแห่งปีที่ Pantone ประกาศออกมานั้น ไม่ได้เป็นการคาดการณ์เทรนด์ในอนาคต แต่เป็นเพียงการสะท้อนสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นๆ ก็ตาม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสีแห่งปีที่ Pantone ประกาศออกมา ย่อมมีอิทธิพลต่ออุตสาหกรรมต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะงานอาร์ต แฟชั่น และงานดีไซน์ต่างๆ พูดง่ายๆ ว่าสีนั้นจะแทรกซึมไปยังชีวิตประจำวัน จนกลายเป็นโทนสีที่เราเห็นกันจนคุ้นตาเลยทีเดียว เพราะเชื่อได้เลยว่าบรรดาดีไซเนอร์หรือกราฟิกดีไซน์หลายคน ก็เลือกเกาะกระแสตาม Pantone อยู่ไม่น้อย

Pantone Color of the Year 2019

ทั้งนี้ ถึงเราเริ่มเห็นสีส้มปะการังหรือสีโทนพีชทั้งหลายอินมาได้สักพักใหญ่ๆ จากลุคบนรันเวย์ สีของสนีกเนอร์ หรือเมคอัพลุคต่างๆ  ฯลฯ ในปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้ สาวๆ ที่ไม่เคยอินกับโทนสีพีช อาจจะเริ่มเห็นมันบ่อยขึ้น จนกลายเป็นสีโปรดไปเลยก็ได้ แหม! พูดมาซะขนาดนี้ วันนี้ Sanook! Women ก็ไม่ลืมที่จะหยิบความน่ารักของ สี Living Coral ทั้งสายบิวตี้และแฟชั่นมาให้สาวๆ ได้ชมกันสักหน่อย 

เมคอัพลุค สี Living Coral 

kkwbeautyเมคอัพลุค สี Living Coral

เมื่อพูดคำว่าสีส้มปะการังอาจจะฟังดูแปลกใหม่ แต่เมื่อพูดว่าโทนชมพูพีชหรือส้มพีช สาวๆ คงร้องอ๋อกันแน่นอน เพราะ "เมคอัพโทนพีช" คือสีกันตายของสาวๆ ถูกไหมคะ? ดังนั้น ในปี 2019 ไม่ต้องห่วงเรื่องเมคอัพแต่อย่างใด เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องมีลิปสติกหรือไม่ก็บลัชออนโทนนี้ในกรุเครื่องสำอางกันอยู่แล้ว เพียงแค่ลองมาครีเอทลุคใหม่ๆ ให้เข้ากับตัวเองก็สวยเริ่ด ดูอินเทรนด์ได้แน่นอน คอนเฟิร์ม!

เมคอัพลุค สี Living Coral

เมคอัพลุค สี Living Coral

แฟชั่น สี Living Coral 

เมื่อย้อนกลับไปดูแฟชั่นโชว์ตลอดปี 2018 ที่ผ่านมา ก็พบว่าเราแอบเห็นสีโทนนี้ แทรกตัวอยู่ตามคอลเลกชั่นต่างๆ อยู่บ้าง อย่างรันเวย์ของ Chanel ในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2019, คอลเลกชั่น Spring 2019 Ready to Wear ของ Marc Jacobs หรือแม้แต่แบรนด์สปอร์ตแวร์ต่างๆ ที่ปล่อยสนีกเกอร์สีพีชออกมาละลายใจผู้หญิงสายหวานอยู่เนืองๆ 

แฟชั่น สี Living Coral

แฟชั่น สี Living Coral

แฟชั่น สี Living Coral

ส่วนตัวมองว่า สี Living Coral เป็นเฉดสีที่แมตช์ได้ไม่ยาก เข้าได้กับผู้หญิงทุกคาแรคเตอร์ เพราะเป็นโทนสีกลางๆ ที่ไม่ได้ดูหวานหรือเปรี้ยวซะทีเดียว อาจจะแมตช์กับคู่สีตรงกันข้าม สไตล์คัลเลอร์บล็อกหรือจับคู่กับไอเทมสีที่เพลย์เซฟหน่อย เช่น สีขาว สีนู้ด สีน้ำตาล เป็นต้น

 แฟชั่น สี Living Coral

แล้วหวังว่าในปี 2019 สาวๆ Sanook! จะลุกขึ้นมาสนุกกับการแต่งหน้า แต่งตัวกันมากขึ้นนะคะ ถ้านึกอะไรไม่ออกก็แค่หยิบไอเทม สี Living Coral ขึ้นมาใส่ ปลุกความเฟรชให้ลุคได้แน่นอน