3 เทคนิคเปลี่ยนลุค "กาละแมร์ พัชรศรี" เป็นลุคหวาน งามจนอยากให้มงลง

3 เทคนิคเปลี่ยนลุค "กาละแมร์ พัชรศรี" เป็นลุคหวาน งามจนอยากให้มงลง

ในค่ำคืนงานราตรี Thai Night นอกจากสาวงามผู้เข้าประกวด "มิสยูนิเวิร์ส 2018" ทั้ง 95 ประเทศจะมาในลุคผ้าไหมไทยสุดงดงามอลังการแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสาวที่ทำเอาชวนตะลึงไปทั้งงานเลยก็ว่าได้ นั้นคือ "กาละแมร์ พัชรศรี" พิธีกรคนเก่งมากความสามารถ ที่มากับลุคหญิงไทย สวยไม่ต่างจากเหล่าสาวงามเลย

>>>"มิสยูนิเวิร์ส 2018" อวดโฉมชุดผ้าไหมไทย ผลงานโดยดีไซเนอร์ไทยไปสู่จักรวาล

ไม่ค่อยจะเห็น "กาละแมร์" ในลุคเช่นนี้เท่าไหร่นัก โดยเฉพาะทรงผมเปิดหน้ารวบตึง และใบหน้าที่งามอย่างไทย ชนิดสามารถขึ้นเวทีประชันโฉมได้ไม่ยาก


"กาละแมร์" มาในชุดไทย แบรนด์ Fullrichbride เครื่องประดับทองโบราณ จากคุณเกดกรุช่าง guru.chang รองเท้าสวยหรู จากแบรนด์ไทยมาแรง oandb_official

เปลี่ยนเป็นสาวหน้าหวาน งามอย่างไทยได้ โดย "น้องฉัตร ฉัตรชัย" ช่างแต่งหน้าผู้เสกความสวยเปลี่ยนลุคให้คนมากมาย Sanook! Women จึงไม่พลาดสายตรง ถามถึงเคล็ดลับแต่งหน้าเปลี่ยนโฉมมาฝากสาวๆ เพื่อนำไปปรับใช้ในการแต่งหน้าของตัวเอง กับ 3 เทคนิคเปลี่ยนลุคให้สวยออร่ากระจาย "แต่งสาวผิวสี เป็นสิ่งที่ยากพอสมควร เพราะการที่เราจะเลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับผิว ต้องเลือกสิ่งที่ทำผิวผ่อง คนผิวขาวลงสีอะไรไปก็ขึ้นสีชัด คนผิวคล้ำจะไม่ค่อยเห็นสี ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้ดีๆ ครั้งนี้น้องฉัตรเปลี่ยนโครงหน้าพี่แมร์ในหลายๆ จุด"

เทคนิคที่ 1 เปลี่ยนทรงคิ้ว
พี่แมร์คิ้ว 2 ข้างไม่เท่ากัน ไม่มีหัวคิ้ว ช่วงโครงกระดูกตรงคิ้วจะหักๆ เวลาเขียนคิ้วจะได้มิติแปลกๆ วิธีคือ ก่อนเขียนคิ้ว ให้เราดูว่าชอบคิ้วข้างไหน เช่นชอบคิ้วด้านที่สูงกว่า เราก็จะเขียนคิ้วอีกข้างหนึ่งให้สูงเท่ากัน ถ้าเราชอบคิ้วที่ต่ำกว่า เราก็กันคิ้วข้างที่สูงโดยกดให้ต่ำเท่าคิ้วอีกข้างหนึ่ง หลังจากนั้นน้องฉัตรใช้กาวดามเส้นขนคิ้ว เทคนิคการใช้กาวดามต้องใช้ความชำนาญ ใช้กาวติดขนตาค่อยๆ ปัดช่วงหัวคิ้ว ใช้แปรงหวี หวีให้หัวคิ้วตั้งขึ้น พอหัวคิ้วตั้งขึ้น จมูกก็จะดูยาว เป็นทรงขึ้น หน้าก็จะเริ่มเปลี่ยนอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากนั้นพอกาวแห้งน้องฉัตรใช้สีอายแชโดว์ สไลด์หัวคิ้วเบาๆ ใช้ดินสอเขียนเพื่อความคมชัดที่หางคิ้ว เพื่อให้หน้าดูชัดขึ้น วิธีการเขียนคิ้วช่วงหางเขียนโดยหักคิ้วเพื่อให้หน้ามีความโค้ง แบบนี้คือ "คิ้วเปลี่ยนหน้า"เทคนิคที่ 2 เปลี่ยนรูปปาก
อีกส่วนที่เปลี่ยนให้พี่แมร์คือรูปทรงปาก น้องฉัตรวาดเนื้อปากขอบข้าง ให้มีเนื้อปากมากยิ่งขึ้น จากทรงปากเดิมด้านบนเป็นทรงตรง ปากพี่แมร์เป็นรูปสระอิคว่ำ ข้างบนจะตรง ข้างล่างเป็นท้องปาก น้องฉัตรเพิ่มขอบด้านข้างให้มีความกลม เพื่อเป็นการแก้ไขรูปปาก


เทคนิคที่ 3 เพิ่มความสว่างให้ใบหน้าไม่หมอง
เราจะลงรองพื้นให้โดดมากเลยไม่ได้ น้องฉัตรจะลงรองพื้นให้เข้ากับสีผิว มีการเฉดดิ้งกรอบหน้า รวมถึงสีปัดแก้ม ครั้งนี้ใช้สีผสมระหว่างสีส้มกับชมพู แต่เน้นส้มเป็นหลัก เพราะสีของชุดไทยมีความเป็นสีน้ำตาลทอง แต่ทำอย่างไรเพื่อให้ดูไม่โทรม แนะนำให้ปัดแก้มโทนสีส้ม แต่ใส่ความเป็นชมพูเข้าไปในผิวเล็กน้อย เพื่อให้ผิวมีความระเรื่อ

ส่วนทรงผม รวบผมตึงเพื่อให้ดูเปลี่ยน คือ ทรงผมสานตะกร้อ แบบออริจินอล แต่อันนี้เป็นตะกร้อที่เริ่มจากกึ่งกลางหัว เวลามองข้างจะรับกับทรงจมูกและรูปหัว มีความโบราณ เป็นไทย 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!