เสกไฟใส่จอเก๋า

เสกไฟใส่จอเก๋า
My home

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากน้ำลดหลายคนคงเจอภารกิจใหญ่คือการจัดเก็บข้าวของในบ้าน ผมก็เช่นกันครับ...ซึ่งของส่วนใหญ่เสียหายมากจนใช้การไม่ได้ โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ แต่จะทิ้งง่ายๆก็เสียดาย บางชิ้นมองไปมองมาเกิดไอเดียสนุกๆ เลยลองจัดการรื้อแงะ แคะ แกะ ชิ้นส่วนต่างๆออกมา เปลี่ยนนู่นใส่นี่ลงไปกลายเป็นของใช้ชิ้นใหม่ชิ้นเดียวในโลกไปเลยอย่างเช่นโคมไฟจากจอคอมพิวเตอร์ที่ผมภูมิใจนำเสนอในวันนี้ครับ

 


อุปกรณ์

1.จอคอมพิวเตอร์รุ่นเก่า หรือจะใช้ทีวีรุ่นเก่าก็ได้ 062

2.ชุดไฟ LED Spotlight สลับสี 10 วัตต์ (พร้อมรีโมท) และสายพ่วง ราคาชุดละ 750 บาท 056 หรือ 057

3.ฟิวเจอร์บอร์ดสีขาว ขนาด A2 จำนวน 2 แผ่น

4.สีสเปรย์สีขาว หรือสีอื่นๆ จำนวน 1 กระป๋อง

5.ถุงพลาสติกมีลาย เลือกลายตามความต้องการ 061

6.ปืนกาว พร้อมกาวแท่ง

แหล่งซื้อ : อุปกรณ์ไฟต่างๆหาซื้อได้ที่คลองถม สามารถต่อรองราคาได้

 

 

ขั้นตอนการทำ

1.รื้อคอมพิวเตอร์โดยเริ่มจากแกะกรอบจอส่วนหน้า จากนั้นใช้ไขควงไขน็อตที่ยึดจอฉายภาพออก ใช้ค้อนทุบกระจกหน้าจอออกให้เหลือแต่แกนโลหะ 030 หรือ 031

2.ล้างทำความสะอาดชิ้นส่วนต่างๆ และเช็ดให้แห้ง

3.พ่นสีขาวทั้งด้านในและด้านนอก (หากต้องการพ่นสีอื่นควรพ่นทับแค่ด้านนอก เนื่องจากการพ่นสีขาวด้านในจะทำให้ไฟสว่างและสะท้อนแสงได้ดีกว่าสีอื่นๆ) 016 หรือ 017

4.ตัดฟิวเจอร์บอร์ดให้ได้ขนาดพอเหมาะกับขนาดจอ จำนวน 2-3 แผ่น เพื่อทำเป็นส่วนฐานสำหรับรองไฟ Spotlight นำมาติดที่ฐานจอด้วยปืนกาว 053 , 081

5.ตัดฟิวเจอร์บอร์ดและถุงพลาสติกอย่างละ 1 แผ่น โดยวัดให้พอดีกับขนาดของแกนโลหะ จากนั้นนำมาติดเข้าด้วยกันด้วยเทปใส เพื่อเป็นส่วนของจอภาพ โดยหันด้านที่เป็นลายออกทางนอกจอ 035,039,044

6.ประกอบส่วนจอภาพ(ข้อ 5) เข้าที่กรอบจอด้านนอก และนำแกนโลหะมาประกบเข้าที่ด้านหลังของจอภาพ โดยใช้น็อตยึดติดให้เรียบร้อย 065 หรือ 066 และ 085

7.นำชุดไฟ LED Spotlight มาติดที่ฐานด้านในจอด้วยปืนกาว โดยหันไฟไปทางด้านหลังของจอภาพ แต่เนื่องจากสายไฟของชุด LED Spotlight สั้นมากจึงต้องใช้สายไฟที่ติดปลั๊กตัวผู้และตัวเมียต่อพ่วงเพื่อเพิ่มความยาว 087 หรือ 088

8.ประกอบส่วนหน้าจอและหลังจอเข้าด้วยกัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย 090 หรือ 091

 

 

Tips

ไฟ LED Spotlight สามารถเปิดทิ้งไว้ได้นานโดยตัวหลอดจะไม่ร้อนเหมือนพวกหลอดไส้ หรือ Spotlight แบบอื่นๆ จึงไม่ทำให้ส่วนให้ส่วนจอภาพที่เป็นพลาสติกละลาย

ชุดไฟ LED Spotlight มีให้เลือก 3 รุ่น คือ ไฟขาว ไฟขาววอร์ม และไฟสลับสี ราคาต่างกันตามลำดับ โดยรุ่นสลับสีจะมีพร้อมรีโมท สามารถกดให้ค้างที่สีใดสีหนึ่ง หรือสลับสีไปมาได้

ถ้าเปิดโคมไฟโดยวางชิดผนัง แสงไฟจะลอดผ่านรูระบายอากาศของจอเกิดเป็นลวดลายกราฟฟิคบนผนังอย่างสวยงาม

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!