ป้องกันสิวเวลาไปเที่ยวทะเล

ป้องกันสิวเวลาไปเที่ยวทะเล
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงแม้สิวจะเกิดขึ้นได้ในทุกสภาพอากาศ แต่สภาพอากาศร้อน ๆ ระหว่างที่คุณไปเที่ยวทะเลนั้นอาจกลายเป็นตัวกระตุ้นให้สิวปะทุขึ้นมาได้ ฉะนั้น ควรป้องกันปัญหาสิวเอาไว้ก่อน ด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ ต่อไปนี้กัน

 


 - หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์และครีมกันแดดเนื้อหนัก ๆ การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและครีมกันแดดเนื้อหนัก ๆ ในสภาพอากาศที่ร้อนชื้นนั้น มีแนวโน้มอย่างมากที่จะทำให้รูขุมขนเกิดการอุดตันเมื่อมีเหงื่อเข้ามาผสมโรงด้วย ฉะนั้น เลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบที่เป็นเนื้อฟลูอิดหรือเนื้อเจลจะปลอดภัยกว่า

- ต่อสู้กับสิวตามตัว วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับสิวบริเวณหน้าอกและหลังคือ คุณต้องรีบล้างครีมกันแดดออกให้หมดหลังขึ้นจากชายหาด นอกจากนี้ก็อาจตามด้วยโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก เพื่อป้องกันการอุดตันในรูขุมขน

- จัดการกับสิวเป็นจุด ๆ ถึงแม้ว่าการให้แพทย์ผิวหนังกดสิวหรือฉีดยาลดการอักเสบให้ จะช่วยกำจัดสิวได้อย่างรวดเร็ว แต่คุณก็สามารถจัดการด้วยตัวเองได้ โดยการใช้ยาแต้มสิวที่มีส่วนผสมของเบนซอยล์ เปอร์ออกไซด์ หรือกรดซาลิไซลิก ก็จะช่วยให้สิวแห้งเร็วขึ้นได้

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!