กรอบรูป D.I.Y สื่อแทนใจต้อนรับวาเลนไทน์

กรอบรูป D.I.Y สื่อแทนใจต้อนรับวาเลนไทน์
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การมอบ "ของขวัญ" ให้กับคนพิเศษ ในโอกาสพิเศษต่างๆ ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป เพราะคุณค่านั้น อยู่ที่ความสนใจในรายละเอียดและความตั้งใจในการเลือกทำ ยิ่งหากเป็นของที่ทำด้วยมือ และสวมหัวใจลงไป ก็มีคุณค่าทางจิตใจ และประเมินราคาไม่ได้ และที่สำคัญยังเป็นของ "ชิ้นเดียวในโลก" อีกด้วย

โอกาสเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงนี้ "Central Y Club" ภายใต้ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด จึงได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้น เพื่อช่วยจุดประกายสร้างสรรค์ให้คนรุ่นใหม่ กับ"Central Y Club The Memory of Love 2012" โดยเชิญ กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ มาแนะนำวิธีการเลือกของชิ้นเก๋จากซีนโซนประดิษฐ์กรอบรูป D.I.Y มอบเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ โดยมีคู่ยังก์เซเลบริตี้เพื่อนรัก ณพสรา ไทยวัฒน์ และ ณัฐอร ลิมปิชาติ พร้อมด้วยคู่เพื่อนศิลปิน ณัชชา จันทพันธ์ และณิชชารีย์ กิจวิริยะ มาร่วมกิจกรรมด้วย ที่ร้านซีนโซน ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม วันก่อน

ธาพิดา นรพัลลภ ผู้อำนวยการบริหารสินค้า บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด เล่าว่าห้างเซ็นทรัล จัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ ที่กำลังมาถึง โดยแผนกซีนโซนได้คัดสรรสินค้าทั้งคอลเลคชั่นของขวัญใหม่แกะกล่อง และสินค้ายอดนิยม ทั้งใน และต่างประเทศ ชิ้นสวย เก๋ น่ารัก มีดีไซน์ มากมายมาให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ "พร้อมกันนี้ เพื่อเป็นการสร้างสีสัน เราจึงจัดกิจกรรมเพื่อนำเสนอไอเดียดีๆ ให้กับลูกค้า ถึงวิธีการประดิษฐ์กรอบรูป D.I.Y เพื่อเก็บความทรงจำแห่งความรัก หรือมอบเป็นของขวัญชิ้นพิเศษสุดสำหรับคนพิเศษในเทศกาลวาเลนไทน์ค่ะ"

ด้านอาร์ทิสต์คนดัง โอ่ง - กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ ซึ่งรับหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ เผยว่า "แก่นของศิลปะ D.I.Y คือ การช่วยให้เรารู้จักการใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ของที่ประดิษฐ์ขึ้นก็เป็นชิ้นเดียวในโลก คนได้รับจะมีความสุข ทำให้เหมือนบังเอิญ แต่ให้ตั้งใจทำ เพราะหากคิดและตั้งใจมากเกินไป งานจะออกมาแข็ง ผมอยากแนะนำให้เราทำอย่างมีความสุข สบายๆ เมื่อเราผ่อนคลาย งานมันจะออกมามีชีวิต สวย และมีความเป็นเฉพาะตัวครับ"

โอ่ง-กงพัฒน์ แนะนำถึงการเริ่มต้นทำศิลปะแบบ D.I.Y โดยให้ฝึกคิดนอกกรอบ เช่น ไม่จำเป็นต้องสีเดียว รูปสีเดียว แต่ให้นำมามิ๊กซ์แล้วมันกลมกลืนกัน "จริงๆ มีหลายสีได้ แต่ต้องกลมกลืน ไปทิศทางเดียว ให้ดูมีมิติ ลำดับแรก เราต้องตั้งคอนเซ็ปต์ก่อนจากสิ่งที่มี เช่น หากมีของเยอะ เป็นชิ้นเล็กๆ ก็อาจจะเติมของจุกจิกลงไปได้เยอะ แต่หากของชิ้นใหญ่ก็ให้เน้นไปที่โทนสี โดยจับเพียง 3 สี ไม่ให้เกินนี้ สีแรก 80% แล้วลดหลั่นมา เพื่อคุมโทนก่อน แล้วเราจะตกแต่งได้ง่าย ค่อยๆ คิดและเติมอะไรเข้าไป ก็จะสนุกสนานขึ้น งาน D.I.Y ต้องเป็นอิสระต้องมีความสุข เมื่องานเสร็จคนรับจะชอบ และสัมผัสได้ว่าเรามีความสุข หากทำออกมาแบบฝืนๆ งานก็จะออกมาแห้งๆ"

สำหรับ เอื้อน-ณพสรา ไทยวัฒน์เผยว่า "มาร่วมกิจกรรมวันนี้สนุกมากค่ะ ปกติเอื้อนจะประดิษฐ์คาร์ดให้คุณพ่อคุณแม่บ่อยๆ มาวันนี้ได้ช่วยให้เราคิดนอกกรอบ แต่ก่อน เอื้อนคิดว่า
สติกเกอร์ควรติดแต่เฉพาะที่ แต่จริงๆ ติดข้างๆ ติดด้านหน้าได้หมด คอนเซ็ปต์กรอบรูปของเอื้อน คือ ความเป็นเพื่อน และยังสื่อความเป็นตัวเอง สะท้อนบุคลิกตัวเองออกมา โดยมีรูปเพื่อนสมัยเรียนเป็นองค์ประกอบสำคัญ กรอบรูปที่ทำนี้ เอื้อนตั้งใจจะให้เป็นของขวัญเพื่อนสนิทคือพายค่ะ"

ขณะที่เพื่อนสนิทที่คบกันมาตั้งแต่ชั้นประถมฯ อย่าง พาย - ณัฐอร ลิมปิชาติ เล่าว่าปกติจะประดิษฐ์กรอบรูปบ้างแต่ไม่บ่อย "วันนี้ พี่โอ่งได้สอนเรื่องการออกแบบ การรู้จักใช้สี การวางแพ็ทเทิร์น ชิ้นที่ทำนี้พายวางคอนเซ็ปต์เป็นสไตล์ วินเทจ มีความเป็นผู้หญิง และความเป็นเพื่อน ในกรอบจะมีตัวอักษร a กับ p แทน เอื้อนกับพายค่ะ พายมองว่า เสน่ห์งาน D.I.Y คือ ทุกชิ้นจะมีความเป็นตัวเองของคนทำอยู่ ที่สำคัญจะมีชิ้นเดียวในโลกด้วยค่ะ"

ด้านศิลปินหนึ่งในสมาชิกวงโอลีฟ เบส - ณิชชารีย์ กิจวิริยะ เล่าว่า ปกติชอบทำของ D.I.Y อยู่แล้ว บางชิ้นที่ทำไม่ได้มีราคามาก แต่มีคุณค่าทางใจ คนรับก็ภูมิใจ "วันนี้พี่โอ่งสอนว่า ทำให้เหมือนบังเอิญ แต่เราตั้งใจให้เป็น ไม่เป็นแพ็ทเทิร์นเกินไป แต่ต้องไม่เละเกินไป ไม่ให้ดูเหมือนตั้งใจเกินไป คอนเซ็ปต์ เป็นภาพครอบครัว พ่อ แม่ และเบสตอนเด็กๆ และมีตุ๊กตาหมีเป็นของเล่นตอนเด็กๆ ที่เบสชอบ ตั้งใจให้กรอบรูปนี้กับคุณแม่ค่ะ"

ปิดท้ายกันที่ เม้าส์ - ณัชชา จันทพันธ์ เล่าว่า "ผมเคยลองทำงานฝีมือหลายครั้งแต่ไม่รอด มาวันนี้ ดีมากๆ พี่โอ่งช่วยไกด์เลยผ่านไปได้ดีครับ ผมได้ความรู้ว่าศิลปะต้องไม่ไปยึดติดกับกรอบมาก บางทีเหมือนจะเละแต่กลับเป็นศิลปะ คอนเซ็ปต์ภาพผมคือความทรงจำตอนไปเที่ยวประเทศกริซ ทำเก็บไว้เองเพราะเป็นความทรงจำที่ดี และเสน่ห์ของการทำ D.I.Y คือ ความสร้างสรรค์ และตั้งใจทำในแบบของเรา มันมีคุณค่า และที่สำคัญเป็นงานชิ้นเดียวในโลกครับ"

สำหรับใครผู้ที่ได้ฟังไอเดียการประดิษฐ์กรอบรูป D.I.Y. (Do-it-Yourself) กันไปแล้ว อยากลองทำดูบ้าง โดยเฉพาะเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังมาถึงนี้ เป็นช่วงเวลาดี ที่หลายๆ คนจะมีโอกาสได้มอบของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับคนที่เรารัก ห้างเซ็นทรัล ได้จัดรายการ "Central Sweet Valentine @ ZeenZone" โดยนำคอลเลคชั่นของขวัญแกะกล่อง ทั้งในและต่างประเทศมาให้ทุกคู่รักได้เลือกซื้อ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 40% ด้วยสติ๊กเกอร์ "Central Make a Wish" ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง 29 ก.พ. 55 ที่แผนก ZeenZone ในห้างเซ็นทรัลสาขาชิดลม, ลาดพร้าว, บางนา, ปิ่นเกล้า, พระราม 3, แจ้งวัฒนะ, ภูเก็ตและรังสิต

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!