ประโยชน์ดีๆ ของยาสีฟัน

ประโยชน์ดีๆ ของยาสีฟัน
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

ยาสีฟันเป็นผู้ช่วยที่ดีให้คุณได้ในการทำความสะอาดหลายอย่าง มาดูกันว่ายาสีฟันช่วยทำอะไรได้บ้างนะ


รักษาพิษจากแมลงสัตว์กัดต่อย โดยใช้ยาสีฟันทาลงไปบริเวณรอยแผล ก็จะช่วยลดอาการแสบคันและบวมช้ำของผิวบริเวณนั้น รวมทั้งอาการแสบร้อนเมื่อผิวถูกของร้อนๆ ได้ด้วย

ระงับกลิ่นที่มือ กลิ่นกระเทียม หัวหอม และกลิ่นคาวปลา ใช้ยาสีฟันถูให้ทั่วขณะล้างมือก็จะช่วยกำจัดกลิ่นคาวได้

ขจัดคราบ ยาสีฟันช่วยทำความสะอาดคราบเปื้อนบนเสื้อผ้าและผืนพรมได้ โดยใช้ยาสีฟันป้ายบนรอยเปื้อน แล้วใช้แปรงขัดไปเรื่อยๆ จนคราบจาง ก่อนนำไปซัก (มีข้อควรระวังว่า ถ้าคุณใช้ยาสีฟันชนิดขัดฟันขาว หากนำไปใช้กับผ้าสีอาจทำให้สีของผ้าจางลงได้) ส่วนคราบบนพรมให้ป้ายยาสีฟันลงไป แล้วใช้แปรงขัด จากนั้นล้างออกด้วยน้ำทันที

ขัดรองเท้า ด้วยวิธีเดียวกันกับเสื้อผ้าและพรม เพื่อขจัดคราบสกปรกสะสมบนทั้งรองเท้าผ้าใบและรองเท้าหนัง ป้ายยาสีฟันลงไป ใช้แปรงขัดให้ทั่ว แล้วเช็ดออกให้สะอาด

ขจัดคราบสีเทียนบนผนัง ใช้ผ้าชื้นๆ กับยาสีฟันขัดบนคราบสีที่เปื้อนโดยตรง

ขัดเครื่องเงินให้เงาปิ๊ง ใช้ยาสีฟันขัดลงไปบนเครื่องเครื่องเงินแล้วทิ้งไว้หนึ่งคืน จากนั้น ใช้ผ้านุ่มๆ เช็ดให้สะอาดในตอนเช้า ส่วนเพชรก็สามารถขัดให้ส่องประกายเจิดจรัสด้วยยาสีฟันเช่นกัน แต่อย่านำไปใช้ขัดไข่มุกนะ

ลบรอยขีดข่วนบนแผ่นซีดี สำหรับคราบเปื้อนและรอยข่วนตื้นๆ ให้ป้ายยาสีฟันลงบนรอย ใช้ผ้าขัดถู แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ทำความสะอาดคีย์เปียโน น้ำมันจากนิ้วมือของเราทำให้คีย์เปียโนจับคราบฝุ่นละสิ่งสกปรกได้ ทำความสะอาดด้วยผ้าที่ปลอดใยสำลีกับยาสีฟันขัดลงบนคีย์เปียโน แล้วเช็ดออกอีกครั้งด้วยผ้าแบบเดียวกัน

ขจัดกลิ่นขวดนมเด็ก ใช้ยาสีฟันกับแปรงล้างขวดขัด แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด

กำจัดคราบไหม้บนเตารีด แผ่นเตารีดที่มีรอยไหม้เกาะอยู่ ให้ใช้ยาสีฟันช่วยขจัดออกโดยขัดลงไปที่แผ่นเตารีดเลย

เช็ดเลนส์แว่นดำน้ำ แว่นดำน้ำที่เลนส์มักเป็นฝ้า แค่ใช้ยาสีฟันขัดลงไปแล้วล้างออกก็เรียบร้อย แต่ระวังอย่าใช้ยาสีฟันที่เนื้อหยาบเพราะอาจทำให้เลนส์เป็นรอยได้

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!