5 สูตรมาสก์หน้าขาว ปรนนิบัติผิวให้สวยใส ไร้จุดด่างดำ

5 สูตรมาสก์หน้าขาว ปรนนิบัติผิวให้สวยใส ไร้จุดด่างดำ

5 สูตรมาสก์หน้าขาว ปรนนิบัติผิวให้สวยใส ไร้จุดด่างดำ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผิวหน้าที่ขาวเรียบเนียนใส กระชับ สะอาด ดูเป็นธรรมชาติย่อมเป็นที่น่ามอง การทำสูตรมาส์กหน้าซึ่งเป็นสูตรหน้าใส และดูแลผิวให้ขาวเหล่านี้ก็สามารถทำได้เองโดยไม่ต้องเสียเงินแพงๆ เพื่อไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารเคมีมาใช้ ซึ่งบางครั้งก็ทำให้หน้าแพ้ได้เช่นกัน โดยส่วนผสมมาสก์จากสมุนไพรธรรมชาตินี้มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

1.มะขามเปียก

ด้วยวิตามินซีและกรดผลไม้จะช่วยให้ใบหน้านุ่มเนียนชุ่มชื้น เซลล์ผิวจะทำงานได้ดีขึ้น เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสเป็นธรรมชาติอย่างช้าๆ เพียงนำน้ำมะขามเปียกพอประมาณผสมกับน้ำผึ้ง 1ช้อนโต๊ะ ทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วจึงล้างออก สูตรหน้าใสนี้ ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

2.มะละกอ

เป็นผลไม้ที่สามารถช่วยเร่งให้ผิวมีการผลัดเซลล์ที่เสื่อมหรือตายแล้วให้หลุดออกได้เร็วขึ้น ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมทั้งทำให้จุดด่างดำจางหายไป วิธีทำเพียงใช้ มะละกอบดกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยการล้างด้วยน้ำเย็น ควรทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง นอกจากการได้ผิวหน้าที่ใสแล้วการขับถ่ายก็ยังดีอีกด้วย

3.กล้วย

เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามินซี บี1 บี2 และเบต้าแคโรทีน ที่บำรุงผิว ทำให้ผิวเนียนใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยการนำกล้วยบดผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะและน้ำส้ม 1 ช้อนโต๊ะ นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นและน้ำเย็น สามารถทำได้ทุกวัน

4.ฟักทอง

ด้วยวิตามินเอที่มีในปริมาณที่สูงพร้อมสารต้านอนุมูลอิสระอย่างครบครัน จะช่วยทำให้ผิวนุ่มกระจ่างเหมือนผิวเด็ก ด้วยการนำฟักทองต้มบดให้ละเอียดพร้อมผสมน้ำเล็กน้อยแล้วมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น เท่านี้ผิวขาวเนียนนุ่มก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

5.ขมิ้น

สมุนไพรที่นิยมใช้กันมาแต่ดั้งเดิมที่จะช่วยให้ผิวละมุนอ่อนนุ่ม ผิวจะค่อยๆ ขาวผ่องใสเกลี้ยงเกลาอย่างเป็นธรรมชาติด้วยสูตรหน้าใสที่ได้ทั้งการบำรุงผิวหน้าอย่างครบจบในการมาส์กครั้งเดียวอีกด้วย นั่นคือการนำเอาขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากันกับนมสด 3 ช้อนโต๊ะ นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างให้สะอาด ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ผิวจะใสนุ่มสวยสมใจ

หากมีการดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ ผิวจะค่อยๆ ขาวขึ้นช้าๆ อย่างปลอดภัย ทั้งนี้จะให้ผลลัพธ์ไวขึ้นก็ควรดื่มน้ำมากๆ ออกกำลังกายให้มีการเสียเหงื่อบ้าง พักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยให้การดูแลผิวเป็นไปแบบครบวงจร รับรองผลลัพธ์ที่ออกมาจะคุ้มค่ามากกว่า การไปลงคอร์สแพงๆ อย่างแน่นอน

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook