อำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้า

อำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้า
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

 

ใครๆ ก็อาจมีข้อบกพร่องที่เป็นอุปสรรคต่อความงามได้ด้วยกันทั้งนั้น แต่โชคดีที่เทคนิคการแต่งหน้าบางวิธีก็สามารถทำให้ข้อบกพร่องนั้นจางหายไปในพริบตา ถ้าคุณทำตามวิธีการของเรานี้

  • ปกปิดสิว : เริ่มจากการใช้ก้านสำลีชุบน้ำยายอดตา แล้วนำไปแช่ในช่องแข็งซักพักหนึ่ง เมื่อก้านสำลีที่แช่ไว้นั้นเย็นและแข็งขึ้นแล้ว ก็นำมาประคบบนหัวสิวเม็ดใหญ่ๆ เป็นเวลา 10 นาที ความเย็นจะทำให้อาการบวมลดลง ในขณะที่ตัวยาในน้ำยาหยอดตาจะช่วยลดความแดง จากนั้นก็แต้มคอนซีลเลอร์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก
  • ลบรอยแผลเป็น : แผลเป็นส่วนใหญ่มักจะมีสีเข้มและขึ้นเงา คุณจึงควรใช้ครีมที่มีส่วนผสมของเรตินอลทุกวัน เพื่อให้แผลเป็นมีสีจางลง และควรใช้คอนซีลเลอร์แบบที่เป็นสีด้านในเฉดสีที่อ่อนกว่าสีผิวหนึ่งเฉดสี ซึ่งควรใช้พู่กันในการทา เสร็จแล้วก็ปัดแป้งฝุ่นทับลงไป
  • ซ่อนรอยแดง : คุณควรใช้มอยสเจอไรเซอร์ชนิดเจือสี หรือครีมรองพื้นในโทนสีเหลือง ซึ่งมักจะมีคำว่า Warm หรือ Golden อยู่ในชื่อด้วย โดยใช้นิ้วเกลี่ยลงบนผิวหน้าให้ทั่ว แล้วปัดทับด้วยแปร่งฝุ่นโปร่งแสง

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!