แฟชั่นกระเป๋าใบเก๋และวิธีการดูแลแสนง่าย

แฟชั่นกระเป๋าใบเก๋และวิธีการดูแลแสนง่าย
S! Women

สนับสนุนเนื้อหาคุณสาวๆแทบทุกคนคงเคยพบกับปัญหาการดูแลกระเป๋าและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งกระเป๋าหนังแท้ หนังสังเคราะห์ วันนี้เกร็ดดี้มีวิธีการดูแลและแฟชั่นกระเป๋ามาฝากค่ะ

- ก่อนอื่น คุณสาวๆต้องนำสิ่งของทุกสิ่งอย่างออกจากกระเป๋าให้หมด

- เมื่อใช้กระเป๋าเสร็จทุกครั้งก่อนการเก็บ ต้องนำมาทำความสะอาด ให้ใช้ผ้าเปียกหมาดๆ ค่อยๆ เช็ดให้สะอาด ไม่ควรนำไปแช่น้ำหรือซักทั้งกระเป๋านะคะ

- หลังจากนั้นเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาดแล้ว ถ้าไม่แน่ใจว่าแห้งแน่หรือยัง ให้ไปตากไว้ในที่มีลมผ่านแต่ห้ามนำไปตากแดดนะคะ จะทำให้หนังเสียได้

- ควรเก็บไว้ในที่ไม่มีความชื้น ไม่ควรจะปล่อยให้กระเป๋าที่เป็นหนังแท้ต้องอยู่กับ ความชื้นนาน ๆ เพราะอาจจะทำให้หนังแท้เสื่อม

- กระเป๋าหนังแท้ จะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากกว่าหนังสังเคราะห์นิดนึงก็คือ ทุกครั้งที่ใช้เสร็จ นำกระเป๋ามาทำความสะอาดด้วยผ้าสะอาดที่ไม่เปียกน้ำ เมื่อเช็ดกระเป๋าเสร็จแล้ว ให้ใช้น้ำยาเคลือบหนัง ทาบางๆ ที่ตัวกระเป๋า แล้วเช็ดออก หลังจากนั้นให้เก็บเข้าถุงเพื่อป้องกันฝุ่นละอองคะ

- ก่อนเก็บเข้าตู้ให้ใส่ถุงผ้าก่อนนะคะ ถ้าใครมีเศษผ้าหรือถุงพลาสติกก็นำมาใส่ในไว้ในกระเป๋าเพื่อรักษารูปทรง

- แต่ถ้ากระเป๋าหนังใบใหม่ของคุณมีกลิ่นหนังฟอกไม่หมดจนทำให้มีกลิ่นแรงจนไม่กล้าถือ ให้ใช้ผ้าบางๆห่อใบชาจีนประมาน 1 กำมือ ในไปใส่ในกระเป๋า ใบชาจะช่วยดูดซับกลิ่นอับชื้นได้ดีหรือเอาถ่านที่เป็นผงละเอียดห่อใส่ถุงผ้า เล็กๆใสในกระเป๋าแทนก็ได้ วิธีนี้จะแก้กับกลิ่นอับได้ด้วยเช่นกันกลิ่นอับจะจางหายไปภายใน 2-3 วัน

 

เรียบเรียงโดย : เกร็ดดี้
ขอบคุณภาพประกอบจาก http://lookbook.nu/  http://www.glamour.com


นอกจากวิธีดูแลกระเป๋าแล้ว วันนี้เกร็ดดี้นำแฟชั่นสวยๆบวกกับกระเป๋าเก๋ๆ มาฝากคุณสาวๆ ไปดูกันเลยคะ
 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!