มาแนะนำวิธี! ทำยังไงให้ชีวิตมีความสุข! อยู่คนเดียวก็สุขได้ฉบับสาวโสด

มาแนะนำวิธี! ทำยังไงให้ชีวิตมีความสุข! อยู่คนเดียวก็สุขได้ฉบับสาวโสด
SistaCafe

สนับสนุนเนื้อหา

ฮาโหลสาวๆ เมื่อมีความรักแล้วมันยาก ก็ขอใช้ชีวิตโสดๆ อยู่คนเดียวดีกว่าค่ะ แหม...เป็นคำพูดที่สวยหรูที่ใครๆ ก็พูดได้ใช่ไหมคะ แต่ในความเป็นจริง การอยู่คนเดียวยังไงให้มีความสุขนั้นเป็นเรื่องไม่ง่ายเลย ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเทคนิคดีๆ ให้ตัวเองมีความสุขอย่างแท้จริงมาฝากกันค่ะ ถ้าเธอทำตามนี้ได้รับรองว่าเธอจะว่ามีความสุขอย่างโสดๆ ได้แน่นอนค่ะ เอาล่ะ...อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าแต่ละวิธีมีอะไรกันบ้างนะ ไปดูกันเลย!

1532860712
# มองสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขอย่างแท้จริง
ถ้าสาวๆ เพิ่งเลิกกับใครสักคน เรารู้ดีค่ะว่าเธอเสียใจ แต่ก็อย่าเพิ่งมองเป็นด้านลบทั้งหมดนะคะ เพราะความโสดนั้นก็มีข้อดีเหมือนกัน เพราะมันช่วยให้เธอมีโอกาสในการค้นหาตัวเองว่าอยากทำอะไรซึ่งนี้คือโอกาสที่ดีในการทำความรู้จักตัวเองให้มากขึ้น ดังนั้นความโสดคือการมอบสิทธิพิเศษที่ทำให้เธอมีเวลาและอิสระในการทำสิ่งที่เธอต้องการโดยไม่ต้องคิดถึงใคร นะคะ


1532860533
ดังนั้นแนะนำให้ลิสต์สิ่งที่เธออยากจะทำออกมาสัก 10 ข้อ ให้เวลาประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นเธอค่อยวางแผนว่าอยากทำอะไรมากกว่ากัน และหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนที่เราจะลงมือทำมันนะคะ เพียงแค่นี้เธอก็จะรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่าเพิ่มขึ้นแล้วค่ะ


1532860635# ให้เวลากับตัวเอง
หลังจากที่เธอโสด เธอจะมีเวลาเหลือเผือในการทำสิ่งต่างๆ แต่สิ่งที่ห้ามลืมทำอย่างเด็ดขาด ก็คือการทำให้ตัวเองดูดีขึ้น เคล็ดลับในการกระตุ้นตัวเองก็คือ การตั้งเวลาเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุด ตัวอย่างเช่น ถ้าเธอให้เวลาตัวเองเพียง 30 นาทีในการจัดระเบียบบ้านของ เธอก็จะพบว่าเธอสามารถทำความสะอาดได้มากขึ้นในเวลาน้อยลงกว่าเดิม ดังนั้นลองกดดันตัวเองด้วยอเวลาดูนะคะ แต่ก็อย่าเวอร์จนไม่สามารถทำได้จริงล่ะ ไม่อย่างนั้นจากแรงกระตุ้นอาจเป็นแรงกดดันที่ทำให้เธอท้อก็เป็นได้


1532860412
# เซ็ตเวลานาฬิกาชีวิตใหม่ เราอยากให้เธอลองตั้งค่าจัดเวลาในชีวิตใหม่ อาจจะกำหนดให้ทุกๆ วันหลังการดื่มกาแฟ เพื่อการเขียนรายการสิ่งที่ต้องทำ โดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที เพื่อเป็นการวางแผนว่าวันนี้จะต้องทำอะไรบ้าง ในทำนองเดียวกันก็ให้ใช้เวลาก่อนนอนเพื่อดูว่าแผนที่กำหนดไว้นั้นเป็นอย่างไร และควรทำอะไรบ้างในวันถัดไป 


1532860867
สิ่งเหล่านี้จะทำให้ชีวิตของเธอมีเป้าหมาย และทำให้เธอเห็นคุณค่าของตัวเองมากขึ้น ที่สำคัญมันยังเป็นการทำให้สิ่งที่วางแผนนั้นเป็นจริงได้มากขึ้นด้วย ประมาณว่าเธอจะไม่วอกแวกกับอะไรที่ไร้สาระ และไม่จำเป็นอย่างเด็ดขาด


1532861080
# ใช้เวลากับเพื่อนให้มากขึ้น
หลังจากที่เธอมีเป้าหมาย และมุ่งมั่นตั้งใจทำสิ่งเหล่านั้นอย่างเต็มที่แล้ว เธอเองก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับเพื่อนและคนที่เธอรักด้วย ลองออกไปหาเพื่อนให้บ่อยขึ้น ใช้เวลาในการพูดคุยสังสรรค์กับเพื่อนในนานขึ้นนะคะ โฟกัสและเปิดเผยเรื่องราวของตัวเองให้เพื่อนรับรู้บ้าง รับรองว่าแม้เธอจะโสด แต่เธอก็จะมีความสุขได้อย่างแน่นอนค่ะ 


1532860222
นอกจากนี้การไปเจอเพื่อน หรือการออกไปข้างนอกให้บ่อยขึ้น ก็อาจจะทำให้เธอได้เจอกับคนดีๆ ที่พร้อมจะเข้ามาในชีวิตของเธอก็ได้ ถือว่าเป็นการเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ แต่ถ้าไม่มีเราเชื่อแน่ว่าเธอก็จะมีชีวิตโสดที่มีความสุขแน่นอนค่ะ


1532860811
เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ เทคนิคดีๆ ในการมีใช้ชีวิตแบบสาวโสด ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ นะคะเชื่อแน่ว่าถ้าเธอเอาไปทำตาม เธอจะเห็นคุณค่าในตัวเอง และรักตัวเองมากขึ้นแน่นอนค่ะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!