อยากผิวขาวต้องจัด 10 ผักผลไม้ที่กินแล้วทำให้ผิวขาวใส

อยากผิวขาวต้องจัด 10 ผักผลไม้ที่กินแล้วทำให้ผิวขาวใส
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ผักและผลไม้ ถือเป็นอาหารมากคุณประโยชน์ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหาร ที่จำเป็นต่อร่างกาย ผักผลไม้ จึงถูกยกให้เป็น 1 ในอาหารหลัก 5 หมู่ ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดในทุกมื้ออาหาร ซึ่งผักผลไม้หลายชนิดให้สารอาหารที่ดีต่อผิวพรรณ ทานแล้วผิวสวยขาวใส ใครที่อยากมีผิวดีรีบเขยิบเข้ามาใกล้ๆ เพราะเรามีตัวอย่าง ผักผลไม้ 10 ชนิด ที่รับประกันว่าทานแล้วผิวพรรณสวยวันสวยคืน

1.มะละกอสุก

มะละกอสุก มีวิตามินหลายชนิดที่ดีต่อร่างกาย รวมทั้งมีสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านแบคทีเรียและไวรัส ทำให้ช่วยป้องกันการเกิดโรคที่เกี่ยวกับผิวหนัง ช่วยให้ผิวดูมีสุขภาพดีอยู่เสมอ

2.แครอท

แครอท มีเบต้า-แคโรทีนสูง ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส ดูมีสุขภาพดี มีสีขาวอมชมพู รวมทั้งช่วยป้องกันการเกิดสิว

3.อะโวคาโด

อะโวคาโด ถูกยกเป็นอาหารมากคุณประโยชน์ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์จำนวนมาก โดยเฉพาะไขมันซึ่งเป็นไขมันดี ทานแล้วไม่อ้วน แถมยังช่วยขจัดไขมันเลวในร่างกายได้อีกต่างหาก ซึ่งอะโวคาโดช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ดีต่อคนที่ผิวแห้ง เพราะช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว

4.แตงกวา

เพราะแตงกวาอุดมไปด้วยน้ำ รวมทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุจำนวนมากที่ดีต่อร่างกาย ประโยชน์ของแตงกวาต่อผิวหน้าคือช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใส

5.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่, เชอร์รี่, แบล็กเบอร์รี่ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีผลไม้ตระกูลเบอร์รี่แบบไทยๆ อย่าง ลูกหม่อน มะขามป้อม มะยม ซึ่งจุดเด่นของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่คือ วิตามินซี ซึ่งช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของผิว ชะลอการเกิดริ้วรอย ป้องกันการเกิดสิว

6.แอปเปิ้ล

ในแอปเปิ้ลมีสารอาหารสำคัญหลายชนิดที่สามารถช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยที่ผิว ทำให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัย รวมทั้งช่วยป้องกันการเกิดฝ้าที่ผิวหน้า

7.กล้วยหอม

กล้วยหอมมีโพแทสเซียมสูง ที่ช่วยในเรื่องภูมิคุ้มกันของร่างกาย ซึ่งเมื่อร่างกายของเราทำงานได้อย่างเป็นปกติ ย่อมส่งผลต่อผิวพรรณของเรา ทำให้ผิวมีสุขภาพดี ดูเปล่งปลั่งสมวัย

8.บร็อคโคลี่

บร็อคโคลี่มีสารที่ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง แถมยังดีต่อผิว โดยเฉพาะเรื่องการต่อสู้กับแสงแดด เพราะมีสารซัลโฟราเฟน ที่สามารถช่วยให้ผิวต่อสู้กับรังสี UV ช่วยฟื้นฟูผิวเสียจากแดด ลดเลือนริ้วรอย ช่วยทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส

9.ส้ม

ส้ม เป็นผลไม้ที่มีวิตามินและสารอาหารหลายชนิด ช่วยในการสร้างภูมิคุ้นกันให้กับร่างกาย ซึ่งส่งผลต่อผิวของเรา ทำให้ผิวมีสุขภาพดี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ทำหน้าที่เพิ่มความเต่งตึงของผิว

10.แตงโม

แตงโมมีน้ำมาก ทานแล้วช่วยให้ผิวชุ่มชื้น รวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยขจัดของเสียจากผิว ช่วยปกป้องผิว ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสมากขึ้น

อยากผิวขาวใสจากภายในสู่ภายนอก ทำได้ไม่ยาก เพียงกินอาหารผิวขาวเหล่านี้เป็นประจำ ซึ่งหาได้จากผักและผลไม้ทั่วๆ ไป รับรองผิวขาวกระจ่างใสสุขภาพดีและยังทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!