คุณกำลังมีความรักหรือไม่? 7 สิ่งนี้ถ้าเป็น..ใช่แน่

คุณกำลังมีความรักหรือไม่? 7 สิ่งนี้ถ้าเป็น..ใช่แน่
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเกิดตกหลุมรักใครสักคนขึ้นมา เราอาจจะยังไม่รู้ตัวก็ได้ว่าคือความรักหรือเปล่า เพราะบางทีเรื่องแบบนี้ก็ยากที่เราจะตอบตัวเองได้ว่าใช่หรือไม่ใช่ แต่หากคุณมี 7 อาการดังนี้เกิดขึ้น ก็มั่นใจได้เลยว่าคุณกำลังมีความรักแล้วล่ะ แล้วใครกันนะที่เป็นผู้โชคดีคนนั้น

สมาธิจดจ่ออยู่กับอะไรได้ไม่นาน

เพราะในขณะที่เรากำลังมีความรัก ตัวเราจะมีสมาธิกับสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวันน้อยมาก เพราะมัวแต่เหม่อลอยถึงคนที่แอบรักอยู่นั่นเอง และอาจใจลอยจนถึงขั้นที่คนข้างๆ เรียกไม่ได้ยินเลยก็ได้

คุณหลงลืมอะไรง่ายๆ

ในยามที่คุณกำลังมีความรักนั้นฮอร์โมนในร่างกายชนิดหนึ่งที่เรียกว่า อ็อกซิโทซิน จะถูกหลั่งออกมามากเป็นพิเศษ ซึ่งจะทำให้การจดจำเรื่องราวต่างๆในแต่ละวันด้อยประสิทธิภาพลงอย่างเห็นได้ชัด เป็นผลให้ลงลืมได้บ่อย

มักคิดว่าอาหารแต่ละอย่างหวานขึ้นกว่าปกติ

มีการวิจัยหนึ่งของประเทศอเมริกาได้จับผู้ทดสอบที่กำลังมีความรักมาทดลอง และได้ผลลัพธ์อันน่าตกใจว่าพวกเขาเหล่านั้นทานอะไรลงไปแทบไม่ต้องใส่น้ำตาลเลยเพราะคิดเอาเองว่าอาหารต่างๆที่ทานเข้าไปนั้นหวานอยู่แล้ว ทั้งที่ปกติแล้วอาหารชนิดนั้นไม่ได้หวานเลยสักนิด

อยากให้คนคนนั้นจำได้

หากคุณกำลังทำตัวไม่ปกติต่อหน้าเขาแล้วล่ะก็คุณกำลังแอบรักเขาเข้าแล้ว เช่น คุณอาจจะอยู่เงียบๆเรียบร้อยต่อหน้าเขา หรือว่า ทำตัวโดดเด่นกว่าทุกคนก็เพราะจะทำให้เขาจำคุณได้ว่าคุณคือใคร

โทนเสียงของคุณเปลี่ยนไป

มีการวิจัยเรื่องนี้ของต่างประเทศอีกเช่นกันโดยเผยว่า เมื่อฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชายนั้นต้องคุยกับคนที่เขารู้สึกรักหรือชอบ น้ำเสียงของพวกเขาจะเปลี่ยนไปจากเดิมโดยทันที โดยฝ่ายหญิงจะมีโทนเสียงที่สูงขึ้นเล็กน้อยกว่าเดิม ส่วนฝ่ายชายเสียงจะออกทุ้มนุ่มลึก ทั้งนี้ก็เพื่อทำให้อีกฝ่ายสนใจกลับมานั่นเอง

รู้สึกหึงเขาอย่างไม่มีเหตุผล

เมื่อคุณรู้สึกมีความรักกับใครสักคนแล้วคุณบังเอิญไปเห็นเขาคนนั้นคุยกับใครก็ตามที่เป็นเพศตรงข้าม คุณก็จะรู้สึกหึงหวงขึ้นอย่างทันทีไม่มีเหตุผลและคุณจะต้องรู้ให้ได้ว่าคนที่เขามาคุยกับคนที่คุณชอบเป็นใคร

ข้อสุดท้ายคือ การนอนไม่หลับ

เพราะในแต่ละคืนก่อนนอนคุณจะเฝ้าคิดถึงแต่คนๆนั้น ติดตามดูเขาทางโซเชี่ยล ดูรูปของเขาวนไป พอรู้ตัวอีกทีก็เกือบเช้า อาการแบบนี้แหละใช่เลยคุณกำลังมีความรักแล้วล่ะ

สังเกตได้ไม่ยากเลยใช่ไหม กับอาการที่จะบ่งบอกได้ว่าคุณกำลังมีความรักหรือไม่ เพราะฉะนั้นลองมาเช็คกันเลย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!