3 เคล็ดลับสมัครงาน ให้บริษัทเมินคุณไม่ลง

3 เคล็ดลับสมัครงาน ให้บริษัทเมินคุณไม่ลง
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

 


ไม่อยากให้บริษัทเมินยามที่คุณสมัครงาน 3 เคล็ดลับนี้อาจช่วยคุณได้

1. พิสูจน์คุณค่าของตัวเองได้
การที่จะใส่คุณสมบัติของตัวเองลงในเรซูเม่ว่ามีความเป็นผู้นำและเป็นนักสื่อ สารที่ดีก็เป็นเรื่องหนึ่ง แต่การที่คุณมีตัวอย่างจับต้องได้ว่าในอดีตคุณมีผลงานความสำเร็จอะไรบ้าง เป็นอีกประเด็นเลยทีเดียว สมมติว่าคุณต้องการสมัครงานกับเวสเทิร์นยูเนี่ยน ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลก การพูดถึงประสบการณ์ในต่างประเทศอาจเป็นคีย์เวิร์ดที่ทำให้คุณได้งาน

2. รู้จักองค์กร
ผู้สมัครที่ดีจะต้องเช็กเว็บไซต์ขององค์กรที่จะเข้าไปสมัคร แต่ผู้ที่จะได้งานต้องรู้มากกว่านั้น ลองดูจากอีเวนต์หรือข่าวเพื่อให้เข้าใจองค์กรมากขึ้น เช่น วิสัยทัศน์ ผลิตภัณฑ์ จุดเด่นจุดด้อย คู่แข่ง ราคาหุ้น ผู้บริหาร ฯลฯ

3. มีความกระตือรือร้น
ถ้าคุณใช้เวลาหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทและแสดงคุณสมบัติที่โดนใจกรรมได้แล้ว ก็แสดงว่าคุณมีความกระตือรือร้นที่จะเข้าทำงานแล้วล่ะ นอกจากนั้นแล้ว คุณยังแสดงความสนใจในตำแหน่งนั้นได้โดยการสอบถามว่างานของคุณมีความรับผิด ชอบเพิ่มขึ้นอย่างไรเมื่อโตขึ้น และสนใจว่าตัวเองจะฟิตกับทีมงานได้อย่างไร หากคุณกระตือรือร้นด้วยใจจริงแล้ว มีโอกาสอย่างมากที่กรรมการจะเล็งเห็นความตั้งใจและเลือกให้คุณเข้าทำงานอย่า แน่นอน

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!