สวยสไตล์ดีว่า แบบสาวชมพู่ อารยา

สวยสไตล์ดีว่า แบบสาวชมพู่ อารยา
never-age

สนับสนุนเนื้อหา

 

อยากสวยแบบเป๊ะ ๆ ต้องดูกฎการแต่งตัวของสาวชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต กันสักหน่อย กฎ 5 ข้อ ที่ห้ามพลาด


กฎข้อที่ 1 เวลาแต่งตัวต้องคิดถึงดีเทล

เป็นคนที่แต่งตัวเยอะ จะไม่น้อย คือชมมีเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่แต่งตัวเยอะเหมือนกันหมด แล้วเรียกตัวเองว่าเป็นพวก Anti Minimalism คือต่อต้านความน้อยทุกประเภท จะต้องเต็มที่ แล้วสนุกกับการแต่งตัว สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์ เป็นคนชอบใส่ดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ


กฎข้อที่ 2 Accessory เป็นสิ่งสำคัญ

ชมว่าการใส่แอคเซสซอรี่ หรืออะไรเข้าไปอีกในการแต่งตัว ข้อดีก็คือช่วยให้ชุดที่อาจจะซ้ำกับคนอื่นนั้นแลดูไม่ซ้ำ เหมือนมันสามารถใส่ความเป็นตัวเราลงไปได้


กฎข้อที่ 3 แต่งให้เหมาะกับบุคลิกของตัวเอง

ชมรู้สึกว่าเวลาที่แต่งออกมาแล้วดูโดดเด่น นั้นเพราะชมแต่งตัวแล้วสามารถรีเฟลกต์อะไรที่เป็นตัวชม หรือสามารถดึงความเป็นชมออกมาได้มากกกว่า คิดว่าสิ่งนี้แหละที่ทำให้ชมแต่งตัวออกมาได้โดดเด่น ซึ่งสอดคล้องกับบุคลิกตัวเราจริง ๆ ด้วย

ชมคิดว่าคนที่แต่งตัวดี คือคนที่ดึงตัวเองออกมาได้ แล้วก็พรีเซนต์ให้คนอื่นสัมผัสได้ว่าเป็นตัวเขาจริง ๆ ถึงแม้จะเปลี่ยนสไตล์ เปลี่ยนเครื่องแต่งกาย แต่ก็ยังจะมีอะไรบางอย่างที่บอกได้ว่ายังเป็นตัวเขาอยู่


กฎข้อที่ 4 รู้จักแก้ไขข้อบกพร่องของตัวเอง

เวลาแต่งหน้า จะขาดขนตาไม่ได้ เพราะชมมีความบกพร่องเรื่องตา จะรู้ตัวเองดีว่าเป็นคนหางตาตก เลยต้องแก้ไขจุดบกพร่องตรงนี้ การที่ชมติดขนตาปลอมที่รูปทรงยาวก็ช่วยแก้เรื่องทรงของตาได้

ส่วนมากแต่งหน้าจะเน้นที่ตา อย่างอื่นอ่อนหมด ตาเนี่ยจะเน้นที่อายไลน์เนอร์ ติดขนตา แล้วก็ทาปากนู้ด ๆ


กฎข้อที่ 5 ต้องรู้สึกสนุกกับการแต่งตัว

ชมคิดว่าเสน่ห์ของการแต่งตัวอยู่ที่ความสนุก คือเหมือนเวลาที่ชมเห็นคนที่แต่งตัวโดนใจ เราก็จะรู้สึกสนุกไปกับเขาด้วย เหมือนรู้ว่าเขาแฮปปี้และมั่นใจกับสิ่งที่เขาใส่ แต่งออกมาแล้วจะดูไม่ขัดเขิน


ลองนำเทคนิคนี้ไปใช้ดู จะได้สวยเป๊ะ ๆ แบบสาวชมพู่นี่ไง

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.facebook.com//ARAYAfanclub

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!