ไม่ได้มโน! "เดรสสไตล์ม้ง" ที่แฟนเก่าเจ้าชายแฮร์รี่ใส่ ดีไซเนอร์ซื้อผ้าจากประเทศไทย

ไม่ได้มโน! "เดรสสไตล์ม้ง" ที่แฟนเก่าเจ้าชายแฮร์รี่ใส่ ดีไซเนอร์ซื้อผ้าจากประเทศไทย

แม้ว่าที่งานเสกสมรสของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ แฟชั่นของแขกผู้มีเกียรติในงานจะเป็นที่น่าสนใจมากแค่ไหน แต่คนไทยอย่างเราขอโฟกัสที่ "เครสซิดา โบนาส" นักแสดงและนางแบบชาวผู้ดีอังกฤษ อดีตคนเคยรักของเจ้าชายแฮร์รี่ เพราะ "เดรสสไตล์ม้ง" ของเธอได้ใจคนไทยไปเต็มๆ

เครสซิดา โบนาสที่งานเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา

ด้วยซิลลูเอทและสีสันสดใสของเดรสสั่งตัดพิเศษ จากแบรนด์ Eponine London  บวกกับดีเทลสไตล์ชาวเขาเผ่าม้ง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว ทำให้ลุคของโบนาสโดดเด่นจากแขกเหรื่อผู้ร่วมงานคนอื่นโดยสิ้นเชิง 

เดรสแขนยาวสไตล์ชนเผ่าของ Eponine London

ทำความรู้จัก Eponine London

Eponine London คือ แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งโดย Jet Shenkman ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ จุดเด่นของแบรนด์คือเสื้อผ้าที่มีความชิคและร่วมสมัย โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เพราะส่วนใหญ่เป็นชุด Made to Order ตัดเย็บขึ้นมาพิเศษตามออเดอร์ของลูกค้า และ Eponine London มักมีกลิ่นอายของแฟชั่นยุค '50s และ '60s รวมอยู่ด้วย 

Jet Shenkman ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Eponine London

ทั้งนี้ ในแต่ละซีซั่น Jet Shenkman จะสรรหาผ้าหรือวัสดุใหม่ๆ จากประเทศต่างๆ มาเป็นองค์ประกอบหลักของในแต่ละคอลเล็กชั่น และผ้าไทยทำมือจากตลาดม้งทางภาคเหนือของประเทศไทย คือหนึ่งในตัวเลือกของเธอ ซึ่งถูกหยิบขึ้นมาตัดเย็บเป็นคอลเล็กชั่นที่ชื่อว่า "Tribal Collection" ที่แปลว่าชนเผ่านั่นเอง

Tribal ผ้าสไตล์ชนเผ่าจากประเทศไทย

แต่ละชุดในคอลเล็กชั่น Tribal มีเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นและลายผ้า ซึ่งได้มาจากร้านขายของ จากตลาดม้ง จังหวัดเชียงใหม่ โดยก่อนหน้านี้ ก็มีหลายชุดที่แบรนด์ใช้ผ้าไทยเป็นองค์ประกอบหลัก

คอลเล็กชั่น Tribal ของ Eponine London

เสื้อโค้ทที่ทำมาจากผ้าปักมือของไทยและผ้าพื้นเมืองจากเมืองยอร์กเชอร์ในประเทศอังกฤษ

อย่างไรก็ตาม Eponine London ไม่ใช่แบรนด์เสื้อผ้าโนเนมทั่วไป เพราะ "ดัชเชสเคท" เคยใส่ออกงานมาแล้ว จนเป็นที่ฮือฮาเมื่อปีที่ผ่านมา

ดัชเชสเคทสวมชุดผ้าฝ้ายลายตาราง สีขาว-แดง จากแบรนด์ Eponine London ราคา 1,200 ปอนด์หรือประมาณ 52,000 บาท

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!